เบบี้โยคะ

ครอบครัวอุ่นรัก
ช่างภาพ: 

  ได้ฤกษ์เปิดตัวกันไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่สำหรับกิจกรรม Huggies Baby Fit Up "สลัดทิ้งความเทอะทะ มาเบบี้โยคะ กับไบรโอนี่" โดย บริษัทคิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย เจ้าของผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมเด็กฮักกี้ส์ อัลตร้า ดึงพรีเซ็นเตอร์คุณแม่คนสวย เคท-ไบรโอนี่ ชวนคุณแม่และลูกน้อยกว่า 20 ครอบครัว ร่วมปฏิบัติการเวิร์คช็อปฝึกเบบี้โยคะกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

งาน Baby Fit Up "สลัดทิ้งความเทอะทะ มาเบบี้โยคะ กับไบรโอนี่" จัดขึ้น ณ โรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพฯ ในบรรยากาศยิ่งใหญ่อบอวลไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความรักความอบอุ่นจากคุณพ่อ คุณแม่ และลูกน้อยกว่า 20 ครอบครัว ที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสุดพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อส่งเสริมพัฒนาการของเด็กและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว โดย ราตรี สกุลตันติเมธา กรรมการผู้จัดการ บริษัทคิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด ได้กล่าวในงานเปิดตัวกิจกรรมว่า "ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมเด็กฮักกี้ส์ ให้ความสำคัญและตระหนักถึงบทบาทของคุณพ่อ คุณแม่ ในการสร้างความสุขให้กับลูกน้อย เราจึงจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมพัฒนาการของลูก ซึ่งกิจกรรมฝึกเบบี้โยคะนี้เราได้นำเทรนด์การออกกำลังกายเสริมสร้างพัฒนาการลูกในรูปแบบใหม่มาเพื่อให้คุณแม่พัฒนากล้ามเนื้อและสมอง ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต รวมทั้งสร้างพื้นฐานการทรงตัวที่ดีให้กับเจ้าตัวเล็ก ช่วยให้ลูกน้อยสุขภาพจิตดี อารมณ์แจ่มใส"

คุณหมอซี-สินดี จำเริญนุสิต กล่าวถึงประโยชน์ของเบบี้โยคะว่า "คุณแม่สามารถฝึกให้น้องเล่นโยคะได้ตั้งแต่อายุ 3 เดือน ซึ่งเป็นช่วงที่น้องชันคอได้ ทำให้ปลอดภัยในการเล่น ซึ่งการเล่นเบบี้โยคะนั้นสิ่งแรกที่ได้ คือความสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อ คุณแม่ และเด็ก นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร และที่สำคัญคือทำให้น้องได้รู้จักการเคลื่อนไหวในส่วนต่างๆของร่างกายตัวเอง"

เคท - ไบรโอนี่ บินลัดฟ้ามาพร้อมน้องซิดนี่ย์ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ทำหน้าที่นำทีมเวิร์คช็อปเบบี้โยคะด้วยท่าสุดฮิตทั้ง 10 ท่า อย่าง บัตเตอร์ฟลาย เบบี้เฟิร์สซิท เบบี้แชร์ เม้าเท่นโพส หรือฟรายอิ้งเบบี้ ก่อนแชร์พัฒนาการของลูกน้อยว่า "น้องซิดนี่ย์เป็นเด็กที่ค่อนข้างแอ็คทีฟ เคทให้เล่นโยคะตั้งแต่ยังเล็กๆ แต่เล่นจริงจัง และทุกวันในวัยประมาณ 3 เดือน ซึ่งเป็นเป็นช่วงที่คอน้องแข็งแล้วทำให้สามารถทำโยคะได้ ซึ่งการเล่นโยคะนั้นมีประโยชน์มาก เช่น ทำให้ร่างกายแข็งแรง รู้จักการเคลื่อนไหวของร่างกายตัวเองทั้งการเดิน การคลาน โดยเฉพาะการเล่นโยคะในท่า Table Top เมื่อฝึกแล้วทำให้น้องมีพัฒนาการการคลานที่เร็วมากค่ะ

เบลล์-สุภัชญา บุณยสุขานนท์ กับน้องนินจา ลูกชายวัย 3 เดือน เล่าว่า "เบลล์ออกกำลังกายสม่ำเสมออยู่แล้ว พอมีน้องก็พยายามที่จะให้น้องได้ออกกำลังกายกล้ามเนื้อ ด้วยการฝึกทำเบบี้โยคะค่ะ แม่และลูกได้ทำกิจกรรมร่วมกันซึ่งเป็นพื้นฐานที่ดีที่พัฒนาทั้งร่ายกายและอารมณ์ค่ะ"

บี-ปิติภัทร สารสิน กับน้องดีดี เล่าถึงวิธีเสริมสร้างพัฒนาการของลูกรักว่า "น้องดีดี อายุ 1 ขวบ 3 เดือน มีวิธีการเลี้ยงลูกแบบธรรมชาติ ให้น้องได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ส่วนกิจกรรมที่ให้น้องทำมีหลายอย่าง อาทิ ว่ายน้ำ หรือการออกกำลังกาย อย่างเช่น ยิมนาสติกเด็กๆ ซึ่งคิดว่าการออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ซึ่งจะส่งผลอื่นๆต่อร่างกายน้องด้วยค่ะ"