เค้กอร่อยสไตล์ฝรั่งเศสปนไทย

อร่อยล้ำชวนลิ้ม

ร้านดาราเทวี เค้กช็อป ตั้งอยู่ฝั่งขวาของย่านกาดดาราในพื้นที่อาณาบริเวณของโรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ ซึ่งอบอวลไปด้วยความงามของสถาปัตยกรรมร้านชาสมัยวิคตอเรียน บรรยากาศนั่งเล่นแสนสบายได้ทั้งด้านในหรือด้านนอกของร้านที่ล้อมด้วยต้นปาล์มและกลิ่นไอร้านค้าเรือนไม้โบราณ พนักงานให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเองพร้อมข้อมูลเกี่ยวกับการทำ มาการอง แสนอร่อย สามารถนั่งชมการทำมาการองได้ในทุกขั้นตอน ทำให้เกิดแรงบันดาลใจและเพลิดเพลินเลยทีเดียว

นั่งเล่นอยู่เพลิน เพลิน พลันไปเห็นหลากหลายเมนูอาหารว่างและเค้กที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสอย่างมาการองที่มาถึงถิ่นแล้วต้องลองชิมให้ได้ รสยอดนิยมที่ทางพนักงานแนะนำให้กับทีมงาน คือ รสช็อกโกเลตอูกันดา รสมัชชะถั่วแดง รสชาไทยและรสวานิลลา ขนมเค้กก็มีรูปแบบสวยงามชวนให้ลิ้มลองเพราะใช้ผลไม้ไทยรสชาติคุ้นเคยเป็นส่วนผสมอย่าง Mango Queen และเค้ก Ambrosie รสชาติเข้มข้นของดาร์กช็อกโกเลตสอดไส้แยมราสเบอร์รี่และกลิ่นหอมของเนื้อเค้กผสมพิสตาชิโอ

แวะเวียนมาถึงเชียงใหม่ครั้งนี้ยังไม่ได้ทานไส้อั่ว ซึ่งเป็นอาหารเหนือขึ้นชื่อของเมืองนี้ ดาราเทวีเค้กช็อป นำเสนอ ครัวซองต์ไส้อั่ว ให้กับทางทีมงานได้ตื่นตาตื่นใจเล่นและฉงนว่ามันจะทานเข้ากันได้อย่างไร ชิมแล้วต้องชื่นชมเชฟของทางโรงแรมที่สามารถดัดแปลงขนมต่างชาติให้คนไทยได้ทานและรู้สึกคุ้นลิ้น อร่อยเลยทีเดียว ทานแล้วยังซื้อกลับไปเป็นของฝากให้คนกรุงเทพฯอีกด้วย

ขนมชนิดสุดท้ายที่ขอนำเสนอ คือ เอแคลร์ สไตล์ฝรั่งเศสดั้งเดิมมีหลากรสให้เลือกเหมือนกับมาการอง มีทั้ง เอแคลร์ชาไทย เอแคลร์รสอมเปรี้ยวจากผลไม้นอกอย่างบลูเบอร์รี่ หรือหอมอบอวลอย่างถั่วพิสตาชิโอและเอแคลร์กลิ่นกุหลาบ

นี่เป็นเพียงขนมทานเล่นเรียกน้ำย่อยเท่านั้น ร้านดาราเทวี เค้กช็อป ยังมีขนมอบอื่นๆ ไอศกรีม ชุดน้ำชายามบ่าย และโฮมเมดแยม ไปจนถึงชา กาแฟ และเครื่องดื่มสุขภาพไว้ให้เราได้เลือกทาน และซื้อเป็นของฝากจากเชียงใหม่อย่างถูกใจผู้รับแน่นอน


- ร้านดาราเทวี เค้กช็อป เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 - 20.00 น.

- โรงแรมดาราเทวีจังหวัด เชียงใหม่ โทรศัพท์ 0-5388-8888 หรือ อี-เมล enquiry@dharadhevi.com