แวร์ริ่ง แอนด์ แชร์ริ่ง แค่ใส่ก็ได้บุญ

อิ่มใจได้บุญ
ช่างภาพ: 

ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ร่วมกับ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ไลน์ไทยแลนด์ แบรนด์ Marnin และแบรนด์ MARBEYA จอยแอนด์โค และบริษัทในเครือ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในปีมหามงคล สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2558 ภายใต้โครงการแวร์ริ่ง แอนด์ แชร์ริ่ง (Wearing and Sharing) แค่ใส่ก็ได้บุญ เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจำหน่ายเสื้อสีม่วง มอบให้แด่ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยมี ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และบริษัทในเครือเซ็นทรัล ร่วมกับ ไลน์ไทยแลนด์ ในส่วนของ ไลน์ ฮอต ดีล (Line Hot deal) เข้าร่วมโครงการในฐานะตัวแทนจำหน่ายเสื้อสีม่วงอย่างเป็นทางการ โดยจัดงานแถลงข่าวขึ้น ณ บริเวณ อีเวนท์ สเปซ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ภายในงานได้รับเกียรติจากสาวสวยใจบุญ นำทีมโดย แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ น้ำชา - ชีรณัฐ ยูสานนท์ และ แอลลี่ - พิมบงกช จันทร์แก้ว มาร่วมกิจกรรม พร้อมด้วย นพ.นนท์ โรจน์วชิรนนท์ รองหัวหน้าศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ นาขวัญ รายนานนท์ ชัญญ่า - เมริศา โยธิกุล กฤษมน เนตรสว่าง ยุวรินทร์ กันสถิตย์ ธีรวัฒน์ ถาวร อรรัตน์ อนุมาตร เป็นต้น และปิดท้ายงานแถลงข่าวด้วยการแสดงจากเด็กผู้ป่วยของศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ ร่วมกับเหล่าคนดังใจบุญ

แพนเค้ก - เขมนิจ จามิกรณ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงสดใสว่า "สำหรับกิจกรรมวันนี้ น้องๆน่ารักมาก ทั้งร้องเพลง และเต้นสนุกไปกับแพน แพนรู้สึกดีที่มีส่วนร่วมช่วยเหลือในการหาเงินสมทบทุนเข้าโครงการผ่าตัดเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แพนอยากให้ผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านร่วมกันสั่งซื้อเสื้อทั้ง 3 แบบ หรือร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการฯกันเยอะๆ เพราะยังมีน้องๆผู้ป่วยอีกหลายคนที่รอรับการรักษาจากโครงการนี้อยู่ และเท่าที่ทราบมาว่าค่าใช้จ่ายในการรักษาก็ค่อนข้างสูง วันนี้เราเกิดมาสมบูรณ์ ก็อยากให้ลองนึกถึงคนที่เค้าไม่สมบูรณ์ดูบ้างค่ะ เค้ายังรอโอกาสจากเราอยู่"

นพ.นนท์ โรจน์วชิรนนท์ รองหัวหน้าศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย กล่าวว่า "ในปี 2558 นี้ เป็นปีมหามงคลที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา ทางศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้า และกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จึงได้จัดให้มีกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติรักษาผ่าตัดผู้ป่วยที่มีความพิการบนใบหน้า และกะโหลกศีรษะชนิดรุนแรง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จำนวน 200 ราย ซึ่งในการดำเนินการรักษาผู้ป่วยแต่ละราย ต้องมีการตรวจเฉพาะทางที่มีราคาแพง ทั้งศัลยแพทย์ วิสัญญีแพทย์ โดยต้องใช้วัสดุเครื่องมือแพทย์ชนิดพิเศษ ราคาสูง ต้องมีการดูแลหลังการผ่าตัดเป็นพิเศษ เพื่อลดภาวะแทรกซ้อน ที่สำคัญผู้ป่วยของโครงการส่วนมากมักเป็นผู้ยากไร้ ไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่ไม่ครอบคลุมอยู่ในสิทธิ์การรักษาจากโครงการประกันสุขภาพของรัฐได้ ทางโครงการจึงต้องการระดมทุนผ่านกิจกรรม แวร์ริ่ง แอนด์ แชร์ริ่ง แค่ใส่ก็ได้บุญ เพื่อหารายได้สนับสนุนค่าผ่าตัด และรักษาพยาบาลผู้ป่วยในโครงการ"


ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคโดยการสมทบทุนสั่งซื้อเสื้อสีม่วงทั้ง 3 แบบของโครงการ ได้ทั้ง 4 ช่องทางการจัดจำหน่าย ได้แก่ 1. สั่งจองที่สภากาชาดไทย 2. สั่งซื้อจากแอปพลิเคชั่น Buzzybees 3. สั่งซื้อทาง ไลน์ ฮอต ดีล (Line Hot deal) และ 4. จองสินค้าผ่านเคาน์เตอร์ของเซ็นทรัล ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ (ที่จุดรับแลกของสมนาคุณ) ได้ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม - 31 ธันวาคม 2558 หรือบริจาคตรงให้แก่ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ หรือสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย ได้ที่ ชื่อบัญชี "ผู้ป่วยพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะจุฬาลงกรณ์" ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 045-503329-2 และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการ "แวร์ริ่ง แอนด์ แชร์ริ่ง (Wearing and Sharing) แค่ใส่ก็ได้บุญ" ได้ที่ ณัฐสินี ภิญโญปิยวิศว์ ผู้ดูแลโครงการ โทร.08-3294-5990