ซานโตรินี่พาร์ค @ชะอำ

โลกสุขสันต์

สำหรับหน้าร้อนที่แสนร้อนระอุนี้ คุณๆที่หลบแดดในกรุงเทพไปนอนอาบแดดชายทะเลโดยแอบหวังเล็กๆว่าพระอาทิตย์ชายทะเลจะแผดแสงแรงร้อนน้อยกว่าเปลวแดดในป่าคอนกรีต ซึ่งก็ผิดหวังไปตามๆกันเพราะช่วงแดดจัดจ้าหลังสงกรานต์ที่ผ่านมาไม่ว่าจะอยู่มุมไหนในภาคกลางก็ร้อนได้ร้อนดีถ้วนหน้า แต่ที่ไม่ผิดหวังเลยคือการได้เห็นโปรเจ็กต์ใหม่มาแรง ที่มีแลนด์มาร์คโดดเด่นเป็นชิงช้าสวรรค์สูงถึง 40 เมตรเห็นชัดอยู่ริมถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม. เยื้องวนอุทยานเขานางพันธุรัตน์ ก่อนถึงชะอำประมาณ10 กิโลเมตรอยู่ในเขตอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งรูปแบบใหม่บนพื้นที่ 60 ไร่ย่านหัวหิน-ชะอำ ชื่อ“ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ”(SANTORINI PARK CHA-AM) เก๋ๆตามแรงบันดาลใจของเจ้าของที่ทุ่มงบไปกว่า 500 ล้าน ตกแต่งโครงการอย่างสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมจากเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ พร้อมคอนเซ็ปต์ “Amused Shopping Experience” หรือ “สีสันใหม่แห่งประสบการณ์ความสนุก” ซึ่งเปิดอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวันที่24 มีนาคม 2555ที่ผ่านมา

เพราะเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ผนวกการท่องเที่ยว เข้าไป เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวให้เพลิดเพลินไปกับร้านค้าระดับไฮเอนด์และสินค้าที่มีสไตล์เฉพาะตัว ซานโตรินี่พาร์คจึงเน้นสถาปัตยกรรมโทนฟ้าขาวจากเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ และแบ่งสีสันเขียว ชมพูโดยยึดขาวเจิดจ้าเป็นสีหลัก ทั้งยังมีงานประติมากรรมสไตล์ป๊อปอาร์ทและโมเดิร์นอาร์ท น้ำพุเต้นระบำ และน้ำตกขั้นบันได ซึ่งสามารถเป็น photo spot และสามารถถ่ายภาพ Pre-wedding ได้ทุกมุม มีพลาซ่าขายของแบรนด์ต่างๆมีสวนสนุกอยู่รอบนอก เก็บค่าผ่านประตูเฉพาะ ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 50 บาท ค่าเครื่องเล่น ราคา 120 บาท ส่วนวันจันทร์-พฤหัสเข้าฟรี

เราสองคนฝ่าเปลวแดดจ้าเดินสำรวจมาโดยรอบ พบว่า ซานโตรินี่พาร์คประกอบไปด้วยโซน หลัก5 โซนคือ โซนพาร์ค เครื่องเล่นที่คัดสรรจากทั่วโลกมูลค่ากว่าร้อยล้านบาท บนพื้นที่สีเขียว ไม่ว่าจะเป็น Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์สูง 40 เมตร Double Deck Carousel ม้าหมุน 2 ชั้น นำเข้าจากประเทศอิตาลี G-MAX Reverse Bungee และ G-MAX Giant Swing จากประเทศนิวซีแลนด์ XD DARK RIDE 7D เกมส์อินเตอร์แอ็กทีฟ จากประเทศแคนาดา หรือ Wallholla เครื่องเล่นปีนป่ายจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ตัวแรกในเอเชีย โซนวิลเลจ แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิปแห่งใหม่ของหัวหิน-ชะอำ รวบรวมสินค้าแบรนด์เนม แฟชั่นแอ็กเซสซอรี่ สินค้าไลฟ์สไตล์ อาร์ทแอนด์เดคคอร์ และสินค้าแฮนด์เมด พร้อมชิลล์เอาท์กับร้านอาหาร เพสตรี้ช็อป และคาเฟ่ที่คัดสรรแล้วทั้งรสชาติและการตกแต่ง โซน Rest Area จุดแวะพักรถสำหรับผู้สัญจรไปมา ติด ถนนเพชรเกษม กิโลเมตรที่ 198 ประกอบด้วยร้านฟาสต์ฟู้ดแบรนด์อินเตอร์ ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา ร้านเพอร์ซันนอล แคร์ ร้านขายของฝาก และปั๊มน้ำมัน โซนลานกิจกรรม ขนาดกว่า 3,000 ตร.ม. และลานคอนเสิร์ตขนาดจุ 5,000 คนยืน หรือ 2,000 ที่นั่ง และโซน Weekend Art Marketตลาดนัดวันหยุด เปิดบริการวันเสาร์-อาทิตย์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะและสินค้าแฮนด์เมดในบรรยากาศตลาดนัดในสวน วันและเวลาเปิดทำการ จันทร์ถึงอาทิตย์ 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มครึ่ง

อำเภอชะอำ จังหวดั เพชรบุรี ถือว่าเป็นเมืองที่ กำลังเติบโตและมีการพัฒนาทางด้านของการท่องเที่ยวสูง เพราะมีพื้นที่อยู่บนสองฟากฝั่งถนนเพชรเกษมซึ่งเป็นถนนสายหลักที่ผ่านสู่ภาคใต้ “ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ”(SANTORINI PARK CHA-AM) จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เราเชื่อว่าสามารถสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสกับการช้อปปิ้งอย่างสนุกสนาน ในแหล่งช้อปปิ้งที่ทันสมัยที่สุดของชะอำค่ะ