สุขอนามัยช่องปาก ของ...แพม-สิตามนินท์

เคล็ดลับคนงาม

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เล็งเห็นความสำคัญ ในการดูแลสุขอนามัยช่องปาก จึงได้เปิดแคมเปญ "Listerine Rinse for Life+" เพื่อการรณรงค์ให้คนไทย ใส่ใจสุขอนามัยช่องปาก และก็สะอาดมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมี แพม-สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล พูลทรัพย์มณี ให้เกียรติมาร่วมงาน เพื่อรณรงค์ในแคมเปญนี้อีกด้วย

"แพมว่า...การสร้างสุขนิสัย การดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน ให้สะอาดอย่างถูกวิธี เป็นเรื่องสำคัญ ที่ไม่ควรละเลย โดยแคมเปญ "Listerine Rinse for Life+" ช่วยจุดประกายคนไทย ให้หันมาใส่ใจสุขภาพช่องปาก เริ่มต้นกันง่ายๆ ด้วยการใช้น้ำยาบ้วนปาก หลังการแปรงฟันทุกครั้ง ซึ่งมีการผสมผสานของน้ำมันสกัดธรรมชาติ 4 ชนิด อันเป็นสูตรพิเศษที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ทำให้สุขภาพช่องปากมีอนามัยที่ดี

...และที่สำคัญรู้สึกสะอาดสดชื่น คือ เมนทอล...เป็นชนิดเดียวกับพบในคอร์นมินท์ น้ำมันหอมระเหย ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค ไทมอล...เป็นชนิดเดียวกับที่พบในไธม์ และสมุนไพรอโจวาน ซึ่งมีงานวิจัยพบว่า น้ำมันหอมระเหยชนิดนี้ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ เมธิลซาลิไซเลต...เป็นชนิดเดียวกับที่พบในต้นวินเทอร์กรีน เป็นน้ำมันหอมระเหยที่นิยมใช้กัน เนื่องจากมีรสชาติที่สดชื่น และยูคาลิปตอล...ที่สกัดจากต้นไม้ พบได้ในประเทศออสเตรเลีย เป็นน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา

...แพมว่า...การดูแลช่องปากอย่างดี ก็จะมีผลต่อบุคลิกเหมือนกัน แพมจึงดูแลด้วยการทำความสะอาด หรือไปพบหมอฟันประจำ คือ ประมาณ 4-5 เดือน ไปหาหมอฟันสักครั้ง ก็ตรวจหินปู ฟันผุ หรือสุขภาพเหงือก นอกจากนั้นก็บ้วนปาก ด้วยน้ำยาบ้วนปาก หากรู้สึกว่าแรงไปกับช่องปากเรา ก็จะมีการไปผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย เพื่อไม่ให้รู้สึกแสบปากจนเกินไป ซึ่งหลังการที่บ้วนปากแล้ว รู้สึกสดชื่นได้ในทันที แล้วเพิ่งมาทราบในงานนี้ว่า การแปรงฟันทำความสะอาด ทำได้แค่ 25 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้น การมีน้ำยาบ้วนปากเป็นตัวช่วย จึงทำให้รู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้น แพม...จะชอบกลิ่นที่ไม่แรงเกินไป มักพกพาเป็นขวดเล็กๆติดตัวไปด้วยเสมอ เพื่อใช้ในช่วงที่ไม่สามารถแปรงฟันได้ ซึ่งได้ให้ความรู้สึกสะอาดและรวดเร็วอีกด้วย สุดท้ายอยากฝากว่า ดีใจ...ที่คนมาใส่ใจในสุขภาพกันมากขึ้น อย่างเช่นการออกกำลังกายเป็นประจำ หรือการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่ก็อย่าลืมใส่ใจเรื่องช่องปากและฟัน เพื่อเป็นการดูแลครบถ้วน"

สุขภาพช่องปาก ส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย