ญาญ่า-อุรัสยา...กับเคล็ดลับผมสวย

เคล็ดลับคนงาม

ดาวรุ่งดวงใหม่ที่มาประดับวงการความงาม ต้องมีความเพรียบพร้อมลงตัว และเปล่งรัศมีความโดดเด่น เพียงแค่ก้าวออกมาก็จะกลายเป็นจุดสนใจ แพนทีน...จึงเชิญชวน ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาเผยถึงเคล็ดลับสวยสู่ความโดดเด่น

เริ่มต้นเลยค่ะ...อยากผมสวยเหมือนญาญ่า

"ก็ตามที่พี่ทีมงานของ แพนทีน โปร-วี โททัล แดมเมจ แคร์ แนะนำเคล็ดลับมาเลยนะคะ สำหรับการดูแลเส้นผม ให้สุขภาพดีอยู่เสมอนั้นจะช่วยเพิ่มรัศมีความโดดเด่นให้แลดูเฉิดฉายมากยิ่งขึ้น โดยผมที่มีสุขภาพดี เกล็ดผมจะเรียงตัวกันอย่างสม่ำเสมอ ทำให้แสงที่ส่องกระทบ สะท้อนความเงางาม แม้จะอยู่ในระยะที่ประชิดก็ตามค่ะ

...ควรมีการบำรุงเส้นผมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ เช่นเดียวกับการดูแลผิว...นั่นแหละ เพราะการรับประทานอาหารก็ส่งผลต่อสุขภาพเส้นผมเช่นกัน โดยเส้นผมต้องการสารอาหารต่างๆมากมาย เช่น วิตามินอี วิตามินเอ โอเมก้า 3 แอซิด และไบโอติน เพื่อทำให้ผมสุขภาพดียิ่งขึ้น การรับประทานสารอาหารประเภทโปรตีนที่เพียงพอ จะช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง และเปล่งประกายมาจากภายในได้อีกด้วย ซึ่งอาจจะลองเริ่มต้นจากการรับประทานปลาแซลมอน และน้ำมันลินสีด (Linseed) เป็นประจำ เพื่อสุขภาพผมที่ดียิ่งขึ้น

...ในการเป่าดรายผม ให้แลดูเพอร์เฟ็คที่สุดนั้น ต้องมีอุปกรณ์เข้ามาช่วยที่ดีด้วย จึงควรเลือกใช้แปรงหวีผม ที่มีหัวแปรงโค้งมน และมีขนแปรงจากธรรมชาติ เพราะจะช่วยขับน้ำมันจากหนังศีรษะได้อย่างเหมาะสมที่สุด สำหรับเวลาเป่าผม ให้กดปลายดรายเป่าผมลง จะช่วยให้เกล็ดผมปิดเรียบเสมอกัน ผมจึงจะดูเงางามมากยิ่งขึ้นได้ และควรใช้ลมเย็นๆเป่าตอนสุดท้ายอีกครั้ง เพื่อให้ผมดูเปล่งประกายเงางามกว่าเดิมได้อีก

...แอบขายหน่อย (หัวเราะ) แพนทีน โปร-วี โททัล แดมเมจ แคร์ จะช่วยไม่ให้ผมพันกัน ผมยุ่งเหยิง ผมแตกปลาย ผมเปราะง่าย ผมชี้ฟู ผมหยาบกระด้าง และผมจัดทรงยาก อีกทั้งช่วยไม่ให้ผมแห้งเสียที่เป็นตัวการที่สำคัญที่สุด ซึ่งทำให้ฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ ถูกดักจับเข้ามาไว้สู่เส้นผม ผมจึงเหนียวเหนอะหนะ และจัดทรงยากยิ่งขึ้นค่ะ"

เคล็ดลับดีๆอย่างนี้ "อรชร" ขอปฏิบัติด้วย