กระหึ่มก้องทั่วท้องฟ้าเหนือโรงเรียนการบิน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมเลยค่ะคุณขา เมื่อมีการจัดแสดงแสนยานุภาพทางการบินของอากาศยานแบบต่าง ๆของกองทัพอากาศ เช่น GRIPEN 39C จากฝูงบิน 701 กองบิน 7

สุราษฎร์ธานี เขี้ยวเล็บใหม่ทัพฟ้าไทยที่มีภารกิจหลักป้องกันทางอากาศ คุ้มครองผลประโยชน์ของชาติทางทะเล,เครื่องบินขับไล่ F-16A,EA-300L, AU-23 และการบินผาดแผลงแสดงเต็มรูปแบบครั้งแรกของหมู่บินแรกของกองทัพอากาศ BLUE PHOENIX ในวันแถลงข่าวการจัดงาน "วันครบรอบ 100 ปี การบินของบุพการีทหารอากาศ" โดยพลอากาศเอกอิทธิพร ศุภวงศ์ ผู้บัญชาการกองทัพอากาศ เป็นประธานค่ะ งานนี้จัดต่อเนื่องไปยังกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 17-20 เมษายน, กองบิน 23 จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 15-18 พฤษภาคม, พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ ดอนเมือง ในวันที่ 22 มิถุนายน และท่าอากาศยานดอนเมือง ในวันที่ 29 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม 2555 นี้อีกด้วย

วันนั้นลีลาอหังการบนฟากฟ้าอย่างเครื่องบินขับไล่กริพเพน โดยน.ท.จักรกฤษณ์ ธรรมวิชัย "นักเรียนอันดับ 1" ของโรงเรียนนายเรืออากาศสหรัฐอเมริกา (อดีตนักบินเอฟ 16 ฝีมือเยี่ยม) ผู้บังคับฝูงบิน 701และเป็น "ผู้ฝูงกริพเพน" คนแรก บินโชว์สมรรถนะกริพเพนดึงดูดทุกสายตาให้จับจ้องมองค้างบนท้องฟ้าแล้ว นาวาอากาศเอกระวิน ถนอมสิงห์ รองผู้บังคับการกองบิน 1 นครราชสีมา หรือที่ทุกคนรู้จักในนาม "Hollywood"นักบินผาดแผลงเดี่ยวมากความสามารถของกองทัพอากาศไทย ที่มีชั่วโมงบิน F-16 ครบ 3,000 ชั่วโมง ก็ยังนำ F-16 เขียนลายพิเศษ The Century Falcon เหินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสง่างาม และบินผาดแผลงโชว์ในท่าที่เรียกว่า The Century Pass บินเป็นรูปเลขแปดคล้ายเครื่องหมาย Infinity ทำให้ผู้ชมได้เห็นลวดลายสายฟ้าบน F-16 และกลับด้านให้เห็นถึงภาพร่างของ Nieuport อันสื่อความหมายถึงความเข้มแข็งและมั่นคงที่ผ่านมาร้อยปีของกองทัพอากาศไทย

นอกจากพลิกพลิ้วนกเหล็กได้อย่างคล่องแคล่วแล้ว นักรบบนฟ้าท่านนี้ยังคารมคมคายเป็นเยี่ยม เมื่อพิธีกรถามถึงความมั่นใจที่จะปกป้องอธิปไตยบนน่านฟ้า ท่านก็ให้คำมั่นสัญญากับพวกเราว่า..... " ตราบใดที่พี่น้องประชาชนยังได้ยินเสียงหนวกหู รำคาญ(ขณะฝึกซ้อม) ก็ขอให้มั่นใจได้ว่า ประเทศนี้ยังมีความมั่นคงอยู่ เพราะเราเรียกเสียงนี้ว่า sound of the freedom ครับ" .....อบอุ่นจนละลายใจคนฟังเลยล่ะค่ะพี่ฮอลลี่วู้ด