ข้อคิดพิชิตความสำเร็จ ของผู้หญิงแถวหน้า

เรื่องจากต่างแดน

กว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้หญิงแถวหน้าของโลกได้ ไม่มีใครได้ความสำเร็จมาแบบชิลล์ๆ เหนื่อยก็พัก หนักก็วางแน่ๆ แต่ต้องใช้สรรพกำลังทั้งหมดที่มีอยู่ในตัว ทั้งสติปัญญา ความอดทน ความเพียรพยายาม และการทำงานหนัก ที่สำคัญต้องมีพลังใจที่เข้มแข็ง ไม่ย่อท้อต่อปัญหาและอุปสรรคใดๆ...เคล็ดลับก็คือ ผู้หญิงเก่งเหล่านี้ เธอมีข้อคิดประจำใจที่เป็นเหมือนแรงขับเคลื่อนให้พวกเธอเดินไปสู่ความสำเร็จได้ตลอดรอดฝั่ง ข้อคิดดีๆ เหล่านี้ อาจใช้ได้กับคนที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในเส้นทางของการทำงานอยู่ก็ได้นะคะ...

 

แม่ชีเทเรซ่า (นักพรต / นักบุญของผู้ยากไร้)

"ไม่ใช่เราทุกคนจะสามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ แต่เราสามารถทำสิ่งเล็กๆด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่ได้"

 

เฮเลน เคลเลอร์ (นักเขียน/ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง)

"เมื่อประตูแห่งความสุขบานหนึ่งปิดลง ยังมีประตูบานอื่นๆที่เปิดอยู่ แต่เราก็มักจะเฝ้ามองอยู่แต่ประตูบานที่ปิดตาย จนมองไม่เห็นประตูบานอื่นที่เปิดรอเราอยู่"

 

ออเดรย์ เฮปเบิร์น (นักแสดง)

"ฉันเป็นคนโลกสวย ฉันเชื่อว่าการหัวเราะคือการเผาผลาญแคลอรีที่ดีที่สุด ฉันเชื่อในการจูบ จูบเยอะๆ ฉันเชื่อในการยืนหยัดอยู่บนความเข้มแข็งเมื่อเจออุปสรรคปัญหา ฉันเชื่อว่าผู้หญิงที่มีความสุขคือผู้หญิงที่สวยที่สุด ฉันเชื่อว่ายังมีวันพรุ่งนี้เสมอ และฉันเชื่อในปาฏิหาริย์"

 

โอปราห์ วินฟรี่ย์ (พิธีกร / เจ้าของรายการโทรทัศน์)

"ความปรารถนาคือพลัง คุณจะรู้สึกถึงพลังของมันได้ก็ต่อเมื่อเลือกสิ่งที่ทำให้คุณตื่นเต้นอย่างแท้จริง"

 

เจ.เค.โรว์ลิ่ง (นักเขียน)

"สิ่งที่เราเลือก บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริงของเราได้มากเสียยิ่งกว่าความสามารถ"

 

แอนน์ สวีนี่ (ประธานวอลท์ ดิสนี่ย์)

"ตั้งเป้าหมายความสำเร็จด้วยเงื่อนไขของคุณเอง พิชิตความสำเร็จด้วยกฎของคุณเอง และทำชีวิตให้เป็นไปในแบบที่คุณจะภาคภูมิใจ"

 

แองเจลิน่า โจลี่ (นักแสดง)

"ฉันไม่เชื่อในความรู้สึกผิด ฉันเชื่อในการมีชีวิตอยู่ด้วยแรงกระตุ้นภายใน ตราบใดที่คุณไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายคนอื่น และไม่ตัดสินใครที่เข้ามาในชีวิตของคุณ ฉันคิดว่าคนเราควรมีอิสระอย่างเต็มที่ในการใช้ชีวิต"

 

อีลีเนอร์ รูสเวลล์ (สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ ในช่วงปี 1933-1945)

"ทำสิ่งที่คุณกลัววันละหนึ่งอย่าง ทุกวัน"

 

มาริสสา เมเยอร์ (ซีอีโอ yahoo)

"ฉันมักจะพยายามทำหลายสิ่งหลายอย่างที่ฉันยังไม่พร้อมจะทำเมื่อยังเด็ก ฉันว่านั่นคือสิ่งที่แสดงว่าเราโตขึ้น เมื่อมีช่วงเวลาที่คุณบอกกับตัวเองว่า...ฉันจะทำได้จริงๆหรือ...และคุณสามารถผลักดันตัวเองให้ก้าวผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ นั่นคือคุณเอาชนะอุปสรรคแล้ว"

 

มิเชลล์ โอบาม่า (สุภาพสตรีหมายเลข 1 ที่เป็นแอฟริกา-อเมริกันคนแรกของอเมริกา)

"คุณอาจจะไม่ได้มีชีวิตที่สุขสบาย และคุณอาจจะไม่สามารถแก้ปัญหาทุกอย่างได้ในทันที แต่จงอย่าประเมินความสำคัญของตัวเองต่ำเกินไป เพราะประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาแสดงให้เราได้เห็นว่า ความกล้าหาญสามารถส่งผ่านถึงกันได้ และความหวังจะขับเคลื่อนชีวิตด้วยตัวของมันเอง"

 

อาเรียนน่า ฮัฟฟิงตัน (ประธานและบรรณาธิการบริหาร Huffington Post)

"เราต้องยอมรับว่า เราไม่ได้ตัดสินใจถูกไปซะทุกเรื่อง บางครั้งเราก็ผิดพลาดได้ แต่เราจะต้องเข้าใจว่า ความผิดพลาดมันไม่ใช่สิ่งที่ตรงข้ามกับความสำเร็จ แต่มันคือส่วนหนึ่งของความสำเร็จ"

 

เลดี้กาก้า (นักร้อง / นักแต่งเพลง)

"เมื่อก่อนนี้ ฉันชอบเดินไปตามถนนและทำตัวเหมือนเป็นซูเปอร์สตาร์ (ทั้งที่ยังไม่ได้เป็น)...ฉันเลยอยากให้คุณลองหลอกตัวเองทุกวันว่า ฉันน่ะเจ๋ง ฉันน่ะเริด บอกตัวเองและเชื่อมั่นอย่างนั้น จนกว่ามันจะกลายเป็นจริงขึ้นมาสักวัน"

 

Miuccia Prada (เจ้าของและดีไซเนอร์แฟชั่นของปราด้า)

"วิธีเดียวที่จะทำอะไรให้ประสบความสำเร็จก็คือ ต้องทำงานหนักเท่านั้น หากคุณเริ่มต้นด้วยความรักที่จะทำ และคิดว่ามันจะต้องไปได้สวย ต้องรวยแน่ๆนั่นอันตรายแล้ว"

 

ไดแอน ซอว์เยอร์ (ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ ABC/World News/Disney)

"สิ่งใดที่คุณปรารถนาในชีวิต คนอื่นก็ปรารถนาเช่นเดียวกัน ดังนั้น จงเชื่อมั่นในตัวเองเพื่อที่จะยอมรับว่าคุณก็มีสิทธิ์ที่จะได้มันเท่าๆกับคนอื่น"

 

เวอร์จิเนีย โรเมตตี้ (ซีอีโอ IBM)

"ตลอดเวลา ฉันเรียนรู้ที่จะทำสิ่งที่ฉันไม่เคยทำมาก่อน ถ้ารักที่จะเจริญก้าวหน้าก็ต้องลืมคำว่าสบาย"

 

อินทรา นูยี (ซีอีโอ PepsiCo)

"ในฐานะของผู้นำ ฉันเข้มงวดกับตัวเองและส่งเสริมให้ทุกคนมีมาตรฐานที่สูงขึ้น ฉันดูแลทุกคนมากๆเพราะฉันต้องการให้พวกเขาเป็นเลิศในสิ่งที่ทำอยู่ เผื่อว่าในวันข้างหน้า พวกเขาอาจจะอยากมาเป็นอย่างฉันบ้าง"

 

ซาร่าห์ เบลคลีย์ (เศรษฐินีที่อายุน้อยที่สุดของโลก ผู้ก่อตั้ง Spanx)

"อย่ากลัวในสิ่งที่คุณไม่รู้ เพราะมันจะเป็นพลังอันเข้มแข็งที่สุดที่จะทำให้คุณมั่นใจว่าคุณสามารถทำสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่นๆได้"