จากใจ....ให้แม่

แกะกล่องของขวัญ
ช่างภาพ: 

ความรักของแม่ที่มีต่อลูกคือการให้ไม่มีที่สิ้นสุด เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ12 สิงหาคม อันแสนอบอุ่น “Thailand Bestbuys 2012” มหกรรมสินค้าตกแต่งบ้าน ของขวัญ ของที่ระลึก และสินค้าแบรนด์เนม โดยบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) จัดกิจกรรมพิเศษ “DIY Gifts for MOM” แนะนำการประดิษฐ์ของขวัญชิ้นพิเศษเพื่อคุณแม่ โดยมี DIY Guru อาร์ม พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ เป็นตัวแทนคุณลูก ชักชวนเพื่อนฝูงกลุ่มเซเล็บ อาทิ หนุ่มนนท์ อัมระนันท์ ม.ล.รังษิอาภา ภาณุพันธุ์ กิตติเทพ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เตรียมของขวัญสุดพิเศษฝีมือตัวเองไว้สำหรับมอบให้คุณแม่สุดที่รัก นอกจากนี้บรรดาคุณแม่ยังสาวอย่างปัทมวดี เสนาณรงค์, วิภาวี คอมันตร์, เพ็ญสุภา คชเสนี และอภิภาวดี เครือโสภณ พร้อมลูกสาวทั้งสอง น้องเพลง เพลงรำไพ และน้องพิณ พิณไพเราะ เครือโสภณ ร่วมกันประดิษฐ์ของขวัญฝีมือตัวเอง อย่างเช่นScrapbook สุดเก๋สำหรับติดภาพคู่แม่ลูกผูกพัน และกรอบรูปคริสตัลโมเสกแสนสวยเพื่อเก็บความทรงจำดีๆ ระหว่างกัน กิจกรรมเวิร์คชอปสุดชิคนี้จัดขึ้น ณ ร้าน Too Fast to Sleep ถนนพระราม 4 ค่ะ

หนุ่มนนท์ อัมระนันท์ กล่าวว่า “สำหรับผม ผมบอกรักคุณแม่และก็กอดคุณแม่ทุกวันครับ ครอบครัวเราแสดงความรักกันอย่างเปิดเผย ผมว่าไม่จำเป็นที่ต้องรอให้ถึงเทศกาลวันแม่ถึงค่อยบอกรักท่านนะครับ เพราะเราไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น ในวันแม่ปีนี้ตัวผมตั้งใจไว้อยู่แล้วครับว่าจะหาของขวัญชิ้นพิเศษให้คุณแม่ ผมอยากจะทำด้วยฝีมือตัวเอง และมีชิ้นเดียวในโลกครับ ในครั้งนี้ผมได้มีโอกาสทำ Scrapbook ที่ติดรูปผมกับคุณแม่ ซึ่งเป็นรูปที่เป็นความทรงจำที่ดีมากๆ ระหว่างผมกับคุณแม่ครับ ผมก็อยากฝากถึงลูกๆ ทุกคนให้รักคุณแม่และดูแลท่านให้ดีที่สุดนะครับ”

ต่อกันที่หนุ่มนักการทูต กิตติเทพ เทพหัสดิน ณ อยุธยา กล่าวว่า “ผมคิดว่าการหาของขวัญในสมัยนี้ เป็นเรื่องง่ายนะครับ มีหลายทางเลือกมากขึ้น แต่มูลค่าของมันไม่สำคัญเท่ากับคุณค่าและความตั้งใจที่เราจะมอบให้กับคนที่เรารัก ตัวผมเองชอบที่จะออกไปหาซื้อของเก๋ๆ มาประดิษฐ์เป็นของขวัญชิ้นพิเศษครับ และวันแม่ปีนี้ผมเลือกที่จะทำ DIY ของขวัญให้เข้ากับราศีของคุณแม่เพื่อเป็นของขวัญให้ท่าน ผมมีความเชื่อว่าถ้าเราให้ของที่เข้ากับบุคลิก ลักษณะนิสัยของคุณแม่ ก็จะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับคุณแม่ด้วยครับ ผมอยากให้ทุกคนเอาใจใส่กับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ และแคร์ความรู้สึกของคุณแม่มากๆ นะครับ”

ตามมาที่คุณแม่คนสวยโมนา วิภาวี คอมันตร์ กล่าวว่า “โมนาเองมีลูกฝาแฝด ชาย 1 หญิง 1 ค่ะ กำลังน่ารักเลย ส่วนตัวโมนากับสามีก็จะให้ความรักกับลูกทั้งสองคนเต็มที่ จะบอกรักเค้าทุกวัน เรากอด หอม กันทุกวัน โมนาว่ามันมีส่วนสำคัญมากๆ เลยนะคะ ซึ่งโมนาก็ได้ความรักจากคุณพ่อคุณแม่อย่างนี้เช่นกัน วันแม่ปีนี้โมนาและครอบครัวตั้งใจว่าจะพาลูกๆ ไปกราบคุณแม่ ซื้อพวงมาลัยไปให้คุณแม่ โมนาว่าเราไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อของขวัญแพงๆ มาให้ท่านก็ได้ ขอแค่ได้ไปทานข้าวด้วยกันพร้อมหน้า กอดกัน เจอหน้ากัน แค่นี้คนเป็นแม่ก็รู้สึกดีใจ และปลื้มใจที่สุดแล้วค่ะ”

ปิดท้ายกันที่สาวเก่ง มะปราง ปัทมวดี เสนาณรงค์ กล่าวว่า “ส่วนตัวมะปรางกับท่านแม่มีความผูกพันกันมากค่ะ เวลาที่มะปรางมีปัญหาอะไรเพียงแค่ได้เข้าไปหาหรือพูดคุยกับท่านแม่ ปัญหาทุกอย่างก็จะมีทางออกทันทีค่ะ ตัวปรางเองก็มีลูกชายสุดที่รัก 1 คนค่ะ เค้าเป็นเด็กที่น่ารักมาก ปรางโชคดีที่มีลูกดี และปรางก็เชื่อว่าการที่เราทำสิ่งดีๆ เป็นลูกที่ดีของคุณพ่อคุณแม่ ก็จะทำให้เรามีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ซึ่งปีนี้ปรางได้เตรียมของชิ้นพิเศษไปให้คุณแม่ด้วย ก็หวังว่าคุณแม่คงจะชอบค่ะ ปรางอย่างให้ทุกคนรักคุณพ่อคุณแม่มากๆ นะคะ”

งาน Thailand Bestbuys 2012 มหกรรมสินค้าตกแต่งบ้าน ของขวัญ ของที่ระลึก และสินค้าแบรนด์เนม ระหว่างวันที่ 8-12 สิงหาคม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนาในปีนี้ จัดขึ้นอย่างถูกใจ สำหรับผู้ที่มองหาของขวัญวันแม่ไอเดียเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร เพราะมีของขวัญ และสินค้าสุดพิเศษมากมาย อาทิ ของที่ระลึก ของตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ในครัวเรือน เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องหนัง สินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม ของใช้เด็ก ของเล่น และอาหาร จากผู้ประกอบการกว่า 300 ราย ...... ใครไปไม่ทันปีนี้ต้องอดใจรอปีหน้ากันแล้วล่ะค่ะ