ใกล้จะถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้ว ถือเป็นช่วงเวลาดีๆที่จะได้มอบของขวัญเพื่อแสดงความรัก ความปรารถนาดีต่อผู้หลักผู้ใหญ่ เจ้านาย หรือหัวหน้าที่เคารพนับถือกันนะครับ ซึ่งในยุคปัจจุบันนี้ ก็มีของขวัญในรูปแบบต่างๆให้เลือกซื้อหากันหลากหลายมากมาย

แต่อย่างหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากทีเดียวในยุคนี้ คือกระเช้าของขวัญเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพครับ เพราะหาซื้อตามห้างสรรพสินค้าต่างๆได้อย่างสะดวกง่ายดาย ซึ่งถ้าหากผู้หลักผู้ใหญ่ที่เราเคารพนั้น เป็นผู้ที่มีคนนับหน้าถือตามาก ก็ย่อมจะได้รับกระเช้าของขวัญเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบบนี้มากมายหลายกระเช้าเป็นแน่ แต่ทำอย่างไร กระเช้าของเราจึงจะดูโดดเด่นกว่ากระเช้าของขวัญของคนอื่นๆได้ ซึ่งแต่ละคนก็อาจมีวิธีที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับคอลัมน์ "ร้านดอกไม้" ก็ไม่พ้นต้องใช้ดอกไม้แน่นอนครับ สละเวลาสักนิด จัดดอกไม้สดช่อเล็กๆน่ารักๆ ประดับเพิ่มเติมเข้าไป เป็นการเพิ่มคุณค่าให้กับกระเช้าของขวัญของเราดูแปลกตาจากกระเช้าอื่นๆกันดีกว่าครับ

โดยของที่ต้องใช้ ก็มี (รูปประกอบ 1)

1. ดอกกุหลาบสีแดง

2. ดอกคาร์เนชั่นสีขาว

3. รากไทร

4. ใบพุด

5. กระเช้าของขวัญเครื่องดื่มสุขภาพ

วิธีทำ มีดังนี้ครับ

1. นำรากไทรมาพันรอบส่วนล่างกระเช้าของขวัญ (รูปประกอบ 2)

2. ตัดโอเอซิสเสียบที่ด้านข้างกระเช้าของขวัญทั้ง 2 ด้าน (รูปประกอบ 3)

3. เสียบดอกกุหลาบสีแดงบนโอเอซิสทั้ง 2 ข้าง ให้มีระดับสูงต่ำต่างกัน (รูปประกอบ 4)

4. แซมเพิ่มเติมด้วยดอกคาร์เนชั่นสีขาว (รูปประกอบ 5)

5. นำรากไทรมาขยุ้มเป็นก้อนเล็กๆ แล้วเสียบลงบนฐานกระเช้าของขวัญ ให้ดูต่อเนื่องกับรากไทรที่พันไว้รอบ (รูปประกอบ 6)

6. เสียบใบพุดให้ช่อดูแน่นขึ้น (รูปประกอบ 7)

เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว และสิ่งเล็กน้อยที่ทำเองได้ง่ายๆอย่างนี้นี่เอง ที่จะช่วยสร้างความแตกต่างให้กับกระเช้าของขวัญของเรา ซึ่งผู้รับจะสัมผัสได้ถึงความรัก ความใส่ใจ ผ่านการตกแต่งกระเช้าของเราได้แน่นอนครับ

********************************

(TIP - หากผู้ที่เราต้องการนำกระเช้าของขวัญไปมอบให้นั้นมีตารางคิวแน่นมาก สามารถเตรียมจัดกระเช้ารอไว้ก่อนได้ แต่เปลี่ยนจากการใช้ดอกไม้สดเป็นดอกไม้แห้งหรือดอกไม้พลาสติกแทนครับ)