ร้าน แฟรี่เทล Fairy Tale:

บ้านขนมหวานของหนูน้อยหมวกแดง
ร้านแรกพบ

​หลายๆครั้งจินตนาการก็นำพาเราไปสู่ความสุขได้อย่างที่สุด ไม่เช่นนั้นคงไม่มีดินแดนในจินตนาการ หรือโลกของเทพนิยายให้เราได้โลดแล่นไปในนั้น...และใครๆก็ชื่นชอบโลกสวยงาม น่ารัก เช่นนั้นเสมอ ร้านนี้ก็เช่นกัน ใครๆก็ต้องหลงใหลด้วยเมนูขนมเบเกอรี่ของร้าน ที่ทำให้คนหัวใจเยาว์ร้อง "กรี๊ด" เมื่อแรกพบ

ร้าน Fairy Tale เป็นร้านกาแฟ และขนมเค้ก ที่มีเมนูของหวานน่ารักๆ ให้ลูกค้าได้เลือกสั่งมากมาย แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็ได้รับความสนใจจากคนมากมาย ด้วย หน้าตาเมนูน่ารักสุดสุด และด้วยทำเลร้านซึ่งอยู่ถัดจากองค์พระปฐมเจดีย์เพียงนิดเดียว

อร่อยฟินกับบรรดาเพื่อนในโลกเทพนิยาย

อย่างเมนู "หนูน้อยหมวกแดง" ไฮไลท์ของร้าน ช่างน่ารักด้วยการตกแต่ง เปี่ยมด้วยจินตนาการ ให้เรานึกถึงหนูน้อยจอมซนที่เดินท่องไปในป่าใหญ่ สีสันสดใสของเมนูนี้ ทำให้แทบจะไม่อยากแบ่งใคร เพลินกับการละเลียดชิมหนูน้อยหมวกแดงที่ทำจากไวท์ช็อกโกเลตมูส ข้างในสอดไส้แมคคาเดเมีย ข้างล่างจะมีเนื้อเค้กวานิลลา เสิร์ฟพร้อมผลสตรอว์เบอร์รี่ในตะกร้า เสิร์ฟคู่กับไอศกรีม แสนอร่อย

และยังมีเมนูแสนน่ารักและรสชาติดีอีกมากมาย เช่น "Teddy Tea Cup" เป็นหมีในถ้วย ข้างล่างจะเป็นสตรอว์เยลลี่ ด้านบนจะเป็นมูสช็อกโกเลต "Teddy's Friend " ที่เป็นดาร์กช็อกโกเลตมูส ที่นุ่มๆไม่ขมไม่หวานเกิน

และยังมี "Brownie Cheesecake" เครปผักโขม สตรอว์เบอร์รี่ช็อกโกเลตเครป บานอฟฟี่เครป ช็อกลาวา ฯลฯ และยังมีอาหารน่าทานอีกมาก อย่าง "ปีกไก่บาร์บีคิว" หรือ "แฮมชีสโรล" ที่ด้านในเป็นแฮมไก่สอดไส้ด้วยเชดดาร์ชีส เสิร์ฟคู่กับซอสที่ร้านทำเอง ฯลฯ สารพัดเมนูที่เจ้าของร้านสาวน้อยสองคน ซึ่งหลงใหลโลกในเทพนิยายมาตั้งแต่เด็ก จนต้องทำตามฝัน เปิดร้านนี้ขึ้นมา ลงมือประดิดประดอยแต่ละเมนูด้วยตัวเอง

เมนูน่ารักโดนใจ

บรรยากาศร้าน Fairy Tale ตกแต่งเรียบง่าย ด้วยชุดเก้าอี้ไม้สีอ่อนนั่งสบายๆ "คุณนิทาน" เจ้าของร้านแฟรี่เทล เล่าว่าเดิมร้านนี้ เป็นร้านโชห่วยของอากง แต่พอเลิกกิจการไปแล้ว รุ่นหลานอย่างพวกเธอ ก็ขอใช้พื้นที่ เปิดเป็นร้านตามความฝันของเธอขึ้นมา อยากให้ร้านดูอบอุ่นเหมือนบ้าน เหมือนบ้านตุ๊กตา เข้ามานั่งกินเค้กอร่อยๆ เด็กๆได้มีความสุข และมุมที่ชื่นชอบของบรรดาเด็กๆ ก็คือมุมเล็กๆข้างกระจกใส ที่มีเจ้าตุ๊กตาหมีตัวกลมนั่งเป็นเพื่อนนั่นเอง

"อยากให้เห็นเมนูร้านเราแล้ว ย้อนนึกถึงวัยเด็กที่มีความสุข และ "หมี" ก็เป็นสัญลักษณ์ที่แทนได้ถึงความอบอุ่น น่ารัก"

ร้าน Fairy Tale เป็นบ้านขนมหวาน ที่นำคนมาเยือนร้าน ท่องไปในอาณาจักรในนิทาน ที่เติมความสุขให้เราได้อย่างไม่รู้ลืมจริงๆ ที่นี่? "หนูน้อยหมวกแดง" "ลูกหมีสามตัว" ฯลฯ รอทักทายคุณอยู่เสมอ.


(ร้าน Fairy Tale : ถนนรถไฟ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 19.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ โทร. 08-1913-8033