Women in Black

สาวเจ้าชุดดำ
walk in closet

 

“สีดำ” เป็นสีที่แสดงถึงความลึกลับ อำนาจ หากแต่ยังคงแฝงด้วยความงามสง่าที่น่าหลงใหล

ในช่วงวาระสำคัญที่เราต้องสวมเสื้อผ้าสีดสำหรับไว้ทุกข์นี้  ลองมาดูกันว่าคุณสาวๆทั้งหลายจะสวมใส่สีดำอย่างไรให้สวยสง่า

 

สีดำกลายเป็นสีที่อยู่ในกระแสความนิยมของสาวๆมาอย่างต่อเนื่องยาวนานมากกว่าสีใดๆ ทั้งนี้เพราะคุณสมบัติพิเศษของสีดำช่วยอำพรางจุดด้อยบนรูปร่างของคุณผู้หญิงได้เป็นอย่างดี ใครก็ตามที่อยากดูผอมเพรียวกว่าความเป็นจริง เสื้อผ้าสีดำช่วยคุณได้เสมอ

ถึงแม้คุณสมบัติพิเศษของสีดำนี้จะเป็นความจริงตามหลักวิทยาศาสตร์ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าสาวๆจะสวยทันสมัยทุกครั้งคราเมื่อสวมใส่ชุดสีดำ เนื่องจากการสวมเสื้อผ้าและเครื่องประดับสีดำนั้นจะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก เพราะจะเลือกใส่อย่างไรให้ดูมีรสนิยม ไม่ดูโศกเศร้าหม่นหมองและในเวลาเดียวกันก็ไม่ดูเป็นชุดแม่มดในวันฮาโลวีน

การสร้างลูกเล่นที่ความแตกต่างของเนื้อผ้า(Texture) ก็ช่วยลดทอนความทึบตันของสีดำได้และยังสร้างมิติให้กับชุดที่คุณสวมใส่ ช่วยให้คุณดูสะดุดตาน่าสนใจยิ่งขึ้นในชุดสีดำ ความแตกต่างของเนื้อผ้านี้ ได้แก่ เสื้อผ้าที่เกิดจากการถักทอแบบต่างๆ เสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากหนังและขนสัตว์ เสื้อผ้าที่มีการปักวัสดุมันวาว ทั้งนี้ยังรวมไปถึงเนื้อผ้าที่โปร่งใสบางเบา เช่น ผ้าซีทรู ผ้าลูกไม้ต่างๆ

การเล่น “ชั้นทับซ้อน” (Layer) ให้กับชุดดำก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงความน่าเบื่อ จำเจซ้ำซากจากการสวมชุดดำแบบธรรมดาๆ การสวมเสื้อซ้อนกัน ๒ ตัว เช่น การสวมเสื้อคาร์ดิแกนทับเสื้อเชิ้ตแบบมีปก หรือสวมเสื้อเบล๊าส์ผ้าซีทรูทับเสื้อในลายลูกไม้สวยๆสักตัว เท่านี้ความหม่นหมองก็กลับกลายเป็นความเซ็กซี่เย้ายวน

การใช้เครื่องประดับช่วยลดทอนพลังของสีดำนั้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจและท้าทาย อีกทั้งยังให้ผลลัพธ์ที่วิเศษสุด เมื่อใดก็ตามที่คุณสวมเสื้อผ้าสีดำในวิถีชีวิตปกติสุข คุณไม่ควรที่จะสวมเครื่องประดับสีดำอีก คุณสาวๆควรหันไปเลือกใช้เครื่องประดับในรูปแบบและสีสันที่ต่างออกไป เสื้อผ้าสีดำสามารถเข้ากันได้ดีกับเครื่องเงิน เครื่องทอง รวมถึงเครื่องประดับมุกทั้งหลาย การผูกผ้าพันคอสีสวยลายเก๋กับชุดสีดำนั้นก็ดูสวยอย่างไร้กาลเวลา ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย สวยไม่เสื่อมมนต์เลยทีเดียว

 

แน่นอนที่สุดว่าเสื้อผ้าสีดำจัดเป็นแนวทางแห่งความคลาสสิคอีกแนวทางหนึ่ง แต่ในแนวทางแห่งความคลาสสิคนั้นก็ก่อให้เกิดความน่าเบื่อเนื่องจากไม่มีความแปลกใหม่ คุณสาวๆจะต้องจัดสมดุลให้ดีระหว่างความคลาสสิค ความแปลกใหม่และความเป็นตัวตนของคุณ