ผิวสวยด้วยน้ำมันมะรุม

โต๊ะเครื่องแป้ง
ช่างภาพ: 

เพราะทราบมาว่าคุณสมบัติของน้ำมันมะรุมมีมากมายตั้งแต่บำรุงผิวพรรณให้อ่อนนุ่มชุ่มชื่น ชะลอการเหี่ยวย่นของผิว ลบเลือนริ้วรอย จุดด่างดำจากการโดนแดดและการเสื่อมตามวัย ลดอาการปวดบวมของโรคกระดูก ลดอาการผื่นคันตามผิวหนัง รักษาแมลงสัตว์กัดต่อย และโรคเชื้อราบนผิวหนัง อำพัน ศรีนนท์ จึงทดลองใช้น้ำมันมะรุมเพื่อรักษาอาการสิวอักเสบของลูกสาว เมื่อได้ผลดี จึงรวมตัวกันกับกลุ่มเพื่อนศิษย์เก่าคณะบัญชี-บริหาร รหัส24 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Acc-Ba 24 CMU.) นำเข้าผลิตภัณฑ์น้ำมันมะรุมแบรนด์ "อะมิตี้24" มาจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อให้คนทั่วไปมีโอกาสซื้อหา "น้ำมันมะรุม" สมุนไพรที่มีประโยชน์มาใช้ได้ง่ายขึ้น โดยผลกำไรจากการจำหน่ายจะนำมาช่วยในการซ่อมสร้างเสนาสนะให้กับวัดที่ขาดแคลน

จันทรา ริมสันเทียะ โฮล์มส์ ตัวแทนกลุ่ม Acc-Ba 24 CMU. ผู้ดูแลด้านการสั่งซื้อ การตลาด และตั้งชื่อแบรนด์บอกกับเราว่า...ที่ใช้ชื่อนี้เพราะคำว่า "Amite อะมิตี้" สื่อถึงมิตรภาพ ความเป็นเพื่อน และมิตรภาพของพวกเรา เริ่มต้นขึ้นเมื่อเป็นนักศึกษาปี 1ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในปี 2524 รหัสนักศึกษารุ่นเรา จึงขึ้นต้นด้วยเลข24 ผลิตภัณฑ์ของพวกเราจึงลงตัวด้วยชื่อ Amite24 (อะมิตี้ ทูโฟร์)?

น้ำมันมะรุม มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระถึง 46 ชนิด การได้รับสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดในเวลาเดียวกัน ย่อมให้ผลดีกว่าการมีสารเพียงตัวเดียวปริมาณเท่ากัน น้ำมันมะรุม มีลักษณะที่เบาบางกว่าน้ำมันมะกอก ทำให้การดูดซับเข้าสู่ร่างกายผ่านชั้นผิวหนังเข้าสู่กระแสโลหิตได้รวดเร็วและเห็นผลมากกว่า ช่วยชะลอความเหี่ยวย่นของผิวได้ดี ใช้ทาแผลสด เล็กๆน้อยๆ ผื่นคัน ตามข้อพับของเด็กเล็ก และแผลกดทับของคนชรา ใช้ ถูนวดตัวเป็น Massage Oil นอกจากนี้ยังใช้ทาแผล จากโรคน้ำกัดเท้า เชื้อราตามผิวหนัง ในซอกเล็บ ใช้นวดหนังศีรษะ ลดอาการคันศีรษะจากเชื้อราบนหนังศีรษะ หมักผม ด้วยน้ำมันมะรุมก่อนสระ ช่วยบรรเทาอาการผมร่วง ใช้ทาผิวหน้า ผิวกาย เพียง 2-3 หยด ทำให้ผิวหน้า และผิวกาย นุ่ม เนียน ชุ่มชื้นจนสัมผัสได้ วิตามินเอ วิตามินซี และ วิตามินอี ธรรมชาติ ในน้ำมันมะรุม ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ความมัน และกลิ่นจะจางหาย ประมาณ 25 นาที หากใช้น้ำมันมะรุม ทา นวด ทันที หลังอาบน้ำ จะซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วขึ้น ถ้าต้องแต่งหน้าเป็นประจำควรทาก่อนครีมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่นๆที่ใช้อยู่เป็นประจำ โดยรอให้น้ำมันซึม ประมาณ 10- 15 นาที

Amite 24 (อะมิตี้ ทูโฟร์) น้ำมันมะรุมบริสุทธิ์ 100% ด้วยกรรมวิธีสกัดเย็น ได้รับตรารับรองอาหารและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคของสหรัฐอเมริกา ขนาดบรรจุ 100 มล. ราคา 800 บาท สนใจสั่งซื้อได้ที่ E-mail : amitie24@live.com หรือ โทรศัพท์ : 09-9136-1990