เอสเธอร์...กับเคล็ดลับความปิ๊ง

เคล็ดลับคนงาม

ถือว่า...เป็นนักแสดเจ้าบทบาท เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา สาวที่มีตัวตนเงียบๆ เรียบร้อย แต่มีผลงานทางการแสดงละครอย่างต่อเนื่องไม่ขาดระยะเลย ทั้งบทบาทก็หลากหลายมาก ไม่ว่าบททำตัวห้าวๆลุยๆ บทเรียบร้อยธรรมะธัมโม บทแม่งอนต้องตามง้อ บททำตัวน่ารักสดใส หรือกระทั่งบทร้ายกาจเหลือหลายที่เห็นในละคร "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" ตอน "คุณชายรณพีร์" ออนแอร์ทางช่อง 3 ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์

เอสเธอร์...เล่าถึงการงานและการดูแลตัวเองว่า

"เรื่องนี้หนูเล่นเป็นตัวร้ายค่ะ ต่อหน้าจะอ่อนหวานเรียบร้อย เป็นกุลสตรีแม่ศรีเรือน พอลับหลังวางแผนแต่เรื่องร้ายๆ แต่ละเรื่องที่หนูได้เล่นมา...ไม่เหมือนกันเลย หนูว่าโชคดีนะ...การได้เล่นหลายบทบาท ถือเป็นการฝึกฝีมือตนเอง ได้รู้ถึงบุคลิกของแต่ละตัวละคร...ว่าไม่เหมือนกันเลย ถามว่าชอบแสดงบทบาทไหน เอาเข้าจริงๆ ชอบทุกบทบาทค่ะ ยิ่งตรงข้ามกับชีวิตจริงมากเท่าไหร่...หนูยิ่งชอบ อย่างบท หม่อมหลวงวิไลรัมภา ในละคร "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" ตอน "คุณชายรณพีร์" จะต่างกับชีวิตหนูโดยสิ้นเชิง ก่อนเล่นจึงให้ความสำคัญกับบท

...ก้าวเข้าปีที่ 3 แล้วกับงานละครก็ร่วม 5 เรื่อง ต้องดูแลอย่างแรก คือเรื่องของสุขภาพ เพราะทำงานหนักทั้งเจ็ดวันเลย จึงทานวิตามินเสริมและอาหารที่มีประโยชน์ น้ำอัดลม ขนม...จะไม่ค่อยทาน ตอนเช้าทานมื้อใหญ่ๆ อยากทานอะไรทานหมด ด้วยมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญอย่างมาก พอตอนเย็นงดหรือไม่ทานเลย...โดยเฉพาะพวกแป้ง อย่างอื่นก็ทานอย่างละนิดอย่างละหน่อย เรียกว่าทานเหมือนคนจนเข้าไว้ (หัวเราะ) เพราะถ้ายิ่งทานเข้าไปก็ยิ่งสะสม หนูจะยึดหลักการทานที่ว่า ตอนเช้าทานเยี่ยงราชา ตกเย็นก็ทานอย่างยาจก

...มาที่เรื่องการดูแลผิวพรรณ ก่อนออกจากบ้านทุกวัน...ทาครีมกันแดด เสร็จแล้วทาโลชั่นโปะเข้าไป ยามว่างไปให้หมอดูแลหน้า ทำเลเซอร์ หรือรักษาสิว หน้าตาเราต้องดูดีไว้ก่อนค่ะ (หัวเราะ) แม้ก่อนนอนก็ทาครีมบำรุงด้วย จริงๆแล้วไม่ค่อยชอบเข้าสปานะ ชอบที่จะซื้อผลิตภัณฑ์สปา กลับมาทำเองที่บ้านมากกว่า มาสครับ มามาสค์ หรือมาขัดให้สวยใส หนูจะชอบที่มีกลิ่นมินท์ๆหน่อย อย่างพวกเป็ปเปอร์มินท์ที่ให้ความเบาๆสบายๆ แต่พวกกลิ่นดอกไม้แรงๆ...จะไม่ค่อยชอบ ก็อยากฝากให้รักสุขภาพกัน ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หรือทานวิตามินเสริม หาเวลาไปออกกำลังกายบ้าง เพื่อทำให้รูปร่างดูดี และมีสุขภาพแข็งแรง"

ผิวพรรณและใบหน้า...ทะนุถนอมหน่อยค่ะ