มารกามเทพ

ตลาดนัดละคร

บทประพันธ์-บทโทรทัศน์ : อัจฉริยา

กำกับการแสดง : ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

น้ำหนึ่ง หรือ เพชรน้ำบุศย์ (มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ดีใจมากที่เจอกับ เพชร (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) วิศวกรรุ่นพี่ที่แอบปลื้มในสมัยเรียน เมื่อเพชรบอกรักและแสดงออกถึงความจริงใจ น้ำหนึ่งจึงรับรักเพชร เพชรขอน้ำหนึ่งแต่งงาน แต่รัฐมนตรีเกรียงศักดิ์ (สุรวุฑ ไหมกัน) และ คุณหญิงดาราณี (กชกร นิมากรณ์) พ่อแม่ของน้ำหนึ่งกลับไม่ยอม เพชรจึงขอพิสูจน์ความรักแท้ จนกว่าพ่อแม่ของน้ำหนึ่งจะเห็นใจ

อลิส (แอริน ยุกตะทัต) คู่แข่งของน้ำหนึ่งมาแต่ไหนแต่ไร ทำทุกอย่างเพื่อทำลายชื่อเสียงของน้ำหนึ่ง ทางด้านรัฐมนตรีเกรียงศักดิ์และคุณหญิงดาราณี ไม่ยอมให้น้ำหนึ่งแต่งงานกับเพชร และจะพาน้ำหนึ่งไปอยู่เมืองนอก น้ำหนึ่งจึงบอกให้เพชรรีบพาเธอหนี เพชรพาน้ำหนึ่งมาที่บ้านเชิงเขา ที่นั่นน้ำหนึ่งพบกับ ทับทิม (อภิรดี ภวภูตานนท์) แม่ของเพชรและ พลอย (นัท มีเรีย) พี่สาวขาพิการของเพชร ทับทิมทำมึนตึงเฉยชากับน้ำหนึ่ง แต่พลอยแม้ในใจจะโกรธเกลียดยิ่งกว่าใคร แต่ก็ซ่อนความรู้สึกได้อย่างมิดชิด

น้ำหนึ่งต้องช็อกเมื่อรู้ว่า พจนีย์ (อินทิรา เกตุวรสุนทร) เป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของเพชร เพชรจึงบอกความจริงไปว่า อดีตพ่อของน้ำหนึ่งได้ปลุกปล้ำขืนใจพลอย หนำซ้ำยังขับรถไล่ชนจนต้องพิการ และพอคุณหญิงดาราณีรู้เรื่อง ก็ยังส่งคนมาทำร้ายรังควานไม่สิ้นสุด เพชรจึงแค่ต้องการตัวน้ำหนึ่ง เพื่อล้างแค้นและให้ชดใช้ความผิดแทนพ่อกับแม่ แต่ด้วยความรักที่น้ำหนึ่งมีให้เพชรจนหมดหัวใจ และสงสารพลอยที่ต้องโดนทำร้ายแบบนี้ น้ำหนึ่งยอมก้มหน้าชดใช้ความผิด โดยไม่คิดจะหนีกลับกรุงเทพฯ

น้ำหนึ่งถูกเพชร พลอย ทับทิม พจนีย์ ตลอดจน รจนา (เปรมนลิน ธรรมเจริญ) น้องสาวของพจนีย์ที่แอบหลงรักเพชร รุมทำร้ายร่างกายและหัวใจ นานวันเข้าเพชรเริ่มเห็นใจและสงสารน้ำหนึ่ง จึงไปรับ ตาหวาน (กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ) เด็กในบ้านของน้ำหนึ่งมาคอยรับใช้ นวล (สุปราณี เจริญผล) แม่บ้านรู้เรื่องเข้า จึงรีบมาบอกท่านรัฐมนตรีเกรียงศักดิ์ ทำให้ นักปราชญ์ (พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) ขออาสาจัดการเพชรด้วยตัวเอง เพราะหวังว่าถ้าได้แต่งงานกับน้ำหนึ่ง พ่อของน้ำหนึ่งจะได้ช่วยหนุนหลังทางการเมือง

ขณะเดียวกันนวลพยายามสืบหาความจริงเรื่องเพชร จนในที่สุดก็รู้ว่าเพชรคือลูกชายของเธอ ซ้ำร้ายไปกว่านั้นนวลตกใจมากที่ได้รู้ว่า พลอยคือลูกสาวของทับทิม เพราะความจริงแล้วพลอย คือ เลขาฯหน้าห้องที่พยายามเสนอตัวให้รัฐมนตรีเกรียงศักดิ์ แต่ท่านไม่ได้ต้องการพลอยแบบนั้น พลอยโกรธและเสียใจที่ถูกปฏิเสธ จึงวิ่งให้รถชนตาย แต่ลูกพี่ลูกน้องของอลิส หมอณัฐ (ธัญวิสิฎฐ์ เสียงหวาน) ช่วยเอาไว้ เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้พลอยพิการเดินไม่ได้ เพชรกับทับทิมโกรธจึงแค้นมาก และความแค้นจึงมาตกที่น้ำหนึ่ง

ความรักของเพชรและน้ำหนึ่ง...จะลงเอยอย่างไร พลอยที่น่าสงสารแท้จริงคือ "มาร" แล้วจะทำอย่างไรเมื่อความจริงถูกเปิดเผย หาคำตอบได้ใน มารกามเทพ ออกอากาศวันพุธ-พฤหัสเวลา 20.10 น. ทางช่อง 5 ครับเท่านั้นครับ