รื่นรมย์ชมแมกไม้ ณ Cafe De Museum

มื้ออร่อย
ช่างภาพ: 

ร้านCafe De Museum อยู่ตรงข้ามอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ บริเวณเดียวกันกับพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเดินเข้าไปภายในร้าน เราพบว่าทุกโซนถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม สะอาดตา โต๊ะ และเก้าอี้ส่วนใหญ่เป็นโต๊ะไม้ สวนไม้พุ่มมีน้ำพุประดับตกแต่งดูรื่นรมย์

เมนูเด่นของร้าน มีทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม อาทิ นมคาราเมลหอมมัน เค้กลาวาอร่อยรสชาติดี ไอศกรีมมะพร้าวหอมหวาน ไอศกรีมแมคคาเดเมียหอมมัน เสิร์ฟในผลเมล่อนหอมอร่อย ตกแต่งด้วยผลไม้เปรี้ยวหวาน รสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว เค้กมะพร้าวอ่อนรับประทานกับมะม่วงสุกคัดสดจากสวน หรือจะสั่งMango Cheese Cake และ Cafe De Museum ของหวานสูตรเด็ด ที่มัดใจลูกค้าจนแทบไม่อยากวางช้อน

ถ้าใครเป็นคอกาแฟ ต้องขอบอกว่า เมล็ดกาแฟของ Cafe De Museum เป็นเมล็ดกาแฟออร์แกนิค (Organic Coffee) สายพันธุ์อาราบิก้า (Arabica) ที่ปลูกขึ้นโดยไม่ใช้สารเคมีหรือยาฆ่าแมลง ดังนั้น จึงดีต่อสุขภาพ ความคลีนของเมล็ด ทำให้รสชาติกลมกล่อมอ่อนนุ่ม เบาบางกว่ากาแฟที่ใช้สารเคมีในการช่วยปลูก ร้าน Cafe De museumใช้การคั่วเมล็ดกาแฟระดับ French Roast หรือ Italian Roast เมล็ดกาแฟที่ถูกคั่วแล้วจะกลายเป็นสีน้ำตาลค่อนข้างเข้ม เคลือบด้วยอโรมาออยล์ รสชาติคล้ายกาแฟของบราซิล เหมาะสำหรับคนชอบกาแฟแบบเอสเพรสโซยิ่งนัก


เมื่อเครื่องดื่มรสชาติดีเสิร์ฟมาในภาชนะที่สวยงาม ขนมอร่อยๆถูกจัดวางบนจานสวยๆอย่างประณีต พนักงานหน้าตาดี ยิ้มแย้มแจ่มใส สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกพบ...ลูกค้าที่มาเยือน Cafe De Museum เชียงใหม่ จึงมักบอกต่อๆกันไปว่า ถ้ามาเชียงใหม่ครั้งหน้า

ต้องกลับมา Cafe De Museum อีกครั้ง