มุมหนังสือ

ฝันเฟื่อง โดย ชูวงศ์ ฉายะจินดา

ใครเล่าจะคาดคิดว่า ยอดนักตุ๋นทั้งสองราย จะมาพบกันเข้าโดยบังเอิญ ซ้ำร้ายทั้งสองฝ่ายก็รักกันจนสุดหัวใจ เมื่อกลลวงถูกเปิดเผยในภายหลัง เขาและหล่อนจะทำอย่างไร นวนิยายรักฉบับ ชูวงศ์ ฉายะจินดา อีกเล่มหนึ่งที่ไม่ควรพลาด (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 275 บาท)

ความเอย...ความรัก โดย ศรีฟ้า ลดาวัลย์

ความรักของ เหมือนหมาย ลูกชายของ เหมือนชนก และพลับพลึง กำลังจะซ้ำรอยเดิมพ่อและแม่ แต่อาจจะไม่ราบรื่นและประสบอุปสรรคมากกว่า เพราะ เก็ตถวา คนรักของเขา หาใช่หญิงสาวที่จะยอมรับอะไรได้โดยง่ายไม่ (สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 340 บาท)

โญดามีน้อง โดย รศ.กุลวรา ชูพงศ์ไพโรจน์

โญดามีน้อง...ใช้กุศโลบายในการเล่าเรื่อง ผ่านตัวละคร คือ เด็กหญิงโญดา โดยให้คุณแม่เป็นผู้ดำเนินเรื่องราว เพื่อให้โญดาทำความเข้าใจ ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ ว่าในท้องคุณแม่ มีน้องของโญดา และน้องจะได้รับความรัก จากครอบครัว ไม่ต่างจากที่โญดาเคยได้รับ สำหรับโญดาในฐานะพี่สาว ควรปฏิบัติตัวกับน้องอย่างไรบ้าง เช่น การเล่นกับน้อง ช่วยคุณแม่เลี้ยงน้อง (ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำหน่ายราคา 100 บาท โทร.0-2218-9893-5)

ไปหาหมอฟันกันเถอะ โดย รศ.กุลวรา ชูพงศ์ไพโรจน์

หนังสือ ไปหาหมอฟันกันเถอะ จะช่วยให้คุณพ่อ คุณแม่ สามารถอธิบายถึงความสำคัญ ของการไปตรวจสุขภาพปากและฟัน พร้อมภาพประกอบของเครื่องมือทันตกรรม ว่าแต่ละชิ้นใช้ทำอะไรบ้าง เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับเด็กๆ ก่อนที่จะได้ไปสัมผัสกับเครื่องมือทันตกรรมของจริง ทำให้เด็กลดอาการประหม่า และคลายความกังวล (ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำหน่ายราคา 100 บาท โทร.0-2218-9893-5)

ฟ. ฟันสะอาดจัง โดย รศ.กุลวรา ชูพงศ์ไพโรจน์

ฟ. ฟันสะอาดจัง เป็นหนังสือที่จะช่วยให้เด็กๆได้เรียนรู้พัฒนาการในช่องปาก ว่าทำไมเด็กแรกเกิด จึงยังไม่มีฟัน แล้วฟันซี่แรก จะงอกขึ้นเมื่อไหร่ และฟันของคนเรานั้น จะมี 2 ชุด คือ ฟันน้ำนม และฟันแท้ ซึ่งถ้าฟันแท้หลุดออกไป จะไม่มีฟันที่งอกขึ้นมาทดแทนได้อีก (ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำหน่ายราคา 100 บาท โทร.0-2218-9893-5)