นูโว กับเพลงหน้าบี ...สตรีท อาร์ต เพื่อหอศิลป์ยิ้มสู้ ...ชมพู่ กับ ละครเวที เรยา

บันทึกรายปักษ์

ระยะนี้ผู้เขียนเข้าวัด สวดมนต์ นั่งสมาธิ สงบจิตใจ หลีกลี้หนีข่าวสารบ้านเมืองไปนั่งสงบสติ นิ่งๆ โล่งๆบ่อยๆ แม้ว่าเวลากลับมาดูโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ ปัญหาที่เราต้องเจอยังไม่จบ แต่ถือว่าได้ชาร์ตแบตให้ตัวเองเป็นช่วงๆ ทำให้มีสติมากขึ้น เพราะปัญหาที่ถาโถมเข้ามาในวันนี้ ไม่ว่าจะเรื่องน้ำมัน ข้าวของขึ้นราคา และปัญหาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และการลุ้นว่าน้ำจะท่วมกรุงเทพฯ หรือไม่ ล้วนก่อทุกข์ขึ้นในใจ

และเราถ้าไม่ตั้งสติให้ดีมีโอกาสปรี๊ดแตกได้ง่าย ถ้ามีเวลาก็ลองดูได้ค่ะ อยู่ที่บ้านนั่งท่องพุทโธ วันละสามเวลา ตื่นนอน ตอนพักเที่ยง และก่อนนอน ครั้งละ 5 นาที ก็พอช่วยให้เราได้พักจากปัญหาต่างๆได้เยอะค่ะ

บันทึกครั้งนี้มาแบบรวมมิตรรวมฮิต มีเรื่องราวของการกลับมารวมตัวขึ้นเวทีของวงนูโว ที่เชื่อว่ามีแฟนๆ คิดถึงพวกเขาอยู่

การจัดงานศิลปะของเหล่าขาโจ๋ กลุ่ม 9 Face ที่มี บ็อบบี้-โรเบิร์ต พูลพิพัฒน์ สามีของ แหม่ม-สุริวิภา คุณต่าย-นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา และ เท็ด-ถิระพัฒน์ โปษกฤษณะ เพื่อหารายได้ให้หอศิลป์ ยิ้มสู้ เพื่อคนด้อยโอกาส

และการตามไปดู ชมพู่-อารียา กับการแสดงที่สุดยอดของเธอ ในละครเวทีเรื่อง เรยา ละครเวที เรื่องแรกของเครือเนชั่นฯ

พูดถึงวงนูโว ผู้เขียนเจอะเจอคุ้นเคยกับสมาชิกวงนูโวมานาน ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการใหม่ๆ เหตุจากเพื่อนที่ชื่อ จ๊อด-กฤษณ์ โชคทิพย์พัฒนา หนึ่งในสมาชิกวงกัมปะนี เป็นโปรดิวเซอร์ให้วงนูโว เรียกว่าทำคลอดแจ้งเกิดให้ก็ว่าได้ จากอัลบั้ม เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด ก็เลยทำให้เราต้องคอยเชียร์คอยลุ้นวงนูโว ตลอดมา

ขอเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนเล็กน้อย สมาชิกวงนูโว ประกอบด้วย

  • จิรายุส วรรธนะสิน (โจ) / กีต้าร์ / ร้องนำ
  • สหรัถ สังคปรีชา (ก้อง) / กีต้าร์ / ร้องนำ
  • นรศักดิ์ รัตนเวโรจน์ (จอห์น) คีย์บอร์ด ซินทิไซเซอร์ / ร้องนำ
  • ปีเตอร์ แอนโทนี่ แฮมมอนด์ (เต๋อ) / คีย์บอร์ด
  • สุรชัย สุนทรธาดากุล (สุ) / เบส
  • ชยุต บุรกรรมโกวิท (ใหม่) / กลอง
  • วงนูโว อยู่ในสังกัดแกรมมี่ฯ ออกอัลบั้มแรก เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด ในปี 2531 ก็ทำเอาสาวๆในประเทศนี้ กรี๊ดกันสนั่น และก็ทำให้นูโวได้รับรางวัลสีสันอะวอร์ด ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในปีนั้น เชื่อว่าหลายคนยังคงจำภาพ 6 หนุ่มมาดเท่นั้นติดตา

ปี 2533 นูโว มีอัลบั้ม "บุญคุณปูดำ" ที่ประสบความสำเร็จไม่แพ้ชุดแรก ปี 2534 นูโว มาในชุด "สุดสุดไปเลย" ปี 2535 นูโว กับอัลบั้ม "ออกซิเจน" และ 2547 กับอัลบั้ม Nouveau

จากนั้นวงนูโวก็เหมือนวงดนตรีหลายๆวงในยุคนั้น ที่พอดังแล้วก็แยกวง คำว่าดังแล้วแยกวง เป็นศัพท์ที่ฮิตมากในวงการดนตรีสมัยก่อน

นูโว ปิดฉากตัวเอง ในปี 2536 ด้วยการที่แต่ละคนออกไปตามหาฝันที่เป็นตัวของตัวเอง ซึ่งโจกับก้องก็ไม่ได้ห่างหายไปไหน มีงานแสดง และงานพิธีกรให้เราได้ดูกันมาตลอด ส่วนจอห์นนั้นเป็นเจ้าของรายการโทรทัศน์ทางช่อง 5 มายืนยาวหลายปี สมาชิกคนอื่นๆ ก็วนเวียนทำงานอยู่ในวงการดนตรี วันดีคืนดีก็รวมตัวมาเปิดคอนเสิร์ตด้วยกันอยู่หลายครั้ง

โจ ก้อง กลับมาสร้างงานเพลงด้วยกันอีกครั้ง มี อัลบั้มโจ ก้อง ร่วมกันในปี 2538 ตามมาด้วย อัลบั้มรวมกันเฉพาะกิจ ปี 2540 ในอัลบั้มชื่อ "happenning" และ ปี 2543 กับอัลบั้มสดุดี อัลบั้มนูโว 5 ปี 2545 ปี 2551 อัลบั้ม "now 2.0" และปี 2554 อัลบั้ม "6 A M " โดย 2 อัลบั้มชุดล่าสุดได้มาสังกัดค่ายโซนี่ บีเอ็มจี อัลบั้มหลังๆของ โจ ก้อง นั้น มีการพัฒนาการทางด้านดนตรีที่แข็งแรงขึ้นตามวันเวลาที่เล่นดนตรีมา

ผู้เขียนเจอะเจอก้องกับโจมากกว่าคนอื่นตามงานต่างๆ หรือ ที่ไวน์ บี๊บเปอร์ ซอยทองหล่อ ผับชื่อดังที่เหล่าคนดนตรีชอบไปพบปะชุมนุมกัน

ที่หยิบเรื่องของนูโวมาเขียนถึง ก็เหตุจากการที่พวกเขากลับมาเปิดการแสดงคอนเสิร์ตครั้งใหม่ ที่ชื่อว่า B side ในวันที่ 13 ตุลาคม จัดโดย บริษัท i wave ที่อิมแพ็ค อารีน่า

คอนเสิร์ตครั้งนี้แปลกกว่าทุกครั้ง เพราะนูโวจะเลือกเล่นแต่เพลงในอัลบั้มที่ไม่เคยเล่นบนเวทีคอนเสิร์ตมาก่อน อย่างเพลง คางคกร่าเริงเลย ของมันได้อยู่เลย หลบไปเลยไป ถังขยะเลย เพื่อนกับพ่อ ทนทนเอาหน่อย รักเธอเบื่อเธอ เบาเบา คัดมาอย่างดี หลุมหลบภัย ฉันยังคงอยู่ ไม่มีคำตอบ สักวันคงเจอ กวีบทเก่า เก็บไว้ให้เธอ ไม่เข้าใจ ยอมแล้วยอม อีกครั้งนี้คงถูกใจ มาลองดูซักที โลกเราสวยงาม ทารุณ หน่วยกล้าอาย หลับตา

ผู้เขียนมีโอกาสไปร่วมงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นที่ช่อง 3 เลยหยิบเรื่องนูโวมาฝากกัน โจเขาฝากมาบอกว่า

"เราจะทำให้เพลงหน้าบีกลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ถ้าต้องการฟังเพลงนอกเหนือจากลิสต์นี้ กรุณาอย่าไป...ชัดเจน นะครับ" ซึ่งไม่แน่ว่าหลังจากกงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ เพลงหน้าบีของนูโวอาจจะกลับมากลายเป็นเพลงฮิตในวันนี้อีกก็ได้


ส่วนอีกงาน ก็เป็นการจัดงานศิลปะของเหล่าขาโจ๋ว กลุ่ม 9 Face ที่มี บ็อบบี้-โรเบิร์ต พูลพิพัฒน์ สามี ของ แหม่ม-สุริวิภา คุณต่าย-นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา และ เท็ด-ถิระพัฒน์ โปษกฤษณะ เพื่อหารายได้ให้หอศิลป์ ยิ้มสู้ เพื่อคนด้อยโอกาส ในชื่องาน Heart of Bangkok

งานนี้เขาไปจัดกันที่ Dean & Deluca มหานคร ติดสถานีรถไฟไฟ้บีทีเอส ช่องนนทรี สะดวกกับการเดินทาง เป็นคนกรุงเทพฯแล้ว ถ้าใช้รถไฟฟ้าในการเดินทางจะช่วยประหยัดเวลา และประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี แต่หากเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วน ก็ต้องทำใจนิดหนึ่ง เพราะคนจะแน่นมาก

ไปถึงที่นั่นก็เจอะเจอกับ น้องแหม่ม-สุริวิภา กุลตังวัฒนา ที่รีบบอกว่างานนี้เป็นงานของคุณสามีกับเพื่อนเลยมาช่วยกัน ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง กลุ่ม 9 face ที่ต้องการจะสนับสนุนงานของกลุ่มศิลปินไทยที่สร้างงานที่เรียกกันว่า street art ทั้งการวาดภาพ และการออกแบบเสื้อ เพื่อหารายได้ไปมอบให้กับ หอศิลป์ ยิ้มสู้ ซึ่งเป็นหอศิลป์ของคนพิการ ที่ตั้งอยู่ที่ เลขที่27/5 ซอยอรุณอัมรินทร์ 39 ถ.อรุณอัมรินทร์ บางกอกน้อย

ศิลปินที่มาร่วมแสดงงาน เสียดายที่เขาไม่ได้ให้ชื่อจริงๆไว้ ที่รู้จักกันเป็นส่วนตัวก็ เมธี น้อยจินดา มือกีตาร์วงโมเดิร์นด็อก ที่ใช้ชื่อในงานภาพเขียนของเขาว่า May T นอกนั้น ก็มี P7 , MMFK , Cider , Rukkit , Nevar , Peap , Yuree , TRK เป็นงานศิลปะอีกแนวที่น่าสนใจทีเดียว สีสันร้อนแรง และวิธีการนำเสนอแปลกไปจากงานภาพเขียนทั่วไป ก็เพิ่งเคยสัมผัสงาน street art ก็ครั้งนี้เอง คืนนั้นมีคนประมูลภาพ และร่วมซื้อเสื้อยืดได้เงินไปนับแสนทีเดียว

ได้เจอกับน้องๆ ที่ไม่ค่อยได้เจอกันนานอย่าง ปั๊ม วงอพาร์ตเม้นต์คุณป้า ที่บอกว่ากำลังหาค่ายเพลงลงสำหรับงานเพลงอัลบั้มใหม่ จะเป็น อากู๋ อาเฮีย หรือค่ายของเสี่ยจิราธิวัฒน์ ก็รอลุ้นกัน

ปะหน้ากับ ลูกเกด-เมทนี กิ่งโพยม ที่ยังสวยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยแม้จะมีลูกแล้ว นางแบบนี่ดูแลตัวเองได้ดีจริงๆเลยนี่

เจอ ขันเงิน เนื้อนวล วงไทเทเนี่ยม ที่บอกว่าจะมีงานเพลงไปออกที่ญี่ปุ่น เป็นซิงเกิ้ลพิเศษ ชื่อ love for my city และปีหน้า ไทเทเนี่ยมก็จะมีงานคอนเสิร์ตให้คนไทยได้ฮือฮาแน่นอน เป็นอีกหนึ่งศิลปินไทยที่โกอินเตอร์ได้อย่างน่าภูมิใจ

ในงานก็ยังได้คุยกับ ปั๊ม-ปิย์นาท โชติกเสถียร วงอพาร์ตเม้นต์คุณป้า ที่เจอหน้าก็ถามเลยว่า "พี่หายไปไหนมา" ถามว่าจะมีอัลบั้มเพลงใหม่ๆออกมาอีกหรือ ปั๊มว่า อัลบั้มรักสนิยม ของพวกเขาใกล้เสร็จแล้ว กำลังหาค่ายเพลงลง โดยมอบหมายให้ ตุล ไวฑูรเกียรต รับหน้าที่เป็นผู้คุยกับค่ายเพลง ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะเป็นค่ายไหนดี แฟนๆรอฟังได้เลย

อาหารของที่ร้านดีน แอนด์ เดลูกา นี้ อร่อย มีประวัติที่น่าสนใจทีเดียว เป็นกรูเมต์ชั้นนำระดับโลก มีอยู่ 32 สาขาทั่วโลก ที่อเมริกามี 16 สาขา ประเทศไทยเรามี 3 สาขา คือ Dean & Deluca มหานคร ภายในโครงการมหานคร พาวิลเลียน อาคารที่สูงที่สุดในประเทศ โดยจะแล้วเสร็จในปี 2557 และที่ปาร์ค เวนเจอร์ เพลินจิต และที่สาธร สแควร์ ใกล้ๆกันนี้ ก็ได้มีโอกาสคุยกับ เชฟชวพล ก็เลยได้ทราบว่าเจ้าของเป็นเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ โครงกามหานคร พาวิลเลียน นี่เอง

กรูเมต์ มาร์เก็ต ของ Dean & Deluca มีไวน์ มีขนม บัลซามิค มีชีส วีเนก้า ผลไม้ตากแห้ง ซอสต่างๆจากทั่วโลกที่คัดสรรมาแล้ว เสียดายที่วันนั้นเขาปิดส่วนร้านขายของไป ผู้เขียนได้แต่อาฆาตมาดร้ายไว้ว่า ผ่านร้านนี้ครั้งหน้าเป็นเจอกันแน่

เชฟเขาบอกว่า ในอนาคต ตึกมหานคร 75 ชั้นที่กำลังก่อสร้างอยู่ข้างๆนี่ จะมีอะไรแปลกใหม่มาสู่บ้านเรา จะมีกรูเมต์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ที่สุด ที่จะคัดสรรอาหารชั้นดีจากทั่วโลกมาจำหน่าย มีร้านอาหารที่มี เชฟมิชลิน มาประจำ น่าสนใจทีเดียวใช่ไหม ผู้เขียนเป็นคนที่นิยมทำกับข้าวทานเอง เลยสนใจเรื่องนี้เป็นพิเศษ คงไม่ว่ากันนะ

มาถึงอีกงาน งานนี้เป็นละครเวทีเรื่องแรกของทางเนชั่น บอร์ดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น หรือเอ็นบีซี ประกาศเปิดตัวโมเดลธุรกิจแนวใหม่ หยิบละครเพลงเรื่องนี้ มาเป็นการเปิดตัว คือ

ละครเวที "เรยา The Musical"

สารภาพก่อนว่า เมื่อครั้งที่ละครโทรทัศน์ที่เคยโด่งดังสุดสุดอย่าง "ดอกส้มสีทอง" ที่ทำให้เกิดกระแส "เรยา ฟีเว่อร์" ไปทั่วทั้งประเทศ ผู้เขียนไม่ได้ตามดูเลย ไม่ชอบดูละครโทรทัศน์ เพราะกลัวติดอ่ะค่ะ แต่พอทราบข่าวว่าเรยาจะมาเป็นละครเวที โดยมี สมเกา สุจริตกุล ที่ดัดแปลงจากบทประพันธ์ ดอกส้มสีทอง ของ ถ่ายเถา สุจริตกุล มาเป็นละครเพลง โดยมีวาทยากรชื่อดังอย่าง ทฤษฎี ณ พัทลุง อำนวยเพลง บรรเลงโดยวง สยาม ฟิลฮาร์โมนิค ออเคสตร้า และมี น้องชม-ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต กลับมาสวมบทเรยาอีกครั้ง ผู้เขียนก็ตื่นเต้นตาโต อยากดูมาก

ก็โทร.ไปหาเพื่อนพ้องที่เนชั่นฯ กว่าจะได้บัตรมาก็เหนื่อยเลยอ่ะ แต่ก็คุ้มค่าค่ะ ก็เลยได้บัตรดูในรอบสื่อมวลชนมา เพราะเรยานี่จัดงานหลายรอบมาก ทั้งรอบซ้อมใหญ่ รอบสื่อมวลชน รอบพรีเมียร์ที่มีข่าวแว่วว่ามีรอบที่คุณโน้ต แฟนหนุ่มของน้องชมเหมารอบอีกต่างหาก อิอิ

นักแสดงที่มาร่วมปะทะบทบาทกับน้องชมในเรื่องนี้ มี กรกันต์ สุทธิโกเศศ ภควัต วงศ์ไทย สุรุจ ทิพากรเสนี อุทัยศรี ศรีณวงค์ พิมพ์ลักษณ์ เวสสวัสดิ์ สุดาพิมพ์ โพธิภักติ มณีภัสสร มอลลอย นักแสดงรับเชิญอีกมากมาย

การแสดงมีที่โรงละครอักษรา ย่านรางน้ำ ได้เจอกับ นก-นรอรรถ จันทร์กล่ำ นักดนตรี วาทยากรชื่อดัง อาจารย์สอนดนตรี ที่มีแม่ยกติดอกติดใจมากกับงานเพลงบีเอสโอ บรรเลงสุนทราภรณ์ของเขาที่ออกมานานแล้ว ใครที่ยังไม่เคยได้ฟัง แนะนำเลยนะคะ ลองไปหามาฟัง เป็นผลงานในดวงใจของผู้เขียนชุดหนึ่งทีเดียว

เรยา เดอะมิวสิคัล เป็นเรื่องราวของเรยา แอร์โฮสเตสส์สาวที่เป็นภรรยาน้อยของเจ้าของสายการบิน แต่เมื่อโดนเมียหลวงจับได้ จึงถูกจ้างให้เลิกกันด้วยเงินทดแทนอย่างจุใจ เรยาเลยกลับไปเป็นแอร์โฮสเตสส์ในสายการบินต่างชาติ ก็ได้เจอกับก้องเกียรติ นักธุรกิจหนุ่มใหญ่บนเครื่องบิน เรยาทอดไมตรีให้ และได้ไปเป็นเมียน้อยอีกครั้ง จนมีลูกด้วยกัน แต่ก็ต้องไปใช้ชีวิตเมียน้อยที่ซานฟรานซิสโก ซึ่งก้องเกียรติต้องบินไปมา และระหว่างที่ก้องเกียรติบินกลับกรุงเทพฯ เรยาก็ไปเจอกับซีเค จิตแพทย์หนุ่มซึ่งเรยาหลงรัก และอยากแต่งงานด้วยมาก จนถึงกับเอาลูกไปทิ้งให้กับเมียหลวงภรรยาของก้องเกียรติ

แต่แล้วซีเคก็ทิ้งเรยาไป เรยาออกตามหาจนมาถึงโรงพยาบาลก็ไม่เจอ และตามไปถึงบ้านของซีเค ซึ่งทำเรยาจำได้ในท้ายที่สุดว่า ซีเคนั้นคือทายาทของบ้านที่ตนเองกับแม่ได้อาศัยอย่างคับแค้นใจมาตั้งแต่เด็ก และซีเคคือลูกชายเจ้าของบ้านที่ชอบกลั่นแกล้งเธอ และเป็นน้องชายของก้องเกียรติ กระนั้นแล้วเรยายังไม่ยอมแพ้ ประกาศว่าลูกของเธอที่เกิดกับก้องเกียรติ จะต้องได้เป็นเจ้าของตึกแดง คฤหาสน์ของตระกูลแห่งนี้ เรียกว่าร้ายไม่สิ้นสุดทีเดียว

เรื่องราวเรยานี้มีอยู่ในสังคมจริงๆของบ้านเรา ในสังคมหลายระดับชั้น ได้ดูแล้วผู้เขียนก็ต้องชม ชมพู่ อารียา ว่าเก่งมาก เล่นละครเวทีเรื่องแรก สามารถร้องเพลงได้อย่างดี ร้ายได้ใจมาก เสื้อผ้าหน้าผมในเรื่องนี้ สวยงามค่ะ เพราะฝีมือทีมงานของ ไข่ บูติค เขา

นักแสดงในเรื่อง คนอื่นๆ ก็เป็นนักร้องเสียส่วนมาก ดังนั้น เลยหายหายห่วงในเรื่องน้ำเสียง แต่ก็มีบ้างที่ในส่วนการร้องเพลงกับวงในแบบออเคสตร้า แล้วมาร้องเป็นละครเวทีแบบไทยๆ มันไม่ง่ายค่ะ แต่นักแสดงทุกคนก็ทำได้ดี ยอมรับว่าทึ่งค่ะ ทึ่งในความสามารถของ ชมพู่-อารียา

อาร์ม หรือ กรกันต์ ที่รับบท เป็นซีเค นั้น แสดงได้ดีทีเดียว รวมไปถึงก้องเกียรติ ที่รับบทโดย ภควัตร วงศ์ไทย ร้องเพลงได้ดีมากเลย และที่ทำให้คนดูอึ้งไปเลยเมื่อก้าวเข้ามาในเวที คือ ไมร่า หรือ มณีภัสสร มอลลอย ผู้รับบท เป็น เรยา ในวัยเด็ก เสียงดีมากเลย ร้องเพลงได้อารมณ์สุดสุด นักดนตรีอย่าง โก้ แซ็กแมน หรือ เศกพล อุ่นสำราญ ก็มาร่วมแสดง และโชว์ลีลาการเป่าแซ็กฯ ด้วย เนียนไปกับเรื่องดี

โรงละครอัษราจะว่าไปไม่เหมาะกับการแสดงละครเวทีฟอร์มใหญ่ยักษ์แบบนี้ ด้วยพื้นที่เวทีเล็ก จะทำฉากยิ่งใหญ่อลังการก็ยาก ข้อเสียในละครเวทีเรื่องนี้ ก็คือฉากที่ดูน่าผิดหวัง ทั้งๆที่เป็นฝีมือการออกแบบฉากของ ดีน ชิบูย่า ที่ออกแบบฉากละครเวทีบรอดเวย์มานับไม่ถ้วน หนึ่งในนั้นมีละครโอเปร่าเรื่อง มาดามบัตเตอร์ฟลายด้วย เขาอาจจะรู้จักเมืองไทยน้อยไปว่าบ้านเราน่ะ เว่อร์แค่ไหนก็ได้ ฉากในเรื่องนี้ก็เลยดูเหมือนฉากละครโทรทัศน์ ในยุคช่อง 4 บางขุนพรหมไปโน่น เรื่องฉากนี่ต้องยกให้กับละครเวทีของ บอย-ถกลเกียรติ ที่รัชดาลัยนะคะ โน่น ออกไปนอกเรื่องอีกแล้ว

ผู้เขียนรู้จักกับผู้กำกับฯของละครเวทีเรื่องนี้เป็นอันดี คือ เกรียงศักดิ์ ศิลากอง เจอกันในงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆเป็นประจำ เพราะเขาเป็นผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์ โลกแห่งกรุงเทพฯ เขาเริ่มต้นงานละครเพลงจากการเป็นนักแสดง ละครเพลงเรื่อง สู่ฝันอันยิ่งใหญ่ เคยได้รับทุนการศึกษาจากสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ไปเรียนการแสดงละครคลาสสิคที่ประเทศฝรั่งเศส และก็ก้าวขึ้นมาเป็นผู้กำกับละครเพลงฟอร์มใหญ่เรื่องนี้ ซึ่งเชื่อว่าเขาจะมีละครเวทีมาแข่งกับ บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ อีกแน่นอน

ก็ขอเป็นกำลังใจกับผลงานละครเพลงเรื่องแรกของเพื่อนพ้องค่ะ