COPA Coca-Cola 2014 Camp

โครงการเพื่อเยาวชน

ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย จึงจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว 3 ตัวแทนเยาวชนไทย ที่ส่งไปร่วมกิจกรรมค่ายฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ "COPA Coca-Cola 2014 Camp" ณ ประเทศบราซิล เพื่อได้สัมผัสกับประสบการณ์ฟุตบอลโลกครั้งหนึ่งในชีวิต พร้อมทำกิจกรรมและฝึกฝนเทคนิคฟุตบอล ร่วมกับเยาวชนกว่า 125 คน จากกว่า 24 ประเทศทั่วโลก

ประธานกรรมการ บริษัทไทยน้ำทิพย์ จำกัด พรวุฒิ สารสิน กล่าวว่า "โค้ก...ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ การแข่งขันฟุตบอลโลก มีความยินดีที่ได้มอบประสบการณ์ฟุตบอลโลก FIFA World Cup ให้เป็นฟุตบอลโลกของทุกคน โดยการมอบโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตแก่ตัวแทนเยาวชนไทย ได้ไปร่วมค่ายฟุตบอลระดับเยาวชนนานาชาติ COPA Coca-Cola 2014 Camp ที่ประเทศบราซิล ร่วมกับเยาวชนจากหลายประเทศทั่วโลก

...เยาวชนทั้งหมด จะได้ร่วมกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ การฝึกซ้อมเทคนิคการเล่นฟุตบอล ในสไตล์บราซิเลียน การแข่งขันกระชับมิตร การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ฟุตบอล และเข้าชมฟุตบอลโลก นัดเปิดสนาม ทีมชาติบราซิล-โครเอเชีย อย่างใกล้ชิด

...โดยระหว่างที่อยู่ในค่าย เยาวชนจะได้รับการดูแลอย่างดี จากทีมงานผู้มีประสบการณ์ ภายใต้การดูแลของ โคปา โคคา-โคลา แคมป์ แอมบาสซาเดอร์ 'โฌแซ โรแบร์ตู กามา จี โอลิเวย์รา' (หรือ เบเบโต้) อดีตนักฟุตบอลดาวเด่น และโค้ชแห่งทีมชาติบราซิล ซึ่งจะมาถ่ายทอดเทคนิค และประสบการณ์ให้กับตัวแทนเยาวชนไทยอีกด้วย"

พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทหาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า "ในการคัดเลือกตัวแทนเยาวชนไทย ที่มีอายุระหว่าง 13-16 ปีนั้น เราได้ทำการพิจารณา จากทักษะการเล่น และความทุ่มเทในกีฬาฟุตบอล และที่สำคัญอย่างยิ่ง คือความรักต่อเกมกีฬานี้ ซึ่งตัวแทนเยาวชนไทยทั้ง 3 คน ล้วนเป็นนักฟุตบอลดาวรุ่ง ที่ได้ฉายแววไว้อย่างโดดเด่น ในสายอาชีพทั้งสิ้น ทั้งนี้เราคาดหวังไว้ว่า ประสบการณ์ในระดับโลก ที่พวกเขากำลังได้ไปสัมผัสในครั้งนี้ จะมาเป็นแรงบันดาลใจ ให้พวกเขาได้พัฒนาทักษะ ความสามารถของตนเอง รวมถึงนำประสบการณ์ที่ได้รับ มาต่อยอดและพัฒนา ในวงการกีฬาฟุตบอลไทยต่อไป"

ค่ายฟุตบอลเยาวชน COPA Coca-Cola 2014 Camp มีตัวแทนเยาวชนกว่า 125 คน จากกว่า 24 ประเทศทั่วโลก อาทิ อาร์เจนติน่า สเปน อิตาลี และสหรัฐฯ ร่วมทำกิจกรรม และสร้างมิตรภาพไร้พรมแดน โดยมีความรักในเกมฟุตบอล เป็นจุดเชื่อมสัมพันธ์

นักฟุตบอลเยาวชนตัวแทนประเทศไทย 3 คน ได้แก่

1. อลงกต ไชยวิเศษ (น้องเชียร์เรอร์) นักเตะเยาวชนดาวรุ่ง วัย 15 ปี จากจังหวัดยโสธร สมาชิกสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักเตะดาวดัง แห่งทีมชาติไทย และหวังจะก้าวไกล สู่ยุโรปในอนาคตข้างหน้า

2. โสมนัส ขวัญจิต (น้องเครป) นักเตะเยาวชนดาวรุ่ง วัย 15 ปี มาจากจังหวัดนนทบุรี สมาชิกสโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ผู้เป็นเจ้าของฉายาที่ว่า รอย คีน ประเทศไทย (อดีตกัปตันทีมสุดเก๋า แห่งทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) ซึ่งเป็นผู้ที่มีความมุ่งหวัง ทางสายฟุตบอลอาชีพ เพื่อดูแลครอบครัว และรับใช้ทีมชาติไทย

3. โรมาดอน มีดามี (น้องโรมาดอน) นักเตะเยาวชนดาวรุ่ง วัย 15 ปี จากจังหวัดยะลา สมาชิกทีมฟุตบอลของโรงเรียนยะลา

โดย น้องเชียร์เรอร์-อลงกต ไชยวิเศษ มิดฟิลด์แนวรุกคนเก่ง กล่าวว่า "COPA Coca-Cola Camp เป็นค่ายฟุตบอลเยาวชน ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นความใฝ่ฝันของเยาวชนทั่วโลกที่หลงใหลในเกมกีฬานี้ ส่วนตัวผม...ผูกพันกับฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก เพราะคุณพ่อก็เป็นโค้ชฟุตบอล ดังนั้น การได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนในครั้งนี้ จึงทำให้ผมและครอบครัวภูมิใจอย่างมากครับ ผมสัญญาว่า จะมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อม เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ที่ได้ร่วมโปรแกรมฟุตบอลระดับโลก ที่ประเทศบราซิลครั้งนี้ ให้คุ้มค่ามากที่สุด"

ส่วนทางด้าน น้องเครป-โสมนัส ขวัญจิต กองหลังจิ๋วแต่แจ๋ว กล่าวว่า "การได้มีโอกาสไปร่วมค่ายในครั้งนี้ และการได้ไปสัมผัสประสบการณ์ฟุตบอลโลก ครั้งหนึ่งในชีวิตนั้น ทำให้ผมสานฝันการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ให้เข้าใกล้ความจริงมากขึ้น ในชีวิตนี้ผมคงมีโอกาสไม่กี่ครั้ง ที่จะได้ฝึกซ้อม และเรียนรู้เทคนิค กับโค้ชระดับตำนาน ได้ไปดูฟุตบอลโลกนัดเปิดสนาม ผมจึงตื่นเต้นมาก ดังนั้น ช่วงนี้ผมจึงเตรียมความพร้อม พร้อมพัฒนาตัวเองให้มากที่สุด ผมก็ตั้งใจว่า หลังจากกลับมา ผมจะนำประสบการณ์ที่ได้รับมาสานต่อ หรือมุ่งมั่นกับการเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมพัฒนาวงการฟุตบอลบ้านเราให้ก้าวไกลครับ"

ปิดท้ายด้วยความรู้สึกของ น้องโรมาดอน-โรมาดอน มีดามี ผู้รักษาประตูมือกาว กล่าวปิดท้ายว่า "ต้องขอขอบคุณกับการสนับสนุน และกิจกรรมดีๆในด้านกีฬาฟุตบอล ให้เราได้รับโอกาสล้ำค่า ครั้งหนึ่งในชีวิต ทั้งด้านเทคนิคการเล่นฟุตบอล และการเข้าสังคม กับเพื่อนนักบอลต่างชาติ ผมคิดว่าหัวใจสำคัญ ของการเป็นนักกีฬาฟุตบอล คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจ และการเป็นคนเปิดกว้าง ฉะนั้นจะทำให้เราไม่หยุดนิ่ง ที่จะพัฒนาตัวเอง ผมเชื่อว่า ความสำเร็จเป็นสิ่งที่เราต้องสร้างเอง ผมจะมุ่งมั่นสานฝัน การเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้ได้ครับ"

โค้ก...ส่งเสริมชีวิต "Active Healthy Living"