คนดังเขียนหนังสือ

คนดังต่างแดน

(ต่อจากฉบับที่แล้ว) ปักษ์ที่แล้ว พาไปรู้จักกับหนังสือของคนดังอย่าง มาดอนน่า แองเจลิน่า โจลี่ ฮิลารี่ ดัฟฟ์ นาโอมิ แคมพ์เบลล์ บรู๊ค ชิลด์ เอลเลน เดอเจเนอเรส ไฮดี้ คลุม ปารีส ฮิลตัน และ วูปี้ โกลด์เบิร์ก ฉบับนี้มาต่อกันอีก 10 เล่มนะคะ ...

A Lotus Grows in the Mud โดย โกลดี้ ฮอว์น

งานเขียนแนวบันทึกเล่มนี้ของ โกลดี้ กล่าวถึงชีวิตรักและชีวิตส่วนตัวของเธอเองน้อยมาก แต่ไปเน้นที่เรื่องราวในวัยเด็กและความพยายามที่จะเข้าสู่วงการแสดงของเธอมากกว่า

 

Miles to Go โดย ไมลี่ย์ ไซรัส

ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตวัยรุ่นของเธอเองที่เติบโตขึ้นมาท่ามกลางสปอตไลท์และแสงสีในวงการมายา

 

Dolly : My Life and Other Unfinished Business โดย ดอลลี่ พาร์ตัน

หนังสือเล่มนี้ออกมาในปี 1995 เนื้อหาก็เกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของเธอเองที่ฝ่าฟันความยากจนกระทั่งขึ้นมาเป็นราชินีเพลงคันทรี่ โดยไม่ได้พร่ำพูดถึงเรื่องส่วนตัวจนเกินไป

 

Postcards From the Edge โดย แคร์รี่ ฟิชเชอร์

นวนิยายอิงอัตชีวประวัติของ แคร์รี่ ฟิชเชอร์ ในปี 1987 เล่มนี้เป็นทั้งบันทึก ความทรงจำ และ การตีความอย่างสร้างสรรค์ของชีวิตที่แวดล้อมไปด้วยชื่อเสียงและยาเสพติด

 

Unbearable Lightness โดย ปอร์เตีย เดอ รอสซี่

เขียนถึงประสบการณ์ชีวิตของเธอเอง ในช่วงที่ต้องต่อสู้กับโรคอนอรีเซีย และบูลิเมียอย่างสาหัสสากรรจ์ ชนิดเปิดใจ ตรงไปตรงมา

 

Uncharted TerriTori โดย ทอรี่ สเปลลิ่ง

ในหนังสือเล่มนี้ นอกจากทอรี่จะเขียนถึงการใช้ชีวิตในฮอลลีวู้ดแล้ว เธอยังเล่าถึงการเผชิญกับโรคไข้หวัดหมู (swine flu) รวมไปถึงเรื่องที่เธอสามารถติดต่อกับวิญญาณของ ฟาร์ราห์ ฟอว์เซ็ตต์!!! แน่นอนว่าเล่มนี้ก็เป็นหนังสือ best seller ของ New York Times เช่นกัน

 

I'm the One That I Want โดย มาร์กาเร็ต โช

นักแสดงตลก มาร์กาเร็ต โช ย้อนรำลึกถึงวัยเด็กที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแม่ในฐานะที่ผู้อพยพเกาหลีใน ซานฟรานซิสโก ตอนเด็กๆ พ่อแม่เรียกเธอว่าโมราน

 

Influence โดย แมรี่ เคท โอลเซน และ แอชลี่ โอลเซน

หนังสือรวมรูปภาพ บทสัมภาษณ์ ของแฝดสาวตระกูลโอลเซน พร้อมเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนและสิ่งต่างๆที่มีอิทธิพลต่อชีวิตและความเป็นเธอทั้งสองในวันนี้

 

Priceless โดย นิโคล ริชชี่

Priceless เป็นนวนิยายที่เกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่ถูกครอบครัวตามใจมาจนเคยตัว ผู้ซึ่งพ่อของเขาถูกจับคดีฉ้อโกงในวอลล์สตรีทยาวเป็นหางว่าว

 

Chelsea Chelsea Bang Bang โดย เชลซี แฮนด์เลอร์

ผลงานเล่มที่สามของเชลซี แฮนด์เลอร์ ซึ่งนำเรื่องราวความสัมพันธ์และชีวิตในวัยเด็กของเธอเองมาร้อยเรียงอย่างมีอารมณ์ขัน อ่านสนุก ชนิดวางไม่ลงเลยทีเดียว