มุมหนังสือ

ทางเทวดา-เทวาวาด โดย "แก้วเก้า"

เมื่อเทพเรขากับบรรดาเทวดาประจำสวรรค์ จ้องมอง สาแคน และ เขตอรัญ ลงมาด้วยความลุ้นระทึก ทั้งสองหนุ่มก็ไม่ทำให้เทวดาผิดหวัง เพราะเขาดีงามทั้งกาย วาจา ใจ ไม่ปล่อยให้มลทินใดมากล้ำกราย เป็นแบบอย่างที่ดีของชาวโลก ที่ควรเอาเยี่ยงอย่างอย่างยิ่ง (สำนักพิมพ์ ทรีบีส์ ราคา 360 บาท)

หลังลับแล โดย กฤษณา อโศกสิน

เดียงสา ยอมเป็นเมียเก็บของเสี่ยเพื่อนำเงินไปเรียนให้จบ ด้วยความจนและอ่อนต่อโลก เธอถลำลึกลงกว่าเดิม จนตกเป็นเบี้ยล่างของคนเลวในสังคม ขณะที่ จานเชิง ตากล้องหนุ่มฐานะดี เฝ้าแอบมองเธอจากห้องพัก ให้ความเห็นใจ แต่ไม่อาจช่วยอะไรได้ เดียงสาชอบเขา เธอเรียกมันว่า "ความรัก" ส่วนเขาจะคิดเช่นนั้นหรือไม่ ติดตามได้ใน "หลังลับแล" (สำนักพิมพ์ เพื่อนดี ราคา 220 บาท)

สำเร็จ...ได้อีก โดย ดร.วรภัทร์ ภู่เจริญ

คนจำนวนไม่น้อย ที่ยังค้นหาตัวเองไม่พบว่า แท้จริงแล้วมีความฝัน อยากจะทำอาชีพอะไร หรือกว่าตอบคำถามได้ ก็อายุ 30-35 ปีเข้าไปแล้ว ดังนั้น ต้องหาตัวตนให้ได้ก่อน เพื่อเดินตามเส้นทางสายงานที่เหมาะสม ถ้าหากค้นพบตัวตนได้เร็วเท่าไร ก็ยิ่งเป็นผลดีกับตัวเองเท่านั้น นอกจากหลักการค้นหาตัวเองแล้ว ยังมีกลยุทธ์ซื้อใจเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย รวมถึงวิธีการก้าวไปสู่ความเป็นผู้สำเร็จ ด้วยความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย และเป็นสุข (สำนักพิมพ์ ดีเอ็มจี ราคา 200 บาท)

ถามตามใจ ตอบตามจริง 2 โดย @ aston_ed พิทยากร ลีลาภัทร์

การคัดสรรคำถามที่หลากหลาย และคาอยู่ในหัวใจหลายคนมานาน @ aston_ed พิทยากร ลีลาภัทร์ ก็ยังคงขยันตอบคำถามทาง Social Media ต่างๆอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย จนกระทั่งกลายมาเป็น ถามตามใจ ตอบตามจริง 2 (สำนักพิมพ์ Yellow Yaimai ราคา 159 บาท)

สบตาผีเสื้อปางสีดา จัดพิมพ์โดย จังหวัดสระแก้ว

ปางสีดาได้ชื่อว่า เมืองผีเสื้อของผืนป่าตะวันออก ด้วยเสน่ห์ของผีเสื้อนั่นเอง จึงมีโครงการประกวดภาพถ่ายผีเสื้อต่อเนื่อง จากแก่นนำของทางสมาคมรักษ์ปางสีดา กระทั่งมีการจัดทำเป็นหนังสือ รวบรวมภาพถ่ายผีเสื้อจากผลการประกวด ตั้งแต่ปี 2551-2555 พร้อมเทคนิคการถ่ายภาพผีเสื้อให้สวย (สอบถาม...สมาคมรักษ์ปางสีดา ธีระ แสงสุรเดช โทร.0-3742-5141 หรือ 08-5275-5522)