อร่อยในตำนานที่ "ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ" หัวหิน

มื้ออร่อย
ช่างภาพ: 

ไม่เคยกินข้าวมันไก่ที่ไหน ตักข้าวเข้าปากแล้วรู้สึกได้ว่าทั้งเนื้อไก่และข้าวมันหอมนุ่ม อร่อยลื่นคอแบบที่ "ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ" นี้เลย จริงๆค่ะ

"ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ" ตั้งอยู่ที่อาคารบริเวณสี่แยกไฟแดงที่ 2 หัวมุมถนนเดชานุชิต ตัดกับถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นร้านอาหารเช้าสุดอร่อยอีกแห่งหนึ่งของเมืองหัวหิน ด้วยวัตถุดิบที่นำมาปรุง สด ใหม่ และคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน การตกแต่งภายในร้านยังคงรักษาความเก่าแก่แบบเดิมๆไว้ ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ไม้และอุปกรณ์ในการชงกาแฟ

เมนูแนะนำของร้าน มีหลากหลายให้เลือก ถ้ามาตอนเช้าจะมี ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ต้มเลือดหมู ข้าวขาหมู ขนมจีบซาลาเปา ข้าวต้มหอยเชลล์ชามละร้อยบาท ก๋วยเตี๋ยวทะเล เกาเหลาเลือดหมู และกาแฟโบราณส่งกลิ่นหอมกรุ่น มื้อเย็นนักท่องเที่ยวจะได้ลิ้มลองอาหารซีฟู้ดสดๆ อาหารตามสั่งรสจัดจ้าน รวมไปถึงหมูสะเต๊ะเนื้อนุ่ม จิ้มจุ่มสุดแซบ ปูอบวุ้นเส้น แกงส้มหนวดมะระกุ้ง แกงป่าปลากราย ปลาตาเดียวทอดยำ ยำผักบุ้งกรอบ ปลาดุกผัดฉ่า ปูผัดผงกะหรี่ กุ้งอบวุ้นเส้น ข้าวผัดกะเพรา ข้าวผัดไข่ ข้าวผัดปู หอยเชลล์ตัวอวบๆทอดกระเทียม จานละ 120 ปลาหมึกผัดไข่เค็มที่ใส่ไข่เค็มเยอะมาก ของหวานมีไอศกรีมหลากรส


ร้านนี้เปิด 2 ช่วงเวลา ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06:15-14:30 น. และ 17:30-21:00 น. อยากชิมต้องรีบมารอกันหน่อยนะคะ เพราะคนเยอะมาก ถ้ามาช้ากว่าจะถึงคิวอาจหิวจนตาลายได้ ที่จอดรถอาจหาลำบากหน่อย แต่ไปจอดที่วัดหัวหินได้ค่ะ เสียค่าบริการจอดแล้วเดินมา ไม่ไกลมากนะคะ เวลาทานอิ่มๆแล้วเดินกลับก็ถือว่าเดินย่อยอาหารไปด้วยค่ะ