อาหารฝรั่งเศสรสเลิศ @ "ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง"

มื้ออร่อย
ช่างภาพ: 

การลิ้มลองรสชาติ "อาหารฝรั่งเศส" สักจานเปรียบได้กับการเสพงานศิลป์ชั้นเยี่ยมที่ต้องอาศัยประสาทสัมผัสทั้ง 5 ค่อยๆละเลียดและดื่มด่ำความงดงาม เพื่อเข้าถึงรสชาติอันแท้จริงที่ถูกถ่ายทอดผ่านวัตถุดิบชั้นดี การปรุงที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน รวมถึงการจัดแต่งรูปลักษณ์ที่สวยงาม และงานศิลป์บนจานอาหารนี้จะยิ่งทวีคุณค่าเมื่อได้รับการสร้างสรรค์จากเชฟระดับตำนานที่เปรียบได้กับศิลปินเอกของโลกในวงการอาหารอีกด้วย...

SCB PRIVATE BANKING (เอสซีบี ไพรเวทแบงกิ้ง) ร่วมกับ เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คูลซีฟครั้งแรกของปี 2015 ผ่านค่ำคืนของกิจกรรม "SCB PRIVATE BANKING: PRIVATE BESPOKE EXPERIENCE: CULINARY OF THE LEGEND" ด้วยการปิดร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง (L'Atelier de Jo?l Robuchon) ให้สมาชิกเอสซีบี ไพรเวทแบงกิ้งกิตติมศักดิ์ 30 คู่ ได้ลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสระดับตำนานที่ครองมิชลินสตาร์มากที่สุดในโลกถึง 25 ดวงแบบเอ็กซ์คูลซีฟ โดยเนรมิตกลิ่นอายปารีเซียง ด้วยบทเพลงฝรั่งเศสอันแสนไพเราะท่ามกลางบรรยากาศของร้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยคอนเซ็ปต์ครัวเปิด (open kitchen) ที่ได้รับ แรงบันดาลใจมาจากครัวแบบญี่ปุ่นผสมผสานบรรยากาศทาปาสบาร์แบบสเปน

มร.โอลิวิเย ลิมูแซง เอ๊กเซ็กคิวทีฟเชฟ แห่งร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง ผู้ที่คอยดูแลและกำกับการรังสรรค์อาหารคอร์สพิเศษ กล่าวว่า "ผมและทีมงานได้สร้างสรรค์เมนูพิเศษสำหรับคอร์สที่ 2 LE CAVIAR IMPERIAL DE SOLOGNE" ให้แขกทุกท่านได้ลองชิมครั้งแรก โดยคัดสรรไข่ปลาคาเวียร์สดชั้นดีมาเป็นส่วนผสมหลักที่สามารถสะท้อนถึงความหรูหรา วางลงบนเจลลี่ล็อบสเตอร์ที่ไม่เหมือนใคร ราดด้วยครีมซอสจากดอกกะหล่ำ เสิร์ฟพร้อมไข่ทองคำเพื่อยกระดับความพิเศษให้กับภาชนะที่ทำจากแก้วคริสตัลชิ้นงาม โดยร้อยเรียงให้เข้ากับรสชาติอาหารฝรั่งเศสอีก 5 คอร์สอย่างกลมกลืน"

'Atelier' หรือ 'อัตเตอลิเย' ในภาษาฝรั่งเศส มีความหมายว่า 'Workshop' หรือห้องปฏิบัติการ เป็นที่มาของชื่อ ร้านอาหารลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง ที่มีคุณภาพระดับ 25 มิชลินสตาร์ของ มร.โจเอล โรบูชง ได้รับการยอมรับจากแฟนๆ Fine Dining ทั่วโลก จนกระทั่งมาเปิดสาขาที่ 9 ในเมืองไทย ในบรรยากาศสุดหรูของอาคารมหานคร คิวบ์ ได้รับการออกแบบตกแต่งภายใน โดย ปิแอร์-อีฟ โรชง เน้นการใช้สีดำและแดง เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับอาหาร แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ 'ลัตเตอลิเย' นั่งที่เคาน์เตอร์ ไฮบาร์รอบๆครัวเปิด และ 'ลา เทอเรซ' พื้นที่รับประทานอาหารแบบทั่วไป พร้อมห้องส่วนตัว 2 ห้อง เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.30-14.30 น. และ 18.30-22.30 น. ณ ชั้น 5 มหานคร คิวบ์ โครงการมหานคร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสีลมและสาทร ติดกับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี เป็นโครงการที่พักอาศัยสุดหรูที่สูงที่สุด และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้