มุมหนังสือ


เกมกฤษณา โดย ฌรัณฌา

หญิงสาวสองคน ผู้มีความสวยความเก่งทัดเทียมกัน เธอทั้งคู่โคจรมาพบกันมิใช่โดยบังเอิญ แต่มาเพื่อแข็งขันและแย่งชิงทุกสิ่งทุกอย่างของกันและกัน กว่าจะถึงจุดสุดท้ายก็เหน็ดเหนื่อยทั้งกายและใจ แทบล้มประดาตายทั้งสองฝ่าย และเกือบจะสูญเสียรักแท้ไปทั้งสองคน (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 300 บาท)


​รสลิน โดย ศุภร บุนนาค

รสลิน หญิงสาวผู้ตั้งมั่นในความแน่วแน่ นับถือตน และเป็นที่ยึดเหนี่ยวพึ่งพิงได้ของเพื่อนร่วมชีวิตหรือร่วมทาง ผู้หญิงอย่างรสลินมิได้คอยแต่จะเจรจาเจื้อยแจ้วเหมือนนกการเวก หรือมากจริตยามสบตาบรรดาชายทั้งหลาย เพื่อมุ่งหมายหาที่พักพิงกาย-ใจ แต่กลับเป็นชายอกสามศอกจำนวนมากหน้าต่างหาก ที่พากันขันแข่งเพื่อได้เธอมาครอบครอง (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 480 บาท)


​หรือฉันเป็นแค่ 'แฟน' ที่เธอไม่รัก โดย ณิชา

อีกมุมมองหนึ่งของความรัก กับความคิดที่ว่า เธอไม่รักฉันแล้วเหรอ ทำไมเธอเปลี่ยนไป มักจะเป็นความคิดยอดฮิตของสาวๆ ที่ทุ่มให้กับความรักแบบสุดตัว หรือชอบน้อยใจเป็นปกติ (สำนักพิมพ์ใยไหม ราคา 150 บาท)


​ยูนิเวอร์เศร้า โดย ทีปกร วุฒิพิทยามงคล

เพราะชีวิต คือ เรื่องราวการผจญภัยขนาดยาว วันใดหากพลัดหลงกับหัวใจ การเดินทางทั้งหมด ก็แค่เพื่อจะหาทางเดินกลับ มาเจอกับตัวเองอีกครั้ง นั่นกระมัง...ที่เรียกว่าการสิ้นสุดการเดินทาง (สำนักพิมพ์ Yellow Yaimai ราคา 220 บาท)


ใครว่าชีวิตเลือกเกิดไม่ได้ โดย กิตติเมธี

หากเชื่อมั่นในบุญ ก็ต้องเชื่อว่า "ความดี" ย่อมรักษา "ผู้กระทำดี" และการสร้างบุญบารมี ก็จะช่วยทำให้ก้าวไปข้างหน้า ได้อย่างกล้าหาญและมั่นคง (สำนักพิมพ์ผลิบาน ราคา 155 บาท)