คนดังเขียนหนังสือ

คนดังต่างแดน

เมื่อคนดังสร้างแบรนด์สินค้าของตัวเองออกสู่ตลาด ซึ่งส่วนใหญ่ก็คงหนีไม่พ้นน้ำหอมหรือเสื้อผ้า เพียงแค่จัดงานเปิดตัว สินค้าก็ดังระเบิด โดยแทบไม่ต้องโปรโมท หรือโฆษณาอะไรให้มากมาย แถมแฟนคลับแย่งกันซื้ออีกต่างหาก เช่นเดียวกันกับเมื่อคนดังลุกขึ้นมาเขียนหนังสือ ยังไม่ทันเข็นออกจากโรงพิมพ์ ก็พอจะคาดการณ์ได้แล้วว่า หนังสือเล่มนั้นมีคนรอซื้ออยู่เพียบ แต่เมื่อซื้อไปแล้ว จะสนุก น่าสนใจ น่าติดตามจนวางไม่ลง หรือทนอ่านได้ไม่จบเล่ม ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งนะคะ แต่เรามาดูกันดีกว่าว่า ดาราคนไหนเขียนอะไรกันบ้าง...

 

Elixir โดย ฮิลารี่ ดัฟฟ์

ฮิลารี่ ดัฟฟ์ เขียนหนังสือเล่มนี้ออกมาเมื่อปี 2010 เป็นนวนิยายที่เกี่ยวกับช่างภาพหนังสือพิมพ์สาว ผู้เป็นทายาทของไฮโซฯคนดัง Elixir ขึ้นแท่นเป็น Best Deller ของ New York Times โดยเล่มนี้ เป็นเล่มแรกของหนังสือชุดที่มีตามมาอีกหลายเล่ม

 

Swan โดย นาโอมิ แคมพ์เบลล์

นาโอมิเป็นหนึ่งในคนดังคนแรกๆ ที่มีผลงานนวนิยายในชื่อของตัวเองออกมาเมื่อปี 1994 เป็นเรื่องเกี่ยวกับวงการอุตสาหกรรมแฟชั่น แต่ Swan กลับสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เพราะเกือบทั้งหมดนั้น นาโอมิไม่ได้เขียนเอง แต่ไปจ้าง Ghostwriter เขียนให้

 

Sex โดย มาดอนน่า

ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นตัวตนของแท้ จึงไม่น่าแปลกใจเมื่อมาดอนน่าเขียนหนังสือชื่อ Sex ออกมาวางตลาดในปี 1992 โดยบอกเล่าถึงความรู้สึกนึกคิดและจินตนาการสุดวาบหวิว ผ่านภาพ และถ้อยคำตามสไตล์สาวเซ็กซี่ตัวแม่

 

The Funny Thing Is โดย เอลเลน เดอเจเนอเรส

The Funny Thing Is ออกมาในปี 2004 โดยเอลเลน นำเอาเรื่องไร้สาระในชีวิตประจำวันมาร้อยเรียงอย่างมีสีสัน อ่านสนุก และเรียกเสียงหัวเราะได้อย่างน่าทึ่ง

 

Down Came the Rain : My Journey Through Postpartum Depression โดย บรู๊ค ชิลด์

สิ่งที่ บรู๊ค ชิลด์ เขียนใน In Down Came the Rain เสมือนเป็นตัวแทนคนดังในการบอกเล่าเรื่องราวของคนเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งดาราสาวในวงการเป็นกันมากในช่วงที่เป็นคุณแม่ลูกอ่อน เพียงแต่ไม่มีใครกล้าออกมาเปิดเผยเท่านั้น

 

Notes From My Travels โดย แองเจลินา โจลี

บันทึกเรื่องราวของ แองเจลินา โจลี จากประสบการณ์ที่เธอเดินทางไปเซียร์ร่าลีโอน แทนซาเนีย ปากีสถาน กัมพูชา และเอกวาดอร์ ในฐานะทูตสันถวไมตรีของยูเอ็น

 

Heidi Klum's Body of Knowledge : 8 Rules of Model Behavior โดย ไฮดี้ คลุม

ในหนังสือคู่มือสำหรับพัฒนาตัวเองเล่มนี้ ไฮดี้ คลุม พยายามที่จะช่วยให้สาวๆเรียนรู้การเป็นซูเปอร์โมเดลด้วยตัวเอง

 

Is It Just Me? Or Is It Nuts Out There? โดย วูปี้ โกลด์เบิร์ก

ในหนังสือเล่มล่าสุดของวูปี้เล่มนี้ เธอพยายามค้นหาว่าทำไมคนสมัยนี้จึงหยาบคายกันนัก

 

That Extra Half an Inch : Hair, Heels and Everything in Between โดย วิคตอเรีย เบคแฮม

ใครที่ยังงงๆกับตัวเอง คงจะโดนใจหนังสือเล่มนี้เป็นพิเศษ เพราะสาวโพชเธอแบ่งปันเคล็ดลับในการค้นหาสไตล์ของตัวเองไว้อย่างไม่มีกั๊ก

 

Confessions of an Heiress โดย ปารีส ฮิลตัน

หนังสืออัตชีวประวัติเล่มโต ซึ่งออกมาในปี 2006 เล่มนี้ ถึงแม้จะมีคำว่า Confession อยู่ในชื่อหนังสือ แต่เนื้อหาในเล่มเป็นการแนะนำสาวๆ ที่ฝันอยากจะมีชีวิตหรูหรา เฮฮาปาร์ตี้ เที่ยวคลับยามราตรี และเฉิดฉายอยู่ท่ามกลางปาปารัสซี่ รวมถึงข้อแนะนำภาคปฏิบัติ 12 สิ่งควรทำและไม่ควรทำ