"อัญมณี" กับการแต่งตัวเป็นสิริมงคล

เก็บมาฝาก

สีสันอันหลากหลายจากธรรมชาติ ล้วนรังสรรค์ความงดงามให้แก่มนุษย์เสมอ ด้วยความมหัศจรรย์ดังกล่าว บลู ริเวอร์...Blue River แบรนด์เครื่องประดับเพชรและอัญมณีไฮเอนด์ ที่โลดแล่นบนเวทีระดับโลก อย่างงดงามมากว่า 4 ทศวรรษ

โดยได้จัดงานเปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุด "เดอะ ริธึม ออฟ เนเจอร์...The Rhythm of Nature" พร้อมเชื้อเชิญแขกผู้มีเกียรติร่วมรื่นรมย์กับความงดงามของเครื่องประดับเพชรและอัญมณี ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีสันของธรรมชาติ

อีกทั้งมีนักพยากรณ์ชื่อดัง หมอช้าง-ทศพล ศรีตุลา มาร่วมเปิดเผยความลับของอัญมณีกับการแต่งตัวเพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมชมแฟชั่นโชว์เครื่องประดับตระการตาจากนางแบบชื่อดัง ณ บลู ริเวอร์ บูติค ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ทางด้านผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและฝ่ายขาย ณิชยา ธรรมาวรานุคุปต์ เอครพานิช กล่าวถึงแนวคิดของผลงานว่า "เรานำความมหัศจรรย์ของสีสันจากธรรมชาติ รังสรรค์เป็นชิ้นงานได้อย่างงดงาม โดยได้รับแรงบันดาลใจ มาจากการมององศาต่างๆของสี ที่มีอยู่รอบๆตัว และหยิบเฉดสีแต่ละสี ที่เปรียบเสมือนตัวแทนจังหวะของเสียงแห่งธรรมชาติแต่ละจังหวะ มาร้อยเรียงและสร้างสรรค์ ให้เกิดเป็นงานศิลปะชั้นสูง ซึ่งไม่ได้แสดงออกให้เห็นแค่เพียงภาพที่สวยงามเท่านั้น หากยังแฝงไว้ด้วยเสียงอันไพเราะจากธรรมชาติด้วย

...ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราสร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ออกมาสู่สายตาชาวไทยและเทศ ด้วยผลงานการออกแบบ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยากที่จะหาใครมาเปรียบ ล่าสุดเราได้รังสรรค์เครื่องประดับ คอลเลคชั่นใหม่ เดอะ ริธึม ออฟ เนเจอร์ เป็นผลงานสุดอลังการ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ ด้วยการนำความงดงามของเพชรและพลอยสีต่างๆ มาสรรค์สร้างเป็นเครื่องประดับชิ้นหรู ที่สะท้อนถึงความแตกต่างของสีสันแห่งธรรมชาติ ตลอดจนกระทั่งสะท้อนถึงความโดดเด่น ในการคิดสร้างสรรค์และความตั้งใจ ของการทำผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ด้วยการใช้เทคนิคในการผลิตชั้นสูง เพื่อการสร้างสรรค์ทุกชิ้นงาน รวมถึงอัญมณีที่คัดสรรมาแล้วว่า...ดีที่สุด ที่ได้รับการเจียระไนโดยช่างฝีมือชั้นครู ถือเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้เรา ได้รับการยอมรับและไว้วางใจเป็นอย่างดี จากลูกค้าคนพิเศษเสมอมา"

บรรยากาศภายในงาน นอกจากแขกผู้เกียรติ จะได้ดื่มด่ำไปกับเครื่องเพชรและอัญมณีคอลเลคชั่นล่าสุด ซึ่งล้วนแต่เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับของเจ้าบ้านอย่างอบอุ่น แต่ยังคงความเรียบโก้สมกับคาแร็คเตอร์ของเพชรแท้แล้ว งานนี้นักพยากรณ์ชื่อดังแห่งยุค หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา ยังมางานในครั้งนี้ เพื่อร่วมเผยเคล็ดลับและให้คำแนะนำ แก่ผู้ชื่นชอบเครื่องประดับเพชรและอัญมณี ซึ่งนอกจากจะสวมใส่อย่างงดงามแล้ว ควรจะสวมใส่ให้ชีวิตมีแต่ความเป็นสิริมงคลในทุกๆด้าน

หมอช้าง ได้กล่าวถึงความเชื่อเรื่องของอัญมณี ซึ่งอัญมณีหรือสิ่งที่นำมาช่วยเสริมดวงนั้น มีคู่กับสังคมมนุษย์มานานมาก ไม่ใช่เฉพาะความเชื่อของคนไทยเท่านั้น แต่ในความเชื่อถือต่างๆ ยังแพร่หลายไปถึงโลกตะวันตกด้วยเช่นกัน โดยหลักการสำคัญก็คือ เรื่องของโหราศาสตร์ ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดราศี เช่นเดียวกับความแตกต่างของอัญมณี ที่มีสีสันที่หลากหลาย ฉะนั้นจึงนำเรื่องของราศี มาใช้ในการเลือกใส่อัญมณีให้เป็นสิริมงคลด้วย

สีเครื่องประดับที่ใส่แล้วเป็นมงคลกับชีวิตมีดังนี้

ราศีเมษ สีที่ดีในเรื่องของการเงิน และความรักความสัมพันธ์ คือ โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน ความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีเหลือง สีทอง

ราศีพฤษภ สีที่ดีในเรื่องของการเงิน คือ โทนสีเขียว ความรักความสัมพันธ์ คือ โทนสีร้อน เช่น สีแดง สีชมพู ความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีที่มีความหนักแน่น มั่นคง เช่น สีดำ

ราศีเมถุน สีที่ดีในเรื่องของการเงิน คือ โทนสีขาว ความรักความสัมพันธ์ คือ โทนสีเหลือง ความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีม่วง

ราศีกรกฎ สีที่ดีในเรื่องของการเงิน คือ โทนสีส้ม ความรักความสัมพันธ์ คือ โทนสีที่ดูเป็นทางการ หนักแน่น มั่นคง เช่น สีเทา สีดำ ความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีเหลือง

ราศีสิงห์ สีที่ดีในเรื่องของการเงิน คือ โทนสีเขียว ความรักความสัมพันธ์ คือ โทนสีม่วง ความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีแดงหรือสีชมพู

ราศีกันย์ สีที่ดีในเรื่องของการเงิน คือ โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน ความรักความสัมพันธ์ คือ โทนสีเหลือง ความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีฟ้าและสีน้ำเงิน

ราศีตุลย์ สีที่ดีในเรื่องของการเงิน และความรักความสัมพันธ์ คือ โทนสีแดง สีชมพู ความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีเขียว

ราศีพิจิก สีที่ดีในเรื่องของการเงิน คือ โทนสีเหลือง สีทอง ความรักความสัมพันธ์ คือ โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน ความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีขาว

ราศีธนู สีที่ดีในเรื่องของการเงิน คือ สีดำ ความรักความสัมพันธ์ คือ โทนสีเขียว ความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีส้ม

ราศีมังกร สีที่ดีในเรื่องของการเงิน คือ โทนสีม่วง ความรักความสัมพันธ์ คือ โทนสีขาว ความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีเขียว

ราศีกุมภ์ สีที่ดีในเรื่องของการเงิน คือ โทนสีเหลือง สีทอง ความรักความสัมพันธ์ คือ โทนสีส้ม ความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน

ราศีมีน สีที่ดีในเรื่องของการเงิน และความเจริญก้าวหน้า คือ โทนสีแดง หรือสีชมพู ความรัก ความสัมพันธ์ คือ โทนสีเขียว

"เครื่องประดับที่ไม่มีสี คือ...เพชร เป็นเครื่องประดับที่เหมาะกับทุกราศี ไม่ว่าจะเกิดในราศีไหน สวมใส่แล้วดีแน่นอนครับ" หมอช้างกล่าวทิ้งท้าย