W we craze fashion...W Fashion Instinct

ข่าวแฟชั่น

เพราะผู้หญิงแต่ละคน มีความชอบและไสตล์การแต่งตัว...ที่แตกต่างกันค่ะ แล้วเมื่อแฟชั่นไม่ได้หมายถึง คอลเลคชั่น หรือ เทรนด์ล่าสุด อีกต่อไปแล้ว “W we craze fashion” จึงชวนให้ผู้หญิงลุกขึ้นปฏิวัติความเชื่อในการแต่งตัวครั้งใหญ่ ด้วยการปลุกเร้าให้ทุกคน ไม่ต้องวิ่งตามกระแสหรือเทรนด์แฟชั่นอีกต่อไป แต่ท้าทายความกล้า...ในการเลือกแฟชั่นไอเท่มด้วยความมั่นใจ และพร้อมที่จะพิสูจน์ให้ทุกสายตา ได้เห็นภาพลักษณ์อันทันสมัยไม่เหมือนใคร กับงาน “W Fashion Instinct” ที่จัดไปเมื่อเร็วๆนี้ค่ะ

W we craze fashion เนรมิตลานแฟชั่นฮอลล์ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ให้กลายเป็นเวทีแฟชั่นสุดอลังการ ผ่านฝีมือการสรรสร้างของโชว์ไดเร็กเตอร์คนดัง ตือ-สมบัษร ถิระสาโรช ที่นำเสนอแฟชั่นจัดจ้านในลุคต่างๆถึง 80 ลุค ตามคอนเซ็ปต์ I know what you mean, But I don’t care what you think. It’s my fashion. วันนี้คุณผู้หญิงไม่จำเป็นต้องวิ่งตามเทรนด์อีกต่อไป แต่เธอจะลุกขึ้นมาเป็นผู้นำแฟชั่นด้วยตัวเอง โดยทางผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสบริหารสินค้า บริษัทเดอะมอลล์กรุ๊ป มาลินี ทรัพย์บริบูรณ์ กล่าวว่า

“ตลอดเวลาที่ผ่านมา W we craze fashion ซึ่งประกอบด้วย Ladies’ Boutique Shoes & Bags Salon และ Accessories Bazaar มุ่งนำเสนอสินค้าแฟชั่นที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผู้หญิงทุกคน เรามีความเชื่อว่า ผู้หญิงแต่ละคนย่อมมีบุคลิก เอกลักษณ์ ความชอบ และสไตล์ที่แตกต่างกัน และเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัว จึงเกิดงาน ‘W Fashion Instinct’ ขึ้นมา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับการเลือกแฟชั่นไอเท่มต่างๆ นำมาแต่งตัวในแบบฉบับของตัวเองได้อย่างมั่นใจ ซึ่งสะท้อนผ่าน Endorsers จากหลากหลายวงการ ที่มาเป็นตัวแทนสาวยุคใหม่ ได้เลือกแต่งตัวในสไตล์ต่างๆในแบบ Fashion Instinct ที่เป็นการปฏิวัติความเชื่อ ของวงการแฟชั่นครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง”

โดยแฟชั่นโชว์สุดอลังการทั้ง 80 ชุดครั้งนี้ ได้นำเสนอผ่านตัวแทนของสาวสุดฮิพยุคใหม่ ต่างบุคลิก ต่างสไตล์ ต่างวงการ นำเสนอ Fashion Instinct ในรูปแบบที่สะท้อนความเป็นตัวตนของพวกเธอ อาทิ ปิยวดี มาลีนนท์ ผู้จัดละครและผู้บริหารด้านการตลาด สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จิรยดี ธรรมวิทย์ เจ้าของธุรกิจส่วนตัว อรอาภา พูนทรัพย์มณี ผู้บริหารธุรกิจการเงิน พนิตนุช บุนนาค เจ้าของธุรกิจอีเวนต์และออร์แกไนเซอร์ นัดดา ธนทาน ศิลปินอิสระ ชัชสุดา พัวประดิษฐ์ นิสิตปริญญาโท คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยนางแบบชื่อดังมากมาย และพิเศษกับการปิดโชว์อย่างสมบูรณ์แบบจาก พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ที่มาในชุดราตรีสีดำลุคโดดเด่นสะท้อนภาพ Fashion Instinct ในแบบฉบับของเธอเอง

มาฟังความคิดเห็นในการแต่งตัวแบบ Fashion Instinct จากตัวแทนหญิงสาวยุคใหม่ ในหลากหลายวงการกันค่ะ

ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์

MY STYLE : เป็นคนชอบแต่งตัวสบายๆ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับโอกาสและสถานที่เป็นหลัก อย่างวันหยุดพักผ่อนก็จะเป็นเสื้อยืด กางเกงยีนส์ ส่วนวันทำงานจะชอบใส่เดรส แล้วจะเน้นรองเท้าส้นสูง จริงๆแล้วไม่ได้เป็นยึดติดแบรนด์เนม ขอให้ชอบใส่แล้วดูดีเป็นใช้ได้ ไม่ได้มีสไตล์การแต่งตัวแบบใดแบบหนึ่งโดยเฉพาะ เพราะส่วนใหญ่จะชอบเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามสภาวะแวดล้อมและอารมณ์ของตัวเองเป็นหลักค่ะ
MY FAVORITE PIECE : รองเท้าส้นสูงขนาด 4 นิ้วขึ้นไป เพราะเป็นคนตัวเล็ก จะเป็นยี่ห้ออะไรก็ได้...แต่ต้องใส่สบาย 
MY OPINION OF FASHION : แฟชั่น คือ ความสวยงาม ที่แตกต่างกันในรื่องของมุมมอง เป็นความสวยงามที่สามารถนำมาใช้ในชีวิต และมีอิทธิพลต่อเราและคนรอบข้าง

แพม-อรอาภา พูนทรัพย์มณี

MY STYLE : ชอบแต่งตัวสไตล์มาสคิวลีน เพราะชอบลุคของผู้หญิงที่ดูเท่ มีความมั่นใจในตัวเอง ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะเห็นคุณแม่ แต่งตัวแบบบิสซิเนสลุค ซึ่งจะดูดีและเนี้ยบมาก ก็เลยได้ไอเดียนำมาปรับให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง ที่สำคัญจะเน้นดีไซย์ที่เรียบและดูร่วมสมัย อาจมีความเป็นกราฟิกเข้ามานิดหน่อย เพื่อให้แลดูทันสมัยยิ่งขึ้น ส่วนโทนสีจะเน้นโทนสีคลาสสิก อย่างสีขาว สีดำ และสีเบจค่ะ   
MY FAVORITE PIECE : แอกเซสซอรี่อย่างนาฬิกาข้อมือสไตล์วินเทจ ยิ่งถ้าเป็นนาฬิกาทรงผู้ชายจะชอบมาก เพราะดูเป็นคาแรกเตอร์ของตัวเองมากที่สุด
MY OPINION OF FASHION : แฟชั่น คือ ความสวยงาม ที่อาจไม่เหมือนกันของผู้หญิงในแต่ละคน ซึ่งนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน และมีอิทธิพลกับตัวเราอีกด้วย

ปู-พนิตนุช บุนนาค

MY STYLE : ชอบใส่เสื้อผ้าที่แมตช์กัน แต่ไม่ได้หมายความว่า จะต้องเป็นโททอลลุคทั้งหมด แฟชั่นเป็นเรื่องของเทรนด์บวกกับสไตล์ส่วนบุคคล ส่วนตัวแล้วมองว่า ความสนุกของแฟชั่น คือ การปรับเปลี่ยนเสื้อผ้าที่อยู่บนรันเวย์ ให้กลายเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้จริง ในชีวิตประจำวันของเรา รู้สึกว่ายิ่งอายุมากขึ้น กลับสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ก็ชอบสไตล์คลาสสิก ที่แฝงความหรูหราแบบพอเหมาะ และมีกลิ่นไอเรโทรเล็กน้อย 
MY FAVORITE PIECE : กระโปรงทรงดินสอ และชุดเดรสดีไซน์สวย คัตติ้งเนี้ยบๆค่ะ 
MY OPINION OF FASHION : แฟชั่นเป็นความสุขและความสนุกในชีวิตของผู้หญิง แฟชั่น คือ โอกาสที่จะได้บ่งบอกคาแรกเตอร์ของตัวเอง และเป็นแนวทางหนึ่ง ที่จะทำให้ได้ค้นหาตัวตนที่แท้จริง

แพร-นัดดา ธนทาน

MY STYLE : เป็นคนชอบการมิกซ์แอนด์แมตช์ ชอบความคอนทราสต์ เพราะคิดว่า เป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ดูแล้วไม่น่าเบื่อ แต่การที่จะผสมผสานเสื้อผ้าแต่ละชิ้นเข้าด้วยกัน ก็ต้องดูว่า ตัวเราเหมาะกับเสื้อผ้า และโทนสีมากน้อยแค่ไหน คือ เราต้องรู้จักตัวเองให้ดีก่อนเป็นอันดับแรก เป็นคนชอบชุดเดรส เพราะความเรียบง่ายของรูปทรง และความสบายในการสวมใส่ ถ้าอยากปรับลุคก็เพียงแค่เติมแอกเซสซอรี่เข้าไป...ก็ใช้ได้แล้ว
MY FAVORITE PIECE : น่าจะเป็นชุดเดรสในสไตล์ต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้าพิมพ์ลาย เพราะชอบรายละเอียดที่ปรากฎอยู่บนลวดลายต่างๆ จริงๆแล้วเสื้อผ้าเป็นงานศิลปะแขนงหนึ่งค่ะ     
MY OPINION OF FASHION : ยุคนี้เป็นยุคของการสร้างคาแรกเตอร์ ผู้หญิงทุกคนจึงควรมีสไตล์แฟชั่นที่เป็นของตัวเอง การเดินตามกระแสแฟชั่นมากจนเกินไป ก็ไม่ต่างอะไรกับการที่สูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง

และ แทต-ชัชสุดา พัวประดิษฐ์

MY STYLE : ชอบการผสมผสานแฟชั่นที่ขัดแย้งกันอยู่ในตัว อย่างเดรสสไตล์โรแมนติกกับรองเท้าผ้าใบลุคเซอร์ หรือสวมกระโปรงยาวสไตล์มินิมอลกับรองเท้าแบบสปอร์ต ไม่อยากแต่งตัวแบบโททอลลุคเดียวกันทั้งหมด แต่ชอบมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าที่แตกต่างกัน ให้กลายเป็นลุคใหม่ในสไตล์ของเราเอง รู้สึกเป็นความสนุกอย่างหนึ่งของแฟชั่น และทำให้ไม่รู้สึกเบื่อกับการแต่งตัวในแต่ละวัน
MY FAVORITE PIECE : แอกเซสซอรี่ต่างๆในสไตล์วินเทจ โดยเฉพาะสร้อยคอในแบบต่างๆมีเยอะมาก บางชิ้นเป็นจิวเวลรี่วินเทจของคุณแม่ เพราะคุณแม่เป็นคนที่ชอบแฟชั่นและการแต่งตัวเหมือนกันค่ะ    
MY OPINION OF FASHION : แฟชั่นเป็นสิ่งที่จับต้องได้ มีความหมายเป็นของตัวเอง ที่สำคัญแฟชั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคน มีความสุขได้ในทุกๆวัน

ร่วมค้นหาและปลุกสัญชาตญาณแห่งแฟชั่นในตัวกันนะค่ะ