เสริมสร้างความมั่นใจอย่าง...คิมเบอร์ลี่

เคล็ดลับคนงาม

หากวันใดขับถ่ายเป็นปกติ วันนั้นก็สบายเนื้อตัวที่สุดค่ะ แล้วยังส่งผลต่ออารมณ์อีกด้วย ที่ทำให้รู้สึกร่าเริง สดใส สนุกกับการทำงานตลอดทั้งวัน

เมื่อ เนสวีต้า เครื่องดื่มผสมธัญพืชชงร้อน จาก บริษัทเนสท์เล (ไทย) จำกัด เชื้อเชิญให้ร่วมงาน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ เนสวีต้า แอคติไฟบรัส รสข้าวโพด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่ๆ สำหรับคนที่รักสุขภาพ "อรชร" จึงเข้าร่วมงานด้วยคนค่ะ

ภายในงานของเนสวีต้านั้น จัดในคอนเซ็ปต์ From Farm to Flow พร้อมมีนางเอกสาวคนดัง คิมเบอร์ลี่ แอน เทียนศิริ ร่วมพูดคุยถึงคุณประโยชน์ของธัญพืช ที่ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ และยังเสริมสร้างความมั่นใจกับตัวเธอว่า

"เรื่องการดูแลสุขภาพ เป็นเรื่องที่คิมให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง อย่างเรื่องของการขับถ่าย ที่สามารถส่งผลต่อการทำกิจกรรมในระหว่างวันได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะจะทำให้เราเสียความมั่นใจได้อย่างมาก ด้วยจะรู้สึกว่าทำกิจกรรมต่างๆได้ไม่เต็มที่ นอกจากนั้นยังรู้สึกอีกว่า เวลาจะสวมใส่ชุดอะไรก็ตาม...จะดูไม่ค่อยสวย เพราะเมื่อเราได้ขาดความมั่นใจตรงนี้ไปแล้ว ก็ส่งผลกระทบต่อเรื่องอื่นๆตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นตอนถ่ายแบบ เดินแฟชั่นโชว์ หรือเข้ากล้องถ่ายละคร ก็จะรู้สึกได้เลยว่า อึดอัด เสียสมาธิ และวิตกกังวลไปหมด

...แล้วบทสรุปสุดท้ายเป็นว่า วันนั้นทำงานออกมาไม่ดีเท่าที่ควร คิมเลยคิดว่า ควรจะเริ่มต้นด้วยวิธีการง่ายๆก่อน ด้วยการหันมาใส่ใจดูแล เกี่ยวกับระบบขับถ่ายของตัวเองให้เป็นปกติยิ่งขึ้น ทั้งสร้างความสมดุลสุขภาพร่างกายและจิตใจ ร่วมถึงความมั่นใจในตัวเอง ก็จะช่วยให้ทุกกิจกรรมของเรา ประสบความสำเร็จอย่างราบรื่นค่ะ

...แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ เคยเล่าให้คิมฟังว่า การขับถ่ายที่ดี หรือขับถ่ายเป็นปกตินั้น ร่างกายควรรับใยอาหารราว 25-30 กรัมต่อวัน หรือตามที่กรมอนามัยโลกกำหนดว่า เราควรทานผักผลไม้ให้ได้อย่างน้อยวันละ 400 กรัม เพราะอาหารที่มีใยอาหารสูงๆ จะช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ และช่วยให้ขับถ่ายเป็นปกติขึ้น

...โดยอาหารหรือผัก ผลไม้ ที่มีใยอาหารหรือไฟเบอร์สูง ได้แก่ ธัญพืชขัดสีน้อย ถั่วชนิดต่างๆ ข้าวกล้อง ผักคะน้า บร็อคโคลี่ อะโวคาโด สตรอว์เบอร์รี่ แอปเปิ้ล มะละกอ รวมไปถึงพวกข้าวโพด ที่มีส่วนช่วยทำความสะอาดในระบบการย่อยอาหารในร่างกาย นอกจากนี้สามารถช่วยลดความสุ่มเสี่ยงในการเกิดริดสีดวงทวารอีกด้วย"

เมื่อขับถ่ายดี...ชีวีก็มีสุขค่ะ