เลอ ดานัง สด ใหม่ อร่อยทุกคำ

มื้ออร่อย

อาหารเวียดนามเป็นอาหารที่คนรักผักจะโปรดปรานเป็นพิเศษ เพราะสามารถกินผักสดหลากหลายชนิดในแทบทุกเมนู น้ำจิ้มของอาหารเวียดนามส่วนใหญ่เครื่องปรุงรสเป็นแบบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น เครื่องปรุงรสเปรี้ยวใช้มะขาม มะนาว ไม่นิยมน้ำส้มสายชู เครื่องปรุงรสเค็ม ส่วนใหญ่เป็น น้ำปลา น้ำกะปิ รองลงไปเป็นกะปิ ปลาร้า กุ้งจ่อม ใช้ซีอิ๊วน้อยมาก สำหรับท่านที่ชื่นชอบอาหารเวียดนามสไตล์ดานัง เชฟDoan Van Tuan บินลัดฟ้ามาจากเมือง Danang มาปรุงอาหารเวียดนามรสเลิศใน เทศกาลอาหารเวียดนาม ณ ห้องอาหาร เลอ ดานัง โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลพลาซ่าา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

เชฟ Doan Van Tuan (ดอน วัน ทวน) จบการศึกษาด้านการทำอาหารจากวิทยาลัยการท่องเที่ยวฮานอย (Hanoi College of Tourism) ใ น พ.ศ.2550 ได้เริ่มทำงานโดยดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าพ่อครัว ที่ห้องอาหารมิโมซาในเมืองฮานอย และได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวฝ่ายจัดเลี้ยงที่โรงแรมฟูราม่ารีสอร์ท ดานัง ซึ่งในปีถัดไปได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นเชฟเดอปาร์ตีย์อาวุโส และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรองหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ของโรงแรมฯ ตั้งแต่ต้น พ.ศ.2556 เป็นต้นมา

มาเมืองไทยครั้งนี้ เชฟทวนทำให้ทุกท่านได้อิ่มอร่อยไปกับสุดยอดเมนูอาหารจานเด็ด ปรุงเสร็จพร้อมเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองร้อนๆ อาทิ ยำหัวปลีเวียดนาม รสชาติแซบเข้มข้น เปาะเปี๊ยะหมูทอดดานัง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มปลาแองโชวี่ กุ้งทอดพริกไทยเนื้อแน่น ไก่ตะไคร้ และปลาทอดราดซอสมะขาม ปิดท้ายด้วยขนมหวาน เต้าฮวยเย็นเวียดนาม เนื้อแน่นหนึบ หอม หวานชื่นใจคลายร้อนค่ะ

นอกจากนี้ยังมีอาหารรสเลิศในเมนูอีกมากมาย อาทิ ซุปเห็ดรวมสมุนไพรจีนกับลูกชิ้นไก่และเม็ดบัว ตามด้วย ก๋วยเตี๋ยวเส้นขมิ้นสดไก่และกุ้ง เนื้ออบซอสแดงและรากบัว และ ซีฟู้ดย่างสามชนิด ปลา ปลาหมึก กุ้งลายเสือ เสิร์ฟพร้อมซอสขมิ้นและพริกย่าง เติมเต็มความสุขของคุณด้วยของหวานเลิศรสนานาชนิด เช่น ข้าวเหนียวไส้ถั่วห่อใบตอง เค้กมันฝรั่งหวาน วุ้นกรอบในน้ำเชื่อม และอื่นๆอีกมากมายในราคาเริ่มต้นเพียง 190++ บาท สำหรับเมนูอะลาคาร์ท และ 550++ บาท สำหรับชุดเมนูอาหารเวียดนาม สำรองที่นั่งล่วงหน้าโทร. 0-2541-1234 ต่อ 4041เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30 - 14.30 น. มื้อค่ำ 18.00 - 22.30 น. ค่ะ