ถั่วอร่อยๆมาแล้วจ้า ณ ร้านบ้านถั่วเย็น

มื้ออร่อย
ช่างภาพ: 

​ด้วยความที่เป็นคนรักถั่ว และชอบถั่วทุกรูปแบบ เมื่อได้ยินว่ามีร้านน่ารักๆ นำถั่วมาทำเครื่องดื่ม และของหวาน รสชาติอร่อยเลิศ เราจึงมุ่งหน้าไปถนนแนบเคหาสน์ ซอยหัวหิน 51 อำเภอหัวหิน ชมและชิมจนพบว่า "ร้านบ้านถั่วเย็น"มีเมนูสารพัดถั่วอร่อยสมคำร่ำลือ

เพื่อสนับสนุนให้ลูกค้าเริ่มดูแลสุขภาพตั้งแต่วัยเด็ก ร้านบ้านถั่วเย็นจึงนำเครื่องดื่มต่างๆมาผสมกับเมนูถั่วเพื่อให้รสชาติที่ แปลกใหม่ อาทิ เมนูถั่วเย็นปั่นสไตล์ฮ่องกง (มีทั้งถั่วแดง-ถั่วดำ-ถั่วเขียว) รสชาติหวานมัน หอมกลิ่นถั่วแต่งหน้าด้วยวิปครีม เพิ่มความอร่อย เมนูถั่วปุยหิมะสไตล์ไต้หวัน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานขนมประเภทน้ำแข็งไส เกล็ดน้ำแข็งที่ละเอียดเป็นปุยหิมะสมชื่อ

เมนูรวมมิตรถั่ว (ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วดำ) ปั่นกับนมแล้วใส่วิปครีม ทั้งหอมและมัน เมนูน้ำถั่วแดงเย็น รสชาติคล้ายๆกับไอศกรีมหน้าถั่วแดง หรือจะเปลี่ยนเป็นถั่วเขียวเย็น ก็รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน สำหรับคนชอบเครื่องดื่มซ่าๆ ก็ยังมีน้ำอัดลมผสมไอศกรีมวานิลลา ที่เรียกกันว่า "โฟล์ท" ให้เลือกสั่งค่ะ

นอกจากนี้ยังมีอาหารชุด เช่น ข้าวแกงเขียวหวานไก่ ข้าวกรงเล็บหงส์ต้มแซบ เป็นข้าวสวยร้อนๆ เสิร์ฟมากับตีนไก่ตุ๋นยาจีน ปรุงแบบต้มแซบ อร่อยเข้มข้น แซบถึงใจ สปาเกตตีขี้เมาทะเล รสจัด เผ็ดร้อนด้วยพริกไทยอ่อนและเครื่องปรุงผัดขี้เมา ทำให้ต้องเรียกของหวาน ฮันนี่โทสท์ (Honey Toast) ขนมปังอบ กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำผึ้งทานคู่กับไอศกรีมรสวานิลา เข้ากันได้อย่างลงตัว รสชาติหวานชุ่มความมันของเนย และน้ำผึ้งบนเนื้อขนมปัง ผสมผสานกับรสหวานเย็นของไอศกรีม ช่วยให้หายเผ็ดได้ทันเวลา

ถั่วแดงช่วยขับปัสสาวะ บรรเทาอาการปวดบวม และปวดข้อต่อ บำบัดอาการประจำเดือนผิดปกติ ถั่วเขียวเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันและรักษาไข้หวัด มีโพแทสเซียมช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อในร่างกายให้แข็งแรง มีสารต้านเอนไซม์โปรตีเอสในปริมาณสูง มีฤทธิ์ต่อต้านมะเร็ง ถั่วดำมีสารฟลาโวนอยด์ (สารล้างพิษ) สูงมาก สามารถป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก ที่มีสาเหตุมาจากการหลั่งฮอร์โมนแอนโดรเจน (ฮอร์โมนเพศชาย) มากเกินไปได้?ประโยชน์เยอะซะขนาดนี้ เชิญมากินถั่วกันเถอะค่ะ