มะหมา 2

บันเทิงหนังไทย

เอ็นจีอาร์ โดย ณภัทร ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม เปิดตัวภาพยนตร์ไทย สำหรับทุกคนในครอบครัว “มะหมา 2” ถ่ายทอดโดยหมาสัญชาติไทย ที่เก่งกล้าและน่าทึ่ง โดยมีนักแสดงไทยระดับแถวหน้า ป้อง-ณวัฒน์ โดนัท-มนัสนันท์ เต้-ปิติศักดิ์ เจี๊ยบ เป็นต่อ ป๋อง-กพล ดีเจต้นหอม อาไท กลมกิ๊ก แอนนา ชวนชื่น โซเฟีย ลา ซูโม่เจี๊ยบ และ ซูโม่ตุ๋ย พร้อมทีมพากย์ที่โคจรมาพบกันอย่างเหลือเชื่อ ตั้งแต่ วู้ดดี้ มิลินทจินดา กาละแมร์-พัชรศรี อ๋อม-สกาวใจ ดีเจอ้อย-นภาพร ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด ดีเจเชาเชา ดีเจโป้ง และหนุ่มฮอต เก้า-จิรายุ

ผู้ร่วมสร้างปรากฎการณ์ให้คอหนังประทับใจ ณภัทร เปิดเผยว่า “ในฐานะคนทำหนัง เราไม่เคยเหนื่อยกับการหาสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้คอหนังได้รับอรรถรสในการชมมากที่สุด นอกจากเรารวบรวมน้องมะหมา ที่เก่งกาจจนน่าทึ่ง ทีมงานคนไทย นักแสดง และทีมพากย์ ล้วนมหัศจรรย์ในการมารวมตัวกันได้ เรายังเต็มใจที่จะฝ่าฟันกับเบื้องหลัง ซึ่งเป็นของแข็งทั้ง 4 แห่งวงการมายา ที่ต่างรู้ดีกันว่า คือ สัตว์ เด็ก เอฟเฟค สลิง อุปสรรคความท้าทายเหล่านี้ เราเลือกที่จะอดทนกับมัน ควบคู่ไปกับความพิถีพิถัน ด้วยเวลาที่นานถึง 4 ปี เพราะเรา...เอ็นจีอาร์ คือ ผู้สร้างที่มากับคำว่า ‘ปรากฎการณ์’ เสมอ”

หลังการผจญภัยอันสนุกสนานในมะหมา 4 ขาครับจบลง เหล่ามะหมาต่างแยกย้ายไปใช้ชีวิตของแต่ละตัว มะขามและน้ำค้างตามเจ้านายไปอยู่ต่างประเทศ ส่วนลุงกาแฟไปสวรรค์ด้วยความชรา เหลือไว้แต่คำสอนเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้พลพรรคมะหมา คือ พิกุล เก่ง เปี๊ยก เซ็กซี่ และ ปองปอง ถือปฏิบัติต่อไป ส่วนคนใจร้ายอย่างนายองอาจ (เต้-ปิติศักดิ์) ก็รับกรรมกลายเป็นคนป่วยในโรงพยาบาลบ้า ในจิตใจมีแต่ความเคียดแค้นชิงชังสุนัขทุกตัวบนโลก โดยมีนกแก้ว-นกขุนทอง (กาละแมร์-วู้ดดี้) คอยเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมขององอาจอย่างใกล้ชิด

ผู้คนทั่วประเทศได้รับรู้เรื่องราวของ “เจ๋อ” ในฐานะมะหมาเซเล็บที่โด่งดัง จากการประกวดคลิปน้องหมาเพื่อนรัก เจ้าของเจ๋อ คือ เอก (ป้อง-ณวัฒน์) สถาปนิกหนุ่ม และแหวน (โดนัท-มนัสนันท์) ดาราสาวชื่อดัง ที่เพิ่งประกาศอำลาวงการเตรียมตัวมีลูก ซึ่งตอนแรกเจ๋อกังวลว่า เมื่อทั้งสองมีลูกแล้ว จะหมดรักเขาหรือเปล่า แต่เมื่อ “น้องว่าน” ได้เกิดมา แหวนและเอกก็ยังรักและดูแลเจ๋อเหมือนเดิม เพราะฝากให้เจ๋อดูแลน้องว่านเหมือนพี่ชาย ที่สำคัญเจ๋อกับน้องว่าน สามารถโทรจิตสื่อสารกันได้

ณ โรงพยาบาลบ้า องอาจเข้าใจผิดคิดว่า ข่าวของแหวนดาราสาวเจ้าของเจ๋อ คือข่าวของแหวนที่เป็นแฟนเก่าของตน ซึ่งมีชื่อซ้ำกัน จึงพยายามหนีออกจากโรงพยาบาล เพื่อค้นหาความจริง โดยมีปลายฟ้า (ดีเจต้นหอม) คนไข้สาวร่วมโรงพยาบาล ที่แอบหลงรักองอาจอยู่เงียบๆ ช่วยพาหนีและร่วมเดินทางไปด้วย แต่เมื่อองอาจมาถึงบ้านแหวน ความเข้าใจผิดก็กลายเป็นเรื่องชุลมุน ที่ลงเอยโดยองอาจและปลายฟ้าขโมยน้องว่านไป แต่ใครๆกลับเข้าใจผิด คิดว่าเจ๋อเป็นหมาปีศาจ ที่ขโมยน้องว่านหนีไปด้วยเจตนาชั่วร้าย ทั้งๆที่เจ๋อพยายามจะติดตามไปช่วยน้องว่าน และในคืนเดียวกันนั่นเอง เก่ง เปี๊ยก เซ็กซี่ ปองปอง และพิกุล ก็ถูกจับตัวไปโดยนิคมและเสือ (เจี๊ยบ เป็นต่อ และ อาไท กลมกิ๊ก)

กระแสข่าว “เจ๋อ หมาปีศาจ” ที่ขโมยน้องว่าน แพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็วในสังคม Social Network เกิดเป็นอุปสรรคอย่างใหญ่หลวง ในการติดตามไปช่วยน้องว่าน ในระหว่างทางไปช่วยน้องว่าน เจ๋อได้พบว่าเหล่ามะหมาถูกจับขังอยู่ในโกดังร้าง เจ๋อจึงเข้าไปช่วยเหล่ามะหมาออกจากกรงขังได้ แต่พอจะหนีออกมา นิคมและเสือก็กลับมาที่โกดังพอดี เหล่ามะหมาและเจ๋อจึงวิ่งหนีเข้าไปหลบในดรีมเวิลด์ เสือได้โทรศัพท์เรียกลุงเจี๊ยบ (ซูโม่เจี๊ยบ) กับอาตุ๋ย (ซูโม่ตุ๋ย) หน่วยจับหมาจากมะหมาภาคที่แล้ว มาช่วยจับมะหมาที่ดรีมเวิลด์ การไล่ล่าแบบขำๆจึงเกิดขึ้น ในที่สุดมะหมาและเจ๋อก็หนีรอดมาได้ พวกมะหมาจึงตอบแทนบุญคุณเจ๋อ ด้วยการร่วมมือร่วมใจไปช่วยน้องว่านด้วยกัน เจ๋อกับแก๊งมะหมาออกตามหาน้องว่าน แต่ด้วยความเข้าใจผิดของชาวบ้าน เหล่ามะหมาและเจ๋อถูกชาวบ้านรุมทำร้าย แต่เจ๋อก็ช่วยเหล่ามะหมารอดจากการไล่ล่าได้ด้วยลีลา “จา พนม” ซึ่งเป็นไอดอลของเจ๋อ

แต่สุดท้ายกลุ่มมะหมา ก็เกิดความขัดแย้งกันเองในเรื่องของเจ๋อ จนทำให้เจ๋อรู้สึกผิด คิดแยกตัวจากกลุ่ม เพื่อตามหาน้องว่านตามลำพัง ถ้าบังเอิญปองปอง เซ็กซี่ และพิกุล ก็โดนกลุ่มชายลึกลับจับตัวไปซะก่อน ทำให้เก่ง เปี๊ยก และเจ๋อ กลับมารวมตัวกันช่วยเพื่อนอีกครั้ง โดยเจ๋อ เก่ง และเปี๊ยก แกะรอยตามจนพบว่า เหล่ามะหมาหลายร้อยตัว กำลังจะถูกส่งไปขายที่ชายแดน ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวง เกินกำลังของเหล่ามะหมาจริงๆ เจ๋อ เก่ง และเปี๊ยก จะมีกลเม็ดทีเด็ดช่วยเพื่อนอย่างไร “มะหมา 2” จัดเต็มๆแน่นอน 5 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศครับ