แสงสีปีใหม่ 2555

โลกสุขสันต์

ย่านราชประสงค์เป็นย่านชอปปิ้งที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากเป็นย่านที่มีโรงแรมและศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยตั้งอยู่ จึงทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อจับจ่ายซื้อสินค้าและพักค้างอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเฉลิมฉลองและร่วมกิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่เป็นประจำทุก ๆ ปี ด้วยเหตุผลดังกล่าว กรุงเทพมหานครจึงมีการประดับตกแต่งไฟฟ้าหลากสีและหลายรูปแบบ ย่านราชประสงค์ขึ้น เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศในพื้นที่ให้มีความสวยงามเพื่อส่งความสุขให้แก่ผู้มาเยี่ยมเยือนกรุงเทพมหานครในช่วงระยะเวลาของเทศกาลปีใหม่ อันจะส่งผลให้เกิดการเดินทางมาท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ย่านชอปปิ้งสำคัญของกรุงเทพมหานครให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ สร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปสนใจเข้ามาเยี่ยมเยือนย่านชอปปิ้งสำคัญของกรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวม และก่อให้เกิดการกระจายรายได้ไปยังชุมชนในท้องถิ่นต่างๆอีกด้วย สำหรับการประดับตกแต่งไฟฟ้าย่านราชประสงค์นั้น มีการตกแต่งประดับไฟพื้นที่บริเวณเกาะกลางถนนพระรามที่ 1 ตั้งแต่สี่แยกชิดลมไปจนถึงบริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติสวยงามพร้อมรับเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่
 

นอกจากนี้ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เวิลด์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ อินเดกซ์ อีเวนต์ เอเจนซี่ จัดงาน Bangkok Countdown 2012 @ Central World ในวันที่ 31 ธันวาคม 2554 ที่ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ เพื่อเป็นการนับถอยหลังก้าวสู่ปีใหม่ 2012 และเพื่อเฉลิมฉลองการก้าวสู่ปีใหม่ให้กับคนไทยไปพร้อมกันทั่วประเทศ โดยงานจะเริ่มในเวลา 18:00-01:00 ภายในงานเต็มไปด้วยความหลากหลาย เหมือนในเวที Countdown ปีใหม่ เช่น การตกแต่งประดับไฟด้วยกราฟิกแบบเส้นพุ่ง พร้อมต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุด ทั้งหมดส่งตรงจากเกาหลีและสวนสนุกที่สวยงามตระการตา ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ และกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่บนเวทีซึ่งเวทีนี้ โดยใช้ระบบที่ทันสมัยนำเข้าจากเกาหลีมาใช้ในเมืองไทย ทั้งเทคนิค แสง สี เสียงรวมทั้งจอ LCD TVเวลานาฬิกา ส่งตรงจากเกาหลีเช่นเดียวกัน มาติดตั้งไว้หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ฝั่งกลางโดยจะมีศิลปินมาสร้างความสุขให้กับทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นกอล์ฟ พิชญะ / Mike D.Angelo / ริท + เซน The Star 6 / คชา นนทนันท์ AF8 / K-OTIC / XIS / Rookie BB / Vivid Kiss Me Five / เฟย์ ฟาง แก้ว / พะแพง AF4 / โบว์ AF5 / โรส + บี้ KPN / Tattoo Color / Slot Machine และ The Richman Toy และไฮไลท์ของงานกับการนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ด้วยเวลานาฬิกาผ่านจอ LCD เมื่อถึงเวลาที่จะต้อง Countdown ตั้งแต่ 10 ถึง 1 บนจอ LCD ชมพลุดอกไม้ไฟที่นำเข้าจากเกาหลี จำนวน 20,000 นัด พร้อมร่วมร้องเพลงอวยพรปีใหม่ ไปกับพิธีกร เหล่าศิลปินจากทุกค่าย รวมทั้งคณะทั้งหมด และประชาชนทั่วประเทศอีกด้วย ร่วมส่งความสุขพร้อมกัน และรับชมการถ่ายทอดสดพร้อมกันถึง4ช่อง โดยช่อง7สี และ TGN ทำการถ่ายทอดสดด้วยระบบคมชัดปกติ ในวันที่31ธันวาคม2554 ตั้งแต่เวลา 22:30-00:30 นอกจากนั้นยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดภาพบรรยากาศงาน Bangkok Countdown 2012 แบบเต็มตลอดงาน ด้วยภาพคมชัดสูง HD ทางช่อง True Visions ช่อง120 และคมชัดปกติ ทางช่อง Bangkok City Channel ตั้งแต่เวลา 19:00-01:00

ก่อนวันเวลานับถอยหลังสู่วันปีใหม่จะมาถึง เจสสิก้ากับนัทสกี้ขออาสาพาคุณๆไปชมภาพบรรยากาศ รอบๆสี่แยกราชประสงค์ที่เต็มไปด้วยแสงสีที่เตรียมจัดขึ้นเพื่อต้อนรับปีใหม่2555ค่ะ เราฝากรถไว้ที่ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง แล้วสะพายกล้องออกเดินบน skywalker มาลงตรงหน้าศูนย์การค้าสยามพารากอน ที่นี่จัดต้นคริสมาสต์ไฟใหญ่ยักษ์เปลี่ยนสีได้ไว้บริเวณลานน้ำพุด้านหน้าห้างฯ พร้อมซุ้มเทพนิยายในจินตนาการ ให้ประชาชนที่เดินผ่านไปมาได้แวะไปนั่งเล่นถ่ายภาพสวยๆอัพขึ้นเฟซบุ๊คก่อนขึ้นรถไฟฟ้ากลับบ้าน มุมที่มีคนมายืนออรอถ่ายรูปกันมากที่สุด คือซุ้มประดับไฟบริเวณทางเดินขึ้นลง ซึ่งทอดยาวเหยียดขนานไปกับตัวห้าง ทั้งลูกบอลสี ทั้งดวงดาวสีทองแพรวพราว พร่างพราย ได้บรรยากาศเทศกาลแห่งความรื่นเริงจริงๆ

เราเดินฝ่ากลุ่มคนกลับขึ้นมาเดินบน skywalkerอีกครั้ง บนสถานีรถไฟฟ้าและตลอดแนวทางเชื่อมเข้าห้างแต่ละห้าง ต่างก็แข่งขัน สร้างกำแพงไฟ มาประดับตกแต่ง ทำให้เดินรับลมหนาวกันบนเส้นทางยาวหลายร้อยเมตรอย่างไม่รู้เบื่อ จนข้ามสี่แยกราชประสงค์ ถึงบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าอมรินทร์โซโก้ เราเดินลงไปชมความน่ารักของฝูงแกะ และชิงช้าสวรรค์ ในสวนสนุกที่มีถ้วยกาแฟใหญ่น้อย ออกมาเริงระบำ มุมนี้มีคุณน้องคุณหนูชวนคุณพ่อคุณแม่มาดูกันมากมาย สร้างรอยยิ้มสดใสให้กับครอบครัวได้อีกครั้งหลังเคร่งเครียดมานานเป็นเดือนกับสถานการณ์น้ำท่วม ที่ผ่านพ้นกรุงเทพมหานครบางส่วนไปหมาดๆ จากนั้นข้ามฝั่งมาถ่ายภาพต้นปาล์มประดับไฟระยิบระยับหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล และขบวนกวางลากเลื่อนของซานต้า ที่หน้าห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า ก่อนจะเดินเล่นเรื่อยไปจนถึงสะพานลอยและข้ามไปยังฝั่งศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งมีต้นคริสมาสต์สูงใหญ่อลังการ บอลลูนสวยๆ และกล่องไม้หมีน้อยน่ารัก สูงขนาดเท่าตัวคนในชุดนานาชาติ เราสามารถหมุนกล่องไม้ให้เจ้าหมีเปลี่ยนเครื่องแต่งกายประจำชาติได้ตามที่เราต้องการ