จานเด่นสูตรเด็ด ณ ห้องอาหาร "เดอะ มัลเบอร์รี่"

มื้ออร่อย
ช่างภาพ: 

ห้องอาหารเดอะ มัลเบอร์รี่ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ ชั้น 10 ถนนราชปรารภ เป็นสถานที่หรูหรา โอ่โถง มีพื้นที่กว้างขวางเหมาะกับงานจัดเลี้ยงมากค่ะ

เพราะมีขนาด300ที่นั่ง แบ่งเป็นห้องวี.ไอ.พี. 3ห้อง ห้องใหญ่ขนาด50คน1ห้อง และห้องเล็กขนาดสิบคน 2ห้อง ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น เน้นสีเอิร์ธโทนและสีขาว ปูพื้นด้วยหินอ่อนสลับสีสวยงาม เพดานลวดลายโรมันหรูหราโดดเด่น และเป็นห้องอาหารแนวใหม่ที่รวบรวมอาหาร 4 สัญชาติ ทั้งอาหารไทย อิตาเลียน ญี่ปุ่น และจีน มารวมไว้ด้วยกัน ในลักษณะแบบครัวเปิด (Open Kitchen) เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นถึงขั้นตอนการปรุงและลีลาของทีมพ่อครัวแม่ครัว รับประกันว่าอาหารทุกจานถูกปรุงสดใหม่ด้วยวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่มีคุณภาพ

ชื่อห้องอาหารเดอะ มัลเบอร์รี่ หมายถึงต้นหม่อนที่มีประโยชน์มาก ผลหม่อนนำมารับประทานสด หรือดัดแปลงเป็นอาหารได้ทั้งคาว หวาน น้ำผลไม้ และแยม มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีเลิศ ครัวทั้ง 4 ชาติ ของ เดอะ มัลเบอร์รี่ จึงมีชื่อในความหมายว่า "ดอกไม้" อาทิ ดาหลา (ครัวไทย) คาเซีย (ครัวอิตาเลียน หมายถึง ดอกราชพฤกษ์) นาฮานะ (ครัวญี่ปุ่น แปลว่า ดอกไม้) และเหลียนฮัว (ครัวจีน แปลว่า ดอกบัว) เหมือนเรากำลังเดินอยู่ในสวนดอกไม้ ผลไม้เชียวค่ะ

การสร้างสรรค์เมนูร่วมกันระหว่างเชฟทั้งสี่ครัว ภายใต้การดูแลของเชฟปูริดา ธีระพงษ์ ผู้บริหารงานครัว จึงทำให้เสน่ห์ของอาหารที่นี่มีมากกว่าคำว่าอร่อย จานแรกเป็นอาหารอิตาเลียน ชื่อ ปลาฮามาจิ สไลด์ คาร์ปาชชิโอ เนื้อปลาฮามาจิ แล่บาง มีชิ้นส้ม เจลลี่ มะเขือเทศ และShallot Oilตกแต่งให้ความหอมขณะตักเข้าปาก ลิ้นรับความนุ่มนวลของเนื้อปลา รสชาติที่กลมกล่อมและความหวานอมเปรี้ยวนิดๆของส้ม ทานแล้วรู้สึกสดชื่นมากค่ะ จานที่ 2 เป็นเนื้อสเต๊คสันในวัวผัดซอสพริกไทยดำ จากครัวจีน โดยนำเนื้อสเต๊คที่หมักไว้นานพอสมควร โดยใช้ส่วนผสมพริกไทยดำเป็นหลัก ทำให้เนื้อนุ่มและได้รสชาติของเครื่องปรุงที่ซึมซาบเข้าไปในเนื้อ แล้วไปย่างบนกระทะ ใช้วิธีร่อนกระทะบนเปลวไฟไปเรื่อยๆจนกว่าเนื้อจะสุก ซึ่งเป็นสไตล์การทำอาหารจีนที่คลาสสิคมาก โรยด้วยแห้ว แปะก๊วย พุทรา พริกหยวกสามสี ผักหลากสีทำให้สเต๊คเนื้อจานนี้สวยมากค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเมนูรสเด็ดให้เลือกสั่ง อย่างเช่น น้ำตกปลาแซลมอน พาสต้าเส้นแองเจิลแฮร์กับซอสเห็ดทรัฟเฟิล กุ้งทอดซอสเสาวรส ซูชิซาซิมิรวม และAmuse-Bouches อาหารเรียกน้ำย่อยสไตล์มัลเบอร์รี่ ที่สลับสับเปลี่ยนในแต่ละวันจากทุกครัว เสิร์ฟให้แขกรับประทานขณะรออาหาร ถ้าใครชอบติ่มซำ ที่นี่มีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำสั่งทานได้ได้เรื่อยๆจนกว่าจะอิ่ม ราคาสุทธิ 499บาทค่ะ เปิดให้บริการทุกมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30 - 14.00 น. และมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 17.30 - 22.30 น. มีเมนูทั้งแบบเสิร์ฟเป็นคอร์ส ตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย สลัด ซุป อาหารจานหลัก อาหารหวาน หรือจะเลือกสั่งเป็นอาหารจานเดียวแบบ a la carted ก็ได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.0-2309-9999 ต่อ 31438ค่ะ

 

ใต้ภาพ

01. ปลาฮามาจิสไลด์ คาร์ปาชชิโอ

02. เนื้อสเต๊คสันในวัวผัดซอสพริกไทยดำ

06-07.-08. หรูหราสไตล์เดอะ มัลเบอร์รี่

09. มุมลำลองริมสวน

10.จักรพงษ์ จิระชัยโสภณ Marketing Communications Manager