เท่ แอนด์ ชิค กับ “วู้ดสต๊อค” จาก...ก้อย สุวรรณเกต

ข่าวแฟชั่น

เสื้อผ้าแบรนด์ไทยสไตล์ อเมริกัน แคชชวล แวร์ “CC DOUBLE O” เพิ่มความพิเศษคอลเลกชั่นในซีซั่นนี้ ด้วยการออกแบบจากดีไซเนอร์ไทยชื่อดังระดับโลก ก้อย สุวรรณเกต ผู้เคยได้รับการยกย่องจากนิตยสารโว้ฉบับอเมริกัน ให้เป็นหนึ่งในสิบดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ที่น่าจับตามองมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังเป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง ของบรรดานักแสดงฮอลลีวูด และบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ นิโคล คิดแมน เดมี มัวร์ เคอร์สเตน ดันสต์ โอปราห์ วินฟรีย์นาตาลี พอร์ตแมน และ คริสตินา ริชชี่

เนื่องในโอกาสครบรอบ 6 ปีของ “ซีซี ดับเบิ้ล โอ” จึงพร้อมเอาใจแฟชั่นนิสต้าสาวไทยกับ “วู้ดสต็อค คอลเลกชั่น ก้อย สุวรรณเกต ฟอร์ ซีซี ดับเบิ้ล โอ” โดยทาง ก้อย สุวรรณเกต ได้หยิบเอาอารมณ์ตื่นเต้น ความสนุกสนาน มาจาก 1969 Woodstock Music Festival บนเกาะอังกฤษ มาใช้เป็นแรงบันดาลใจใหม่ในการดีไซน์ แถมยังดึงเอาโทนสีธรรมชาติ สีของดิน ทุ่งหญ้า และสภาพอากาศในยุโรป ทั้งสีเทา ดำ และน้ำตาล มาใช้เป็นสีหลักของคอลเลกชั่นนี้ แต่ก็ยังแอบแทรกสีสันด้วยลายดอกไม้เล็กๆ

ส่วนเนื้อผ้าจะสวมใส่สบาย อย่างเช่น ผ้าคอตตอน เหมาะกับคนไทยและสภาพอากาศ จึงสามารถใส่ได้ทุกฤดู ทุกคน และใส่ได้ในหลายโอกาส ตั้งแต่ช่วงเวลาเช้าไปจนถึงค่ำ แค่รู้จักการมิกซ์แอนด์แมตช์ (Mix & Match) เพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวและความคุ้มค่า เหมาะกับสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน เช่น เดรสสั้นเกาะอกที่เหมาะกับปาร์ตี้ยามค่ำคืน แต่เมื่อสวมแจ็คเกตตัวสั้นทับ ก็ดูเป็นแคชชวล เรดดี้ ทู แวร์ (Ready to wear) ไปในทันที หรือเมื่อสวมเสื้อยืดทีเชิ้ตตัวยาวทับ กับสวมรองเท้าบู๊ธเพิ่มเข้าไป ก็จะเหมือนเป็นชุดใหม่ ที่ให้ลุคเทรนด์ดี้แบบเซอร์ๆ นอกจากนั้นการเปลี่ยนแอคเซสซอรี่ สร้อยคอ ต่างหู กำไล เข็มขัด กระเป๋า รองเท้า หมวก ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ช่วยเสริมลุคใหม่ให้กับชุดเดิมๆ

ก้อย สุวรรณเกต กล่าวว่า

“รู้สึกดีใจที่มีโอกาส ได้กลับมาร่วมงานกับ ซีซี ดับเบิ้ล โอ อีกครั้ง เพราะเคยทำงานที่นี่มาก่อน ตั้งแต่สมัยที่เพิ่งเริ่มทำงาน ครั้งนี้เป็นควาท้าทายใหม่ๆ ด้วยจากเดิมที่เคยทำเสื้อผ้ากึ่งไฮเอนด์ ที่เป็นงานศิลปะ สื่อสารกับตลาดเฉพาะกลุ่ม แต่การออกแบบในคอลเลกชั่นนี้ ถือเป็นตลาดที่กว้างและจับต้องได้กว่าเดิม ต้องมาจับผ้าหลากหลายแบบ เช่น ผ้ายืด ผ้านิต ผ้ายีนส์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อน นับเป็นการเรียนรู้ใหม่ๆ ก้อยรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เลือกนางแบบเอง แคสติ้งเอง ช่วยสไตลิสต์จัดชุดเอง เซ็ตรูปเอง คือ เข้าไปในทุกจุดของคอลเลกชั่นนี้ เหมือนกับว่า กำลังทำแบรนด์ ‘ก้อย’ ขนาดย่อมเลย

...ก้อยได้เพิ่ม attitude ของความเป็นผู้หญิงที่ทันสมัย มั่นใจ และเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งเข้าใจ Trend Fashion แต่ไม่ตาม trend จนขาดความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว แต่งตัวตามอารมณ์ตัวเอง สำหรับคอลเลกชั่นนี้ จะสื่ออารมณ์ที่กำลังจะเดินทางไปฟังดนตรีที่ Woodstock โทนสีในคอลเลกชั่น ก็เลยออกมาเป็นสีทึมๆ ก้อยเห็นว่า ในสภาพภาวะตอนนี้ คนส่วนใหญ่ต่างระวังในการใช้เงินกันมากขึ้น ก้อยเลยอยากทำคอลเลคชั่น ที่มีราคาซื้อได้ไม่แพงมากนัก แต่สามารถใช้ได้ในหลายๆโอกาสหรือใครๆก็สวมใส่ได้

...เดี๋ยวนี้เราต้องรู้จักวิธีการผสมผสาน เสื้อผ้าที่เรามีอยู่กับของใหม่ เพื่อเป็นการใช้เม็ดเงินให้คุ้มค่า เครื่องประดับก็เป็นส่วนที่ช่วยบ่งบอกถึง character ของตัวเรา อย่างเช่นชุดแซกผ้ายืด ถ้าเราใส่ไปทานข้าวกับเพื่อน อาจจะใส่กับต่างหูเพชรเม็ดกลมติดหู ก็ดูเก๋ไม่มีพลาด หรือถ้าอยู่ในอารมณ์มันๆ ก็ใส่กับสร้อยลูกปัด vintage ที่เส้นบางๆ หรือกำไลหนังหลายๆเส้นให้เต็มข้อมือ ผู้หญิงไทยกล้าแต่งตัวกล้าแสดงออกอยู่แล้ว ก้อยอยากให้คอลเลกชั่นนี้ เพิ่มความมี attitude มันๆสบายๆแต่เท่ เป็นผู้หญิงที่มีภาพลักษณ์ร่วมสมัย”

คอลเลกชั่นทั้งหมดกว่า 20 แบบ ทั้งแม็กซี่เดรส จั๊มสูท กระโปรง กางเกงขาสั้น เสื้อยืดผ้านิต แจ็คเกต แต่สำหรับไอเท็มเด่นมาแรงรับซีซั่น ต้องยกให้คาร์ดิแกนตัวยาว กระดุมหน้า เพิ่มความแปลกใหม่ ตรงชายด้านหลังยาวกว่าด้านหน้า เพื่อให้แตกต่างจากคาร์ดิแกนทั่วไป สามารถใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะใส่เป็นเสื้อคลุม หรือใส่เป็นเดรสตัวเดียวเลยก็ได้ สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของคอลเลกชั่นนี้ คือ ลูกเล่นในการใส่แบบเลเยอร์ ที่นอกจากดูเข้ากับเทรนด์แล้ว ยังเพิ่มลุคใหม่ๆ ให้แปลกตา ไม่จำเจ ได้อย่างไม่จำกัด อย่างเช่น ใส่เสื้อทีเชิ้ตแขนยาวตัวหลวมกับชุดแซ็คสั้น หรือ ใส่เสื้อกล้ามกับยีนส์ขาสั้น แล้วคลุมทับด้วยเดรสยาวผ่าหน้า

นอกจากนั้นภายในงาน ยังได้พบกับแฟชั่นโชว์จากนางแบบดัง อาทิ สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ เดือน-นิวัตรา ขำแก้ว และ ฟลอเรนซ์-วนิดา เฟเวอร์ โดยมี ก้อย สุวรรณเกต และ ชาลิสา วีรวรรณ มาแนะนำคีย์ลุคต่างๆของคอลเลกชั่น พร้อมได้ออร์แกไนเซอร์มือทองคนสนิท ตือ-สมบัษร ถิระสาโรช รับหน้าที่เป็นพิธีกรตลอดงาน โดยมีเหล่าเซเลบริตี้แฟชั่นนิสต้า มาอัพเดทเทรนด์กันคับคั่ง อาทิ ปรียามล–พัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์ มาสิริ ตามสกุล ม.ล.อรดิศ ดิศกุล ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ ฐิติยา ฮุนตระกูล นภัสวรรณ พันธ์เจริญวรกุล กรกนก ยงสกุล มนุญสินี ฟูตระกูล พิริยา เทพกาญจนา ญาภา เทพกาญจนา วรสุดา แพ่งสภา
แฟชั่นนิสต้าที่รักอิสระ ฟรีสปิริต มองหาความแปลกใหม่ และมีความเป็นอาร์ตทิสต์อยู่ในตัว ซึ่งต้องการสวยแบบรีแลกซ์ ไม่จำเป็นต้องเนี๊ยบตลอดเวลา พร้อมกับเพิ่มความเท่ในแบบ Masculine เข้าไป จะให้อารมย์ในแบบเทรนด์ดี้ ซึ่ง “วู้ดสต็อค คอลเลกชั่น” จาก ก้อย สุวรรณเกต ได้เตรียมพร้อมรอเอาใจอยู่แล้วค่ะ