เครปอร่อยๆมาแล้วจ้า @ ลา เครปเพอรี

มื้ออร่อย
ช่างภาพ: 

หากคุณแม่ๆทั้งหลายเกิดอาการหัวหมุนเล็กน้อย ในการมองหาร้านอาหารแปลกๆใหม่ๆที่อยากพาครอบครัวไปสังสรรค์วันหยุด แล้วยังนึกไม่ออกว่าจะพาไปร้านไหนดี แก้มอิ่มขอยกมืออาสาแนะนำร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส "ลา เครปเพอรี (La Cr?perie)" ร้านเครปสไตล์ฝรั่งเศสขนานแท้ร้านแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 39 ค่ะ จากถนนเพชรบุรี เลี้ยวซ้ายตรงตึกอิตัลไทย เข้ามาในแยกพร้อมพงษ์ วิ่งตรงมาเรื่อยๆ เจอสามแยกบังคับเลี้ยวซ้าย และเลี้ยวขวา แล้วตรงมาจนเจอซอยประชัญคดี ตรงเลยซอยมา 200 ม. จะเห็นร้าน La Cr?perie อยู่ซ้ายมือ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจนค่ะ

จานแรกที่แก้มอิ่มอยากแนะนำคือ "ลา คอมเพลต แฮม ชีส ไข่" คือเครปคาวแบบฝรั่งเศสดั้งเดิม ซึ่งต้องถือเป็นจานเด็ดที่ลูกค้าชาวฝรั่งเศสส่วนใหญ่เข้ามาปุ๊บก็ต้องเรียกหาจานนี้กันก่อนเลย เพื่อเป็นการทดสอบรสชาติว่าร้านนี้ทำเครปอร่อยได้ใจเขาหรือไม่ เพราะ "เครป" เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดจากแคว้นBretagne หรือ Brittany ทางตะวันตกของประเทศฝรั่งเศส ตามธรรมเนียมชาวฝรั่งเศสนิยมรับประทานเครปเป็นอาหารจานหลัก ทั้งเครปคาว และเครปหวานค่ะ แต่ที่ฝรั่งเศสไม่มีเครื่องเคียงเสิร์ฟให้มากมาย เหมือนที่ลา เครปเพอรีนะคะ "ลา คอมเพลต แฮม ชีส ไข่" ใช้แป้งเครปทำมาจากแป้งบัควีทที่ทางร้านผสมเอง เนื้อเครปแบบบางนุ่มๆ ด้านในสอดไส้ด้วยแฮม และไข่แดงไม่สุกมาก ใส่ Emmental cheese พับห่อเครปมาอย่างสวยงาม มีสลัดเดรสซิ่ง เสิร์ฟเคียงมาด้วย อร่อยมากๆค่ะ

เครื่องเคียงเป็นเห็ดผัดกับครีมซอส วิธีทำคือนำเห็ดไปผัดกับเนยแล้วใส่ ใบเบย์ลีฟ ใบthyme ผัดสุกๆแล้วปรุงรสกับพริกไทยดำ เกลือ แล้วใส่ครีม น้ำสลัดเป็นเฟร้นช์เดรสซิง ส่วนมะเขือเทศใส่เครื่องเทศแล้วนำเข้าไปอบ อุณหภูมิในการทำเครปก็สำคัญนะคะ เตาของ ลา เครปเพอรี จึงนำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ให้ความร้อนสูงมาก สามารถทำเครปสุกได้ภายใน1-2นาที ทำให้ได้ความกรอบนอกและนุ่มใน เคล็ดลับอีกอย่างคือตอนทำต้องคอยใส่เนยฝรั่งเศสลงไปด้วยเพื่อให้เครปกรอบและหอมค่ะ

อีกจานที่สั่งออกมาแล้วเด็กๆต้องชอบ เพราะมีการครีเอทแผ่นเครปเก๋ไก๋ จานนี้ชื่อว่าCrepe Scallops มีหน่อไม้ฝรั่งและหอยเชลล์นำเข้าจากฮอกไกโด ราดด้วยซอสที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ ผสมไวน์ขาว และต้นกระเทียม เครปหอมบางกรอบเข้ากันกับเนื้อหอยเชลล์นุ่มหวานสด รสชาติซอสเนียนละมุน รับประทานร้อนๆยิ่งอร่อยค่ะ นอกจากนี้ยังมี คอมเพลต แชมปิญอง (Complete Champignons) เครปคาวแบบออริจินัลที่ทำจากแป้งบัควีท สอดไส้ด้วยปลาหิมะราดซอสเนยสีชมพู ไปจนถึงฟัวกราที่รสชาติเข้ากันดีกับซอสราสเบอร์รี่โฮมเมด และพลาดไม่ได้กับเครปของหวาน อย่างเช่น เครปสตรอว์เบอร์รี่ และ เครปบานาน่าคาราเมล เป็นกล้วยหอมผสมผสานกับคาราเมลหวานล้ำ เมื่อรวมเข้ากับแป้งเครปแล้วเป็นรสชาติหวานกลมกล่อม ทานเพลินค่ะ

ลา เครปเพอรี รับจัดเลี้ยงทั้งงานเวดดิ้ง งานมีทติ้งต่างๆ สร้างสรรค์ทั้งเรื่องการตกแต่งสถานที่ และเมนูจัดเลี้ยง อาทิ ค็อกเทลบุฟเฟ่ต์ ทางร้านสามารถจัดให้เชฟมาปรุงสดๆแบบให้แขกเลือกไส้เครปได้ตามชอบใจ มีโต๊ะรับรองงานจัดเลี้ยงได้ 40-50 ที่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. สอบถามรายละเอียดหรือสำรองที่นั่ง โทร 0-2662-6499 0-85195-1045 ค่ะ