มหัศจรรย์แห่ง Snail White

ปกิณกะความงาม

ความสวยความงาม นับเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งผู้หญิงคนเมืองด้วย ยิ่งมองหาผลิตภัณฑ์ ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ ซึ่งกรรมการบริหาร Snail White แบรนด์ Namu Life ฤทธิไกร ธรรมรักษ์ คิดค้นผลิตภัณฑ์มา 3 โปรดักซ์ คือ มาสค์หน้า สเปรย์บำรุงผิวหน้า และบอดี้บูสเตอร์ พร้อมเปิดตัว 3 พรีเซ็นเตอร์ล่าสุด ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง พรีเซ็นเตอร์ Snail Whith Mask Shot ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ พรีเซ็นเตอร์ Snail White Syn-Ake Mist และ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต พรีเซ็นเตอร์ Snail White Body Booster

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเวชศาสตร์ชะลอวัย แพทย์หญิงปิยะมาศ สิทธิปรีดานันท์ เผยถึงความมหัศจรรย์เมือกหอยทากว่า

หอยทากชนิดที่นิยมนำมาสกัด เป็นส่วนผสมในทางเวชสำอาง มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Helix aspersa หรือหอยทาก Escargot มีถิ่นกำเนิดในทวีปยุโรป แต่ปัจจุบันฟาร์มเลี้ยงหอยทาก ถูกขยายออกไปยังประเทศต่างๆ เช่น ชิลี เกาหลี และญี่ปุ่น เนื่องจากประเทศเหล่านั้น จะมีสภาพอากาศที่เหมาะสม ไม่หนาวไม่ร้อนจัดจนเกินไป

แนวคิดการบำรุงรักษาผิวพรรณ ด้วยเมือกหอยทากนั้น มีมานานแล้วค่ะ ได้เริ่มต้นมาจากการค้นพบโดยบังเอิญของคนงานในฟาร์มเลี้ยงหอยทาก เพื่อส่งให้ร้านอาหารฝรั่งเศส โดยสังเกตพบว่ารอยแผลบริเวณมือของพวกเขาที่เกิดขึ้นในระหว่างการทำงาน สามารถหายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีผิวที่ดูกระชับ และเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย

ในเวลาต่อมา จึงมีงานวิจัยสรรพคุณของสารในเมือกหอยทาก ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ในเมือกของหอยทาก อุดมไปด้วยสารชีวโมเลกุล ที่มีประโยชน์นานาชนิด เช่น โปรตีนที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ต่างๆ รวมทั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และยังมีสารโอลิโกไฮยาลู-รอนิค แอซิด (Oligo-Hyaluronic Acid หรือที่เรียกกันว่า Oligo-HA) ซึ่งเป็นสารที่คล้ายกับ HA ทั่วๆไปในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่จะช่วยลบเลือนริ้วรอยและเพิ่มความเต่งตึงของผิวหนัง แต่ว่ามีขนาดโมเลกุลที่เล็กกว่ามาก จึงทำให้สามารถซึมซับเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ดีกว่าหลายเท่า ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวผลิตคอลลาเจน มากขึ้นกว่าเดิมได้ด้วย

ยังมีผลการวิจัย ที่ระบุถึงคุณสมบัติที่ดี ทั้งในการรักษาความชุ่มชื้นของผิว ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นกระบวนการซ่อมแซมบาดแผล อีกทั้งลดการอักเสบและอาการแพ้อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลย ที่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่มีส่วนผสมจากเมือกหอยทาก จะกลายเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย

พร้อมกันนี้ แพทย์หญิงปิยะมาศ ยังแนะนำเคล็ดลับการดูแลผิวพรรณที่ให้ได้สวยอ่อนเยาว์ตลอดวัน ด้วยการให้สาวๆหมั่นเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณอยู่เสมอ ซึ่งก็ทำได้ด้วยการดื่มน้ำวันละ 8 แก้วต่อวัน นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หรืออาจใช้ตัวช่วยด้วยการมาส์คหน้าอาทิตย์ละครั้ง ฉีดสเปรย์น้ำแร่ระหว่างวัน หรือทาโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำเช้า-เย็น ก็ถือเป็นส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณได้รับความชุ่มชื่นเพิ่มขึ้นค่ะ