ชุดว่ายน้ำ ใครว่าใส่ยาก!

walk in closet

เมื่อไหร่ที่จะต้องไปเที่ยวทะเล สิ่งที่สาวสวยหุ่นเช้งวับจะต้องนึกถึงเป็นลำดับต้นๆก็คือชุดว่ายน้ำ แต่ชุดว่ายน้ำนั้นก็เป็นสิ่งที่สาวๆอีกกลุ่มหนึ่งไม่เคยคิดถึงเพราะด้วยปัจจัยทางรูปร่างที่ทำให้ไม่ค่อยมั่นใจนัก อีกทั้งการลงเล่นน้ำทะเลบ้านเรากลับนิยมลงกันทั้งเสื้อทั้งกางเกง บ้างก็นุ่งผ้าถุง ผ้าขาวม้าหรือโสร่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวต่างชาติมองเป็นสิ่งที่น่าขบขันที่สุดเพราะการไปเที่ยวทะเลเป็นช่วงเวลาเดียวที่ผิวหนังร่างกายจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแสงแดด เม็ดทราย และน้ำทะเลที่ล้วนมีผลดีต้องผิวพรรณหากได้รับในปริมาณที่พอเหมาะพอควร หรือหากใครไปพักผ่อนตามรีสอร์ทหรือโรงแรมที่มีสระว่ายน้ำไว้บริการ อันนี้ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องสวมชุดว่ายน้ำ นอกเสียจากจะนั่งมองอยู่ริมสระแทน

การที่สาวๆจะสวมชุดว่ายน้ำได้ออกมาสวยและมั่นใจนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นสาวสวยรูปร่างผอมบางแต่ประการใด เพราะดังที่เคยกล่าวไว้เสมอๆว่าเราสามารถใช้โครงสร้าง สีสัน ลวดลายของเสื้อผ้ามาปกปิดอำพรางจุดด้อย ส่งเสริมจุดเด่นได้และก็สามารถใช้ได้เป็นอย่างดีกับการเลือกชุดว่ายน้ำให้เข้ากับสรีระรูปร่างของสาวๆ ด้วยเช่นกัน

- สาวๆที่มีปัญหาสะโพกใหญ่หรือมีช่วงหน้าท้องนั้นสามารถเลือกสรรชุดว่ายน้ำแบบชิ้นเดียว (One-Piece) ที่มีสีเข้มเช่น น้ำเงินกรมท่า ดำ ในช่วงครึ่งล่างของชุดเพื่อช่วยในการเบี่ยงเบนความสนใจออกจากจุดที่ไม่มั่นใจ และเลือกสีสันสดใสหรือลวดลายในช่วงบนของชุดว่ายน้ำ

- เลือกเนื้อผ้าที่เป็น “สเเปนเด็กซ์” (Spandex) อย่างน้อย ๑๕ เปอร์เซ็นต์ ในบริเวณที่มีเนื้อมาก หรือจุดที่มีความหย่อนยาน สำหรับสาวๆที่มีช่วงสะโพกที่กว้างนั้นควรเลือกชุดว่ายน้ำที่มีช่วงขาที่ตัดเว้าบริเวณช่วงสะโพกมากกว่าที่จะใส่เต็มเพราะถ้าช่วงขาเลยต่ำกว่าช่วงสะโพกลงมายิ่งจะทำให้คุณดูตันมากขึ้น

- สำหรับสาวหน้าอกเล็ก คุณสามารถเลือกสวมชุดว่ายน้ำที่ช่วงบนเป็นแบบสายคล้องคอ หรือเลือกชุดว่ายน้ำแบบที่มีโครงสร้างชุดบริเวณอกแบบไม่เต็มหรือแบบ “เดมิคัท” เพราะการสวมชุดที่ครอบหน้าอกไปทั้งหมดนั้นยิ่งทำให้หน้าอกของคุณดูเล็กลงไปอีก ลักษณะจะคล้ายชุดชั้นในของคุณสาวๆนั่นเอง อีกทั้งการเลือกชุดที่มีรายละเอียดประเภทจีบรูด ระบาย หรือวัสดุตกแต่งบริเวณลำตัวนั้นจะช่วยดึงความสนใจออกไปได้อีกมากทีเดียว

- ในทางตรงกันข้าม สาวๆที่มีหน้าอกใหญ่และไม่อยากให้ใครๆพากันมองแต่หน้าอกของคุณ คุณสามารถเลือกชุดที่มีช่วงบนเป็นสีเข้มที่เป็นสีเดียวและคอชุดว่ายน้ำที่เป็นคอเหลี่ยม

- สาวร่างเล็กควรสวมชุดว่ายน้ำลายทางแนวตั้ง เพราะจะช่วยยืดรูปร่างของคุณให้ดูสูงขึ้น และเลือกชุดที่มีช่วงตัดขาที่เว้าที่บริเวณสะโพกจะทำให้ขาคุณดูยาวขึ้นอีกด้วย

- ส่วนสาวๆที่มีรูปร่างตัน หรือรูปร่างแบบเด็กผู้ชาย สามารถสวมชุดว่ายน้ำแบบชิ้นเดียว หรือแบบ ๒ ชิ้น ที่เรียกว่า “แทนกินี่” (Tankini) ก็คือช่วงบนเป็นเสื้อคล้ายเสื้อกล้าม โดยเลือกให้ท่อนบนเป็นสีอ่อนหรือสีสันสดใส ส่วนท่อนล่างก็เลือกสีเข้ม

- และแน่นอนสำหรับสาวหุ่นดีมีช่วงขาเรียวงามแนะนำให้สวมเป็นชุดบิกินี่ไปเลย!

การสวมชุดว่ายน้ำบนชายหาดบ้านเราในสมัยก่อนอาจไม่พบเห็นบ่อยนัก แต่ปัจจุบันสาวยุคใหม่มีความกล้ามากขึ้น แต่ถ้าคุณสวมชุดว่ายน้ำแล้วยังรู้สึกไม่มั่นใจ อาจเลือกสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายเนื้อบางใส หรือผ้าโสร่งลายเก๋ไก๋สักผืนพันหลวมๆที่ช่วงสะโพก แค่นี้คุณก็พร้อมออกเดินกินลมชมทะเลคลายร้อนกันแล้ว