ร้านกาแฟจอมพล - Machell Caf?

ณ บ้านจอมพล ป. พิบูลสงคราม
"ร้าน แรก พบ"

ลมหนาวมาเยือนแล้ว เมืองเหนือก็กวักมือเรียกให้เราไปสัมผัส และหากใครได้มาที่จังหวัดเชียงราย อย่าพลาดปักหมุดหมายร้านนี้ไว้ทีเดียว

ร้านกาแฟจอมพล ร้านเล็กๆ หากเต็มไปด้วยบรรยากาศประทับใจ เพราะตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่ามาเยือน นั่นคือ อดีตบ้านพักของ "จอมพล ป. พิบูลสงคราม"

 

รำลึกวันวานในบ้านตึกทรงสวิสฯ

บ้านสไตล์ยุโรป ทรงสวิสอายุกว่า 70 ปีนี้ ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านพักรับรองของ จอมพล ป. พิบูลสงคราม และเป็นศูนย์บัญชาการภาคพายัพ ด้วยความงามสง่าของสถานที่แห่งนี้ จึงได้มีการบูรณะให้สมบูรณ์ดังเดิม วันนี้?ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่น่ามาเยือน

เมื่อก้าวไปด้านใน จะอวลด้วยบรรยากาศวันเก่าๆ ที่มีทั้งห้องรับแขก ห้องนอน ของจอมพล ป. จัดตกแต่งด้วยของโบราณต่างๆ ห้องใต้ดิน และยังมีทั้งห้องแสดงอาวุธสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่น่าชมและติดตาม โดยเปิดให้เข้าชมฟรี

 

ร้านกาแฟกรุ่นกลิ่นอดีต

พิพิธภัณฑ์ทหาร บ้าน จอมพล ป. พิบูลสงคราม ได้จัดนิทรรศการไว้น่าเดินชมอย่างมาก ประกอบด้วยประวัติบ้านจอมพล ป. ประวัติจอมพล ป. ประวัติศาสตร์ล้านนา และประวัติกองทหารเมืองเชียงราย ในรูปแบบมัลติมีเดียน่าตื่นใจ เพื่อให้ความรู้อย่างครบถ้วนกับนักท่องเที่ยว ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถือว่าเป็นสมบัติของชาวเชียงรายอย่างแท้จริง

หลังจากเที่ยวชมอดีตบ้านพักท่านจอมพล ป. แล้ว มาแวะดื่มกาแฟที่ร้านจอมพล Machell Caf? ร้านตกแต่งเรียบง่าย แต่ได้ใจ เพราะมีมุมให้นั่งจิบกาแฟ เครื่องดื่มหลากหลาย ทานเบเกอรี่และอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางทิวทัศน์ต้นไม้ใหญ่เบื้องหน้า ลองชิมเมนูกาแฟอาราบิก้าจากภูชี้ฟ้า อย่างเช่น "กาแฟจอมพล" ที่รสชาติคิดค้นมาจากบุคลิกของท่าน จอมพล ป. ที่เข้มแข็ง เปี่ยมด้วยความรักชาติ

มาดื่มด่ำกลิ่นไออดีต และสัมผัสบรรยากาศวันวาน ในเรือนเก่าแก่หลังงาม จิบประวัติศาสตร์กับร้านกาแฟจอมพล ณ เชียงราย

ร้านกาแฟจอมพล Machell Caf? : ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

โทร.08-1922-3169